tài sản cố định

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi quochung2005, 3 Tháng mười hai 2005.

1,460 lượt xem

 1. quochung2005

  quochung2005 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  DA NANG
  cho mình hỏi nha!
  công ty mình kinh doanh mặt hàng máy tính, trong tháng cty có mua máy LCD ( projector) để cho thuê , mình chưa đăng ký ới chi cục thuế có được kô
  mình đưa máy này vào tài sản cố định để khấu hao, mà mình chưa đăng ký TSCĐ với chi cục thuế , vậy mình có được khấu hao kô?
  thân
   
  #1
 2. hoangaccounting

  hoangaccounting To put one's family first

  Bài viết:
  837
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  HCMC
  Theo mình được biết thì bạn đăng ký rồi mới được khấu hao. Bạn cứ làm bảng đăng ký phương pháp trích khấu hao tài sản cố định nộp cho chi cục thuế rồi tiến hàng khấu hao bình thường.
   
  #2
 3. nhuanhpt

  nhuanhpt Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  DN
  Nhưng theo mình biết thì nộp bảng đăng ký khấu hao TSCĐ với bên cơ quan Thuế là thường vào đầu năm, nếu như mình mua TSCĐ ở giữa năm thì có phải nộp bảng trích đó nữa không?
   
  #3
 4. QQA

  QQA Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hochiminh
  Không cần phải nộp bảng trích khấu hao cho thuế. Mỗi năm chỉ nộp một lần vào đầu năm thôi. Bạn chỉ cần có đủ chứng từ hợp lý, hợp lệ để chứng minh về nguồn gốc và quyền sở hữu tài sản cố định đó là được và tiến hành trích khấu hao bình thường theo TT206.
   
  #4
 5. Acc242

  Acc242 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  284
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  HCMC
  Theo mình thì chỉ cần đăng ký phương pháp khấu hao vào đầu năm thôi. Còn trong năm phát sinh TCSĐ mới thì khấu hao bình thường miễn là có đủ điều kiện hình thành TSCĐ, thời gian khấu hao nằm trong khung theo quy định của QĐ206, còn nếu bạn muốn khấu hao nhanh thì phải đăng ký.
   
  #5

Chia sẻ trang này