DN của em có cần đóng thuế GTGT?

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi minu, 17 Tháng mười hai 2005.

2,314 lượt xem

 1. minu

  minu Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Quan 10
  DN em mới thành lập năm 2004,báo cáo thuế GTGT của năm 2004 là số âm, và cho tới thời điểm hiện tại vẫn đang âm. Nhưng trong báo cáo thuế hàng tháng thì có tháng dương và tháng âm. CHo em hỏi vậy em có phai đi đóng phần thuế GTGT phát sinh trong tháng hay không? ( số dư cuối kỳ của DN em vẫn đang âm ) Em cám ơn nhiều!
   
  #1
 2. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Chắc bạn đang nói trường hợp âm thuế GTGT là trường hợp thuế GTGT còn được khấu trừ.

  "Thuế GTGT được khấu trừ" sẽ được cộng lũy kế trong các tháng. Có tháng thuế GTGT sẽ dương (thuế GTGT đầu vào nhỏ hơn thuế GTGT đầu ra) nhưng khi cộng lũy kế với "thuế GTGT còn được khấu trừ kỳ trước chuyển sang" mà vẫn còn được khấu trừ tiếp thì bạn chưa phải nộp thuế. Chỉ khi nào cộng lũy kế, thuế GTGT không còn được khấu trừ nữa mà chuyển sang "Thuế GTGT phải nộp trong kỳ" thì bạn mới phải nộp thuế.
   
  #2
 3. lequanghuy

  lequanghuy Giang hồ lãng tử

  Bài viết:
  1,105
  Đã được thích:
  2
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Nếu như 3 tháng liên tiếp thuế VAT vãn được khấu trừ thì bạn có thể đề nghị hoàn thuế. Nhưng theo mình chúng ta nên để khấu trừ các kỳ sau vì nghĩ cho cùng cũng như nhau cả thôi hơn nữa thủ tục hoàn thuế hơi bị cầu kỳ.
   
  #3
 4. Sangvo

  Sangvo Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP Ho Chi Minh
  Bạn thân mến, việc đóng thuế GTGT phát sinh hàng tháng nếu tháng đó dương (VAT đầu ra > VAT đầu vào trong tháng +VAT tháng trước (nếu tháng trước âm). DN của bạn phải tự nộp đối với khoản này nếu nộp sau ngày 25 tháng nộp tờ khai sẽ bị phạt. Tháng nào VAT âm thì không phải nộp.
   
  #4
 5. nguyen_quoc_dung

  nguyen_quoc_dung Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Bà Rịa-Vũng Tàu
  Đúng như Sangvo noi, công ty bạn phải nộp thuế GTGT cho tháng nào có thuế đầu ra > thuế đầu vào chứ không được cấn trừ vào số thuế GTGT bạn còn được khấu trừ. Nếu công ty bạn có tháng dương mà bạn chưa đóng thuế GTGT cho tháng đó thì chắc chắn là bị phạt rồi đó.
   
  #5
 6. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Tại điểm 5, mục III, phần C của Thông tư 120/2003/TT-BTC quy định:

  Cơ sở kinh doanh thuộc đối tượng tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ, nếu trong kỳ tính thuế có số thuế đầu vào được khấu trừ lớn hơn số thuế phải nộp đầu ra thì được kết chuyển số thuế đầu vào chưa khấu trừ hết vào kỳ tính thuế tiếp theo.

  Và theo Tờ khai thuế GTGT tháng (mẫu số 01/GTGT):

  Thuế GTGT phải nộp trong kỳ [40] = Thuế GTGT của hàng hóa, dịch vụ bán ra trong kỳ [39] - Tổng số thuế GTGT được khấu trừ kỳ này [23] - Thuế GTGT còn được khấu trừ kỳ trước chuyển sang [11]

  Như vậy, thuế GTGT phải nộp trong kỳ còn căn cứ vào thuế GTGT còn được khấu trừ kỳ trước chuyển sang và Chỉ tiêu [40] là một số dương.

  Sangvo có nghĩ như nguyen_quoc_dung nói không?
   
  #6
 7. lequanghuy

  lequanghuy Giang hồ lãng tử

  Bài viết:
  1,105
  Đã được thích:
  2
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Sangvo nói bị phạt là bị phạt trong trường hợp nộp thuế chậm so với thời gian quy định đối với trường hợp DN phải nộp thuế VAT. Chắc quoc dung hiểu lầm ý này.
   
  #7
 8. Nguyễn Bình

  Nguyễn Bình Đại ngố

  Bài viết:
  308
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  TP HCM
  Mình đồng ý với Sangvo, tháng nào thuế GTGT phát sinh dương thì doanh nghiệp phải đóng thuế.
   
  #8
 9. thanhTam

  thanhTam Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hanoi
  thue GTGT

  Các bác ơi làm on cho em hỏi mọt chút xíu nhé . cty em da thanh lập được 4 năm rồi nhưng chưa lần nào fải nộp thuế GTGT cả nhưng trong tháng10 và tháng11/2005 số thuế GTGT có bị dương . VD như trong tháng 10 thì số thuế đã phát sinh là dương rồi ,sang đến tháng 11 lại bị dương tiếp mà trong tháng 10 cty em chưa nộp số thuế đó đến tháng11 lại phát sinh dương tiếp các bác cho em hỏi cái số thuế mà em fải nộp trong tháng 10 mà em chưa nộp được thì em fải chuyển cái số thuế đó như thế nào vào tờ khai thuế GTGT trong tháng 11 vậy . em rất mong các bác trả lời sớm giúp em nha !
  Em xin cảm ơn các bác nhiều nhiều :0frown:
   
  #9
 10. Sangvo

  Sangvo Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP Ho Chi Minh
  Bạn ghi trong phần thuế GTGT còn được khầu trừ kỳ trước chuyển sang [11] là 0. Tháng này bạn sẽ nộp cho tháng 10 và tháng 11 phần số thuế dương. Công ty bạn sẽ bị phạt chậm nộp theo quyết định của cơ quan thuế về số thuế chậm nộp. Nều hôm nay vẫn chưa nộp bạn sẽ bị phạt tiếp vì thời hạn nộp thuế GTGT hàng tháng hạn cuối là ngày 25.
   
  #10

Chia sẻ trang này