Quyết toán thuế GTGT nghĩa là ntn?????

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi hien_thu, 6 Tháng mười hai 2005.

4,431 lượt xem

 1. hien_thu

  hien_thu Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  142
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hanoi
  Mọi người cho tớ hỏi chút nhé. Cuối năm, mỗi dn phải nộp tờ báo cáo tình hình sử dụng hoá đơn và quyết toán thuế GTGT chậm nhất 25/1/06. Nhưng tớ thắc mắc như thế này: Trong tháng, nếu thuế GTGT được khấu trừ vượt quá 3 tháng từ ngày ghi trên hoá đơn thì dn phải tính vào chi phí. Vậy mục đích của việc lập QT thuế GTGT là gì vậy??? Chẳng lẽ chỉ để điều chỉnh thuế tháng 12. Nó có tác dụng để điều chỉnh cả thuế đầu vào và đầu ra các tháng trong năm ko khi mà mình lỡ kê khai nhầm và đến cuối năm mới phát hiện ra. Và nếu đến cuối năm mới phát hiện ra để điều chỉnh trong QT thuế năm thì có phải chịu phạt gì ko???? Cảm ơn mọi người nhé!!!
   
  Last edited: 6 Tháng mười hai 2005
  #1
 2. AC3K

  AC3K Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  680
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  HCM
  chính vì lý do bạn nêu, do đó từ năm 2004 đâu còn Quyết toán thuế GTGT nữa mà thay vào đó là tờ khai điều chỉnh thuế GTGT NĂM.
   
  #2
 3. hien_thu

  hien_thu Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  142
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hanoi
  Vậy bạn có thể nói rõ hơn về vai trò và ý nghĩa của tờ khai điều chỉnh thuế GTGT năm ko?
   
  #3
 4. AC3K

  AC3K Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  680
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  HCM
  Tờ Khai Thuế GTGT năm nhằm mục đích bạn xác nhận lại một lần nữa, hoặc kiểm tra 1 lần nữa để cơ quan thuế chốt lại tình hình thuế GTGT của doanh nghiệp.

  Nếu có sự điều chỉnh thì phải giải trình rõ, để cơ quan thuế xem xét lại hồ sơ và sử lý chênh lệch giữa số liệu của cơ quan thuế và doanh nghiệp.

  Chính vì vậy có quận, nếu không có điều chỉnh gì thì khỏi làm TỜ KHAI này, tuy nhiên có quận, k điều chỉnh gì cũng phải nộp và ghi k phát sinh (điều chỉnh).

  THÂN
   
  #4
 5. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Quả thật, mẫu tờ khai quyết toán thuế GTGT năm (mẫu 11/GTGT) ở Thông tư 120/2003/TT-BTC đã được thay thế bằng mẫu tờ khai điều chỉnh thuế GTGT năm (mẫu số 11/GTGT) ở Thông tư 84/2004/TT-BTC.

  Thời hạn cơ sở kinh doanh phải nộp tờ khai điều chỉnh thuế GTGT năm cho cơ quan thuế chậm nhất không quá 60 ngày kể từ ngày 31/12 của năm điều chỉnh. Tức là đến ngày 28/02/2006 mới hết hạn nộp tờ khai điều chỉnh thuế GTGT. Em đã nhầm với thời hạn nộp tờ khai thuế TNDN.

  Số liệu điều chỉnh thuế GTGT trên tờ khai điều chỉnh thuế GTGT năm, cơ sở kinh doanh sử dụng để điều chỉnh vào tờ khai thuế GTGT tháng 2 năm sau. Trường hợp cơ sở kinh doanh lập tờ khai điều chỉnh chậm so với thời gian quy định nêu trên, thì cơ sở kinh doanh điều chỉnh vào tờ khai thuế GTGT của tháng cơ sở kinh doanh hoàn thành tờ khai điều chỉnh thuế GTGT năm.

   
  #5
 6. hien_thu

  hien_thu Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  142
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hanoi
  Vậy chị TA cho em hỏi luôn cái: Theo quy định thuế GTGT đầu vào nếu quá thời hạn kê khai là 3 tháng thì phải tính vào chi phí. Nhưng nếu em không tính vào chi phí ngày mà treo lại để đến cuối năm điều chỉnh nhằm được khấu trừ thì có vấn đề gì ko???
   
  #6
 7. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Em quên mất hóa đơn đầu vào phải kê khai vào bảng kê à? Em nghĩ là cán bộ thuế sẽ không xem ngày tháng trên hóa đơn sao?
   
  #7
 8. Truong Vinh Duc

  Truong Vinh Duc Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hai Phong
  Ở đây quy định như vậy là vì cơ quan thuế muốn chốt lại số liệu sau trong từng quãng thời gian cụ thể, như vậy sẽ tốt hơn cho công việc quản lý.
  Như một số cơ quan thuế, thì không chấp nhận những hoá đơn của năm trước mặc dù vẫn còn trong thời hạn khấu trừ thuế.
  Nếu trong năm, mà có sai sót trong quá trình kê khai thuế đầu ra, đầu vào tuỳ trong trường hợp sai cụ thể mà có thể bị phạt hoặc không bị phạt
   
  #8

Chia sẻ trang này