D
Anh chị cho em hỏi, khi ký hợp đồng giao khoán xây lắp với tổ trưởng từng tổ rồi thì có cần làm Hợp đồng lao động với từng người trong mỗi tổ nữa không? Công ty em đều thuê lao động thời vụ làm ngắn hạn thôi ạ.
Anh chị nào có mẫu ký hợp đồng cho tổ thi công thì cho e xin với
Chị Kế toán thuế công ty em lại yêu cầu làm mỗi công nhân 1 HĐLĐ ạ. Ngày trước thì công ty em làm danh sách ủy quyền từng tổ và chỉ làm HĐLĐ với mình tổ trưởng,Ký hợp đồng khoán gọn cho tổ thi công thì không cần phải làm hợp đồng lao động cho từng cá nhân nữa.
Chị Kế toán thuế công ty em lại yêu cầu làm mỗi công nhân 1 HĐLĐ ạ. Ngày trước thì công ty em làm danh sách ủy quyền từng tổ và chỉ làm HĐLĐ với mình tổ trưởng,
Theo mình - Hợp đồng giao khoán là DN thoả thuận với đại diện 1 tổ, nhóm lao động hoàn thành một hay một số khối lượng công việc nào đó trong một thời gian nhất định ( tuỳ theo khối lượng và yêu cầu tiến độ ). Số lao động trong trường hơp này do người đại diện quản lý và chịu trách nhiệm về mọi mặt.
- Hợp đồng lao động ngắn hạn, thời vụ ... DN ký với từng người ( không có khối lượng công việc chỉ có công việc phải làm và thời gian hợp đồng LĐ ), những người này DN phải chấm công, chia lương và đảm bảo các chế độ cho người LĐ theo các QĐ của pháp luật. Trường hợp DN ký với 1 đại diện ( có DS trích ngang của từng lao động cụ thể ) thì DN vẫn quản lý như lao động của DN và chỉ uỷ quyền cho người đại diện làm một số việc như 1 tổ trưởng thôi.
Nếu khoán khối lượng cho riêng ông tổ trưởng hàng tháng ông tổ trưởng chia lương cho từng CN thì cuối năm làm QTTNCN ntn? Cty có phải làm quyết toán với từng CN k hay chỉ với ông tổ trưởng thôi?Uhm, công ty mình ký hợp đồng giao khoán khối lượng cho từng tổ. Việc chi lương cho từng công nhân mỗi tổ là trách nhiệm của tổ trưởng, bên mình chỉ quản lý về công việc + an toàn thôi. Trước thì mình vẫn chỉ làm HĐ với tổ trưởng từng tổ.
Nếu khoán khối lượng cho riêng ông tổ trưởng hàng tháng ông tổ trưởng chia lương cho từng CN thì cuối năm làm QTTNCN ntn? Cty có phải làm quyết toán với từng CN k hay chỉ với ông tổ trưởng thôi?
Theo mình biết thì đối với công việc có tính chất thời vụ(<3tháng) thì vẫn có thể có hợp đồng bằng miệng. Chỉ cần có CMND, bảng chấm công, phiếu chi lương là hợp lệ đối với khoản chi này rồi, không cần phải làm hợp đồng.
Bạn cho địa chỉ email mình gửi qua cho
Theo mình biết thì đối với công việc có tính chất thời vụ(<3tháng) thì vẫn có thể có hợp đồng bằng miệng. Chỉ cần có CMND, bảng chấm công, phiếu chi lương là hợp lệ đối với khoản chi này rồi, không cần phải làm hợp đồng.
bạn ơi, gửi mail cho tớ với nữa nhé: thuhoai26491@gmail.comAnh chị nào có mẫu ký hợp đồng cho tổ thi công thì cho e xin với