Hạnh phúc là gì?

Thảo luận trong 'Nghỉ ngơi thư giãn' bắt đầu bởi xungdanhanhhung, 28 Tháng mười một 2005.

2,140 lượt xem

 1. xungdanhanhhung

  xungdanhanhhung Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  268
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  Có thể em chưa biết đến đau khổ nên cũng chẳng hiểu hạnh phúc là gì. Con người ta sinh ra, làm lụng để sống rồi lại chết đi. Nếu làm lụng chỉ để sống thôi thì thà chết quách đi, đỡ phải làm mà đằng nào chả chết. Rồi còn bày đặt lấy vợ lấy chồng, tưởng như thế mỗi người bớt vất vả hơn một chút (có thế mới lấy chứ) nhưng không phải, từ khi sinh ra một đứa nữa nghĩa là từ đó khổ, lo cho đến lúc về với đất luôn. Vậy có gì hạnh phúc đâu mà người ta cứ sống mãi thế nhỉ? Chia sẻ với các bác tí, chứ hôm qua đầu em cứ quanh quẩn cái câu hỏi đó, ngồi thừ bên mép giường làm bà chị thất kinh, tưởng em bị làm sao.
   
  #1
 2. mysterious_girl

  mysterious_girl Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  358
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  ...close to you...
  Ơ cái bác này, đã 2 sao rồi mà vẫn post nhầm box là sao thế nhỉ?

  Bạn vào đây đọc bài #30 và #33 nhé. :friend:

  Hạnh phúc đôi khi chỉ là một nụ cười.
   
  #2
 3. TAT

  TAT Thành viên Tình Nguyện

  Bài viết:
  1,017
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Làng Cà
  Hạnh Phúc = Bất Hạnh + Phúc Hậu(hay Hậu phúc)
  Đầu tiên là bất hạnh sau khi bất hạnh qua đi là Phúc sẽ đến!
  Mọi người cứ quan trọng hoá vấn đề thế nhỉ? Hạnh phúc của người này và hạnh phúc của người kia đâu có giống nhau(Hạnh phúc của nhà vua là ..., hạnh phúc của anh nông dân là ...).
  Đừng kiếm tìm hạnh phúc làm gì vì hạnh phúc sẽ tự tìm đến bạn!
   
  #3
 4. orchidvn

  orchidvn Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Middle of nowhere
  To: xungdanhanhhung

  Ba mẹ đã sinh ra chúng ta với biết bao hy vọng rằng mầm non mà họ gieo sẽ đâm chồi nảy lộc, lớn lên xanh tốt và đơm hoa kết trái… Ba mẹ đã không quản nhọc nhằn để nuôi dưỡng chúng ta khôn lớn. Vì vậy, cho dù cuộc sống có nhiều thử thách, chúng ta phải sống và sống sao cho thật tốt để không phụ công ơn sinh thành và nuôi dưỡng của ba mẹ, không phụ sự hy vọng của ba mẹ. Như vậy ta sống là để vì người khác em ạ. Nếu chỉ vì bản thân mình thôi thì cuộc sống đâu còn có ý nghĩa gì nữa…
  Còn hạnh phúc là gì ư? Xin được trích lời cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: “Hạnh phúc là những thứ mà mình đã đánh mất, và biết rằng không bao giờ có thể lấy lại được nữa”.
   
  #4
 5. nhungpt59

  nhungpt59 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  324
  Đã được thích:
  1
  Hạnh phúc không phải là những điều gì to tát lơn lao đâu bạn. Hạnh phúc ở xung quanh ta. Chằng hạn khi bạn giúp đỡ ai đó điều gì khi họ gặp khó khăn luc ấy bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc vì minh vừa làm được một việc có ích hoặc bạn nhận được lời khen từ GĐ của bạn khi bạn hoàn thành tốt công viêc được giao bạn rất thích thú đấy cũng là hạnh phúc.....Hạnh phúc thật đơn giản phải không bạn.
   
  #5
 6. Bim Bim

  Bim Bim <b>^_^ Smile Girl ^_^</b>

  Bài viết:
  256
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  1 vì sao chỉ có riêng 2 đứa mình!!!
  Mẹ ơi,
  Ai đã dạy con thành người? Đất đấy, thiên nhiên đấy, màu vàng của lúa, màu xanh của cây, miền quê con sống đã kiến tạo nên tâm hồn con. Để con biết khóc trong tiếng mưa, biết cười trong nắng, biết múa hát theo tiếng cỏ cây trỗi dậy sau những trận mưa rào...


  Hạnh phúc ở đó, chị nhỉ?
   
  #6
 7. nhungpt59

  nhungpt59 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  324
  Đã được thích:
  1
  Đúng rồi hạnh phúc thật giản đơn dung dị quanh ta
   
  #7
 8. xungdanhanhhung

  xungdanhanhhung Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  268
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  Có một câu chuyện đại ý nói rằng hạnh phúc chính ở trong mỗi con người. Cũng có thể là như vậy. Bao năm rồi, em chẳng thấy có điều gì vui vẻ, đáng sống cả. Càng lớn em càng sợ.
   
  #8
 9. PAT

  PAT PAT

  Bài viết:
  287
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Ho chi Minh city
  to xungdanhanhung,

  Nếu không nhầm PAT nhớ rằng bạn có một chủ đề rất hay "Bạn nào nuôi hộ tớ một con mèo" đúng không nhỉ ?

  Không biết khi cả mấy chú mèo bé nhỏ có vui không khi được những người thương yêu chưa quen biết (nhưng lại là bạn của cô chủ :1luvu: ) nhận chăm sóc để khỏi bơ vơ ở chợ hoặc lạc vào quán tiểu hổ. Và xungdanhanhhung có thấy hạnh phúc không nhỉ khi thăm lại mấy chú mèo con xinh xắn của mình bây giờ cũng có khi thành bố hoặc mẹ rồi.
   
  #9
 10. HaiTam

  HaiTam Nguyễn Hải Tâm

  Bài viết:
  1,944
  Đã được thích:
  325
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Bạn buồn khi không có đôi giầy mode.
  Hãy nghĩ đến những người không chân để mang giầy bạn sẽ thấy mình hạnh phúc biết chừng nào.
   
  #10
 11. cothant

  cothant Thằng ham chơi

  Bài viết:
  894
  Đã được thích:
  16
  Nơi ở:
  HCMC
  Hạnh phúc là gì nhỉ? Đây là điều mà mỗi người chúng ta đều đi tìm trong cuộc sống của mình nhưng để có một định nghĩa hạnh phúc chung thì quả là không phải là chuyện dễ, dù cho đây là mục đích chung của hầu hết mọi người. Mỗi người có một nhu cầu riêng, một mong muốn riêng và những thứ khiến họ cảm thấy hạnh phúc cũng rất khác nhau. Không có cái gọi là hạnh phúc chung chung cho tất cả mọi người. Ở mỗi người khác nhau, hạnh phúc được tồn tại dưới những hình thức khác nhau. Vậy nên mỗi người đều có định nghĩa hạnh phúc của riêng mình. Đã có người nói với tôi rằng, hạnh phúc là khi con người cảm thấy hài lòng với cuộc sống của mình. Ở một khía cạnh nào đó thì định nghĩa như vậy cũng đúng nhưng với những người mà chỉ có cảm giác khi phải nỗ lực vươn tới một mục đích, cảm giác khi chinh phục những mục tiêu mới có thể đem lại cho họ cảm giác hạnh phúc thì sao? Như vậy liệu cảm giác hài lòng với những thứ mình đã và đang có có làm cho họ cảm thấy hạnh phúc ko hay chỉ khiến cho họ cảm thấy cuộc sống thật tẻ nhạt và nhàm chán? Theo tôi, hạnh phúc la sự thoả mãn nhu cầu và mong muốn của mình trong một thời điểm hoặc một khoảng thời gian nhất định. Hạnh phúc không phải là một cảm giác vĩnh cửu mà nó chỉ là một cảm giác nhất thời mà thôi, nhưng chính nhờ có những cảm giác nhất thời đó mà cuốc sống trở nên tuyệt vời. Riêng với tôi, hạnh phúc là khi tôi cảm thấy sự thanh thản trong tâm hồn mình, khi tôi cảm thấy mình có ích, khi tôi thấy cuộc sống, thiên nhiên và con người thật đáng yêu, đáng chiêm ngưỡng, khi tôi nhìn thấy nụ cười và những khuôn mặt rạng rỡ của những người xung quanh và khi tôi ở bên người tôi yêu. Vậy thôi. Hihi.
   
  #11
 12. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Hạnh phúc là: Có việc gì đó để làm, có ai đó để yêu và có điều gì đó để hy vọng.
   
  #12
 13. xungdanhanhhung

  xungdanhanhhung Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  268
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  Các bác thân mến, em đang trong những giờ phút cuối cùng, hic. Em cảm nhận cái gọi là tính lịch sử, tính tương đối của hạnh phúc (như cothant đã nói). Hạnh phúc là giờ này em cảm thấy thoải mái, đầu óc không có gì để nghĩ ngợi, nhưng ngày mai điều này không còn làm em hạnh phúc (dù sao cũng phải đi làm cái gì đó khác chứ). Hạnh phúc là hôm nay là ngày lĩnh lương, nhưng giờ này tháng sau thì chẳng có lương mà lĩnh, thế là hết hạnh phúc. Hạnh phúc là em không bị thiệt hại gì về vật chất trong cuộc ra đi này, nhưng điều không hạnh phúc là trong vòng 1 năm nữa em không được làm việc cho công ty hoạt động trong lĩnh vực cạnh tranh (quả là một điều khó cam kết). Rốt cuộc em thấy cảm xúc là những nốt thăng trầm, đời sống sao mà phức tạp, chết quách đi cho xong, đằng nào chẳng chết (hết hạnh phúc rồi).
   
  #13
 14. xungdanhanhhung

  xungdanhanhhung Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  268
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  Nói như chị Tú Anh thì em mới hạnh phúc có 1/3 thôi. Em luôn là người đầy hi vọng, có thể đây là điều giúp em rất nhiều trong cuộc sống.
  Anh PAT ơi, không hạnh phúc đâu anh, các cháu mèo của em hoặc là các bạn ấy gửi nuôi (gửi là các bạn ấy nói để em đỡ đau lòng) hoặc là chị ơi huhu. Bây giờ các cháu thế nào em cũng có biết chắc đâu?
   
  Last edited: 1 Tháng mười hai 2005
  #14
 15. Sangvo

  Sangvo Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP Ho Chi Minh
  Theo mình thì 1 người hạnh phúc hay không tùy thuộc quan niệm và cảm nhận của người đó... Có thể đối với người này thì thì hạnh phúc là có cơm ăn, áo mặc,...nhưng đối với người khác là sự quan tâm chia sẽ lẫn nhau hay làm công việc gi đó có ích (như công tác XH chẳng hạn)... hạnh phúc có thể do mình tạo ra hay người khác mang đến ... quan trọng là mình biết giữ lấy hay không thôi!
   
  #15
 16. Tigon-ETC

  Tigon-ETC Gió bụi nhân gian

  Bài viết:
  1,673
  Đã được thích:
  25
  Nơi ở:
  Nơi tình yêu bắt đầu
  Hạnh phúc là nước hoa mà khi bạn xức cho người khác thì thế nào cũng có vài giọt rơi vào mình.
   
  #16
 17. TAT

  TAT Thành viên Tình Nguyện

  Bài viết:
  1,017
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Làng Cà
  Ê! chuyện gì xảy ra với bạn vậy? khó khăn lắm sao? bất hạnh lắm sao?
  Chuyện gì rồi cũng sẽ qua, câu chuyện nào rồi cũng có ngày kết thúc(đôi khi kết thúc đó không có hậu).
  Có một cách chắc chắn làm bạn hiểu được thế nào là hạnh phúc: đó chính là hôm nào đó bạn hãy gặp tôi một lần rồi xem...
  Phải nói thế nào nhỉ? tôi là người hạnh phúc? số phận luôn mỉm cười với tôi? điều đó chưa chắc đã đúng nhưng có một điều tôi luôn luôn hãnh diện đó là tôi luôn là tôi. Không có khó khăn nào làm tôi xuy xụp, không có điều gì làm tôi sợ hãi và nhất là không có điều gì làm tôi cảm thấy mình bất hạnh cả...
  Bạn là Nam: hôm nào đó mình đi uống rượu nhé!mình có thể nói trời là biển và biển sẽ là ...
  Còn bạn là Nữ(trời ơi hạnh phúc biết bao): tôi sẽ ... thế là bạn biết thế nào là hạnh phúc ngay!
   
  #17
 18. huemis

  huemis sonbt@eurowindow.biz

  Bài viết:
  281
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ha noi
  Hạnh phúc hả? Không thể định nghĩa được hạnh phúc,vì hạnh phúc là cái mà con người tự cho mình cái hạnh phúc đó.Để mà con người tự đi tìm thì không thể vì hạnh phúc có mọi nơi,mọi chỗ khi mà con người cho chỗ đó là hạnh phúc đối với mình
   
  #18
 19. xungdanhanhhung

  xungdanhanhhung Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  268
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  To anh tranchan: em không hề bất hạnh, khó khăn. Chính vì vậy mà em luôn không cảm thấy hạnh phúc. Có thể hạnh phúc đến từ những điều đơn giản, em cũng có tất cả những điều đó nhưng không hề cảm thấy gì hết.

  Ngày hôm nay là một ngày đáng nhớ, xét về lý thuyết thì sẽ có những cảm xúc vui buồn khác nhau nhưng em cũng thấy bình thường. Túm lại đối với em chỉ có 2 điều là tồn tại: sống và chết. Sống thì sao, mà chết thì sao. Thì chẳng sao cả. Sống rồi làm việc để mà sống rồi thì chết. Còn hãnh diện vì mình là mình ư? Chưa bao giờ, điều em làm được thì có rất nhiều người làm được, điều em chưa làm được thì có rất nhiều người làm được, làm sao có thể hãnh diện khi tất cả còn đang ở phía trước?

  Em xin lỗi các bác, viết những điều như thế được gọi là không bình thường, đấy là nhận thức xã hội nói với em thế, còn em thì thấy không thấy thế, gọi là thật lòng chia sẻ với các bác thôi.
   
  Last edited: 1 Tháng mười hai 2005
  #19
 20. Bim Bim

  Bim Bim <b>^_^ Smile Girl ^_^</b>

  Bài viết:
  256
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  1 vì sao chỉ có riêng 2 đứa mình!!!
  Có những điều chỉ khi mất đi rồi ta mới nhận ra rằng mình đã từng có nó. Hạnh phúc cũng vậy thôi chị à. Chỉ khi nào gặp chuyện gì đó bất hạnh, người ta mới nhận ra những giây phút hạnh phúc mà đôi khi cuộc sống làm ta lãng quên.
  Bây giờ, không biết chị đang gặp phải chuyện gì, nhưng nếu chị cố gắng cảm nhận hạnh phúc ở những giây phút này thì chị không bao giờ tìm được đâu. Điều quan trọng là hãy vượt qua những khó khăn trước mắt. Mọi chuyện sau cuối cùng rồi sẽ ổn....chưa ổn có nghĩa là chưa tận cùng đâu. Vì vậy, cố gắng vượt qua đi.....rồi một giây phút nào đó rất tự nhiên, nghiền ngẫm lại, chị sẽ cảm thấy mình rất hạnh phúc....và sẽ...mỉm cười một mình...^_^
   
  #20

Chia sẻ trang này