hang vay lam the nao?

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi trangthu, 16 Tháng mười hai 2005.

1,388 lượt xem

 1. trangthu

  trangthu Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hanoi
  công ty em vay NVL của công ty A từ tháng 7 đến tháng 12 thì mua hàng của công ty B trả cho công ty A. Vậy viết phiếu XK của công ty A bằng giá trong hoá đơn mua của công ty B có sao ko? vì dù sao cũng chỉ vay và trả cho cty A bằng NVl nên em ko muốn hach toán rắc rối. em đã làm vậy rồi liệu khi họ quyết toán thuế có sao ko?giúp em với!
   
  #1
 2. Sangvo

  Sangvo Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP Ho Chi Minh
  Mình nghĩ khi vay Bên cty bạn có làm Hợp đồng vay và những qui định cho việc vay đó. Việc viết phiếu XK phụ thuộc vào thỏa thuận của hay bên khi thực hiện vay.
   
  #2
 3. Hồ Lan

  Hồ Lan Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  659
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Q8, tpHCM
  Mình nghĩ bạn phải nói rõ hơn : Cty bạn vay NVL để sx à? thế lúc hạch toán NVL đó vào tính giá thành bạn làm sao, giá trị NVL bao nhiêu ?
  Lúc mua của B bạn làm thủ tục nhập kho hay chuyển trả thẳng, giá mua của B và giá trị của A mà bạn đã hạch toán có chênh lệch không?
  Mình nghĩ vấn đề nào có nhiều chuyện để nói đấy.
   
  #3
 4. Nguyễn Bình

  Nguyễn Bình Đại ngố

  Bài viết:
  308
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  TP HCM
  Mình thấy vay NVL là trường hợp bình thường của công ty sản xuất. Chỉ có điều khi vay NVL thì đều phải có giá trị của NVL và làm phiếu nhập kho theo giá trị vay đó. Còn không nói rõ giá trị như trường hợp của trangthu thì mua của B giá nào thì xuất trả lại cho A giá đó cũng không sao với điều kiện là bên A chấp nhận giá mà mình đã mua và giá hàng hoá của hai bên không chênh lệch nhau. Nhưng nếu họ không chấp nhận giá mà mình trả NVL vì chênh lệch thì lại hạch toán điều chỉnh thôi.
   
  #4

Chia sẻ trang này