Hoá đơn không mang tên công ty

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi TuanAnh80, 29 Tháng mười hai 2005.

1,702 lượt xem

 1. TuanAnh80

  TuanAnh80 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Cho mình hỏi công ty này mình mới tiếp nhận nhưng từ cách đây gần 2 năm các kế toán cũ khi kê khai thuế bảng kê thuế GTGT đầu vào họ kê tất một số hoá đơn điện thoại và điện nước nhưng hoá đơn đó không mang tên của công ty và cũng không có mã số thuế. Một số hoá đơn đứng tên giám đốc một số lại không đứng tên giám đốc, địa chỉ thì đều kê tại một nơi ví dụ đều ở số 5- nguyễn chí thanh chẳng hạn. Cho mình hỏi thế những hoá đơn đó có hợp lệ không và biện pháp xử lý ra sao, ai biết chỉ giúp mình nhé! Xin cảm ơn nhiều
   
  #1
 2. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Nếu kê khai thuế theo kiểu như vậy thì cũng không sao cả, dù rằng có vẻ "ngớ ngẩn" và không thấy cán bộ thuế nhắc nhở à bạn?

  Nhưng những hóa đơn đó phải đầy đủ các chỉ tiêu cơ bản, chính xác thì mới có giá trị pháp lý. Thêm nữa, có hợp lý hay không thì phải còn xét tiếp đến cái khác.
   
  #2
 3. vu minh

  vu minh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  389
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TPHCM
  To TuanAnh80,

  Trong tình thế như bạn nêu thì chỉ còn cách chờ các đồng nghiệp thuế kiểm tra tính hợp pháp, hợp lệ của các hoá đơn đó và họ sẽ đề nghị bạn cách xử lý phù hợp.
   
  #3
 4. vodanthanh

  vodanthanh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  QuangNgai
  mình nghĩ 2 năm qua cơ quan thuế không "hỏi thăm" công ty bạn thì hơi bị lạ đó à nha. bây giở thì phải rút kinh nghiệm mà khai đầy đủ, đúng, hợp lý để sau này có gì thì vẫn an tâm hơn bạn ha.
   
  #4

Chia sẻ trang này