C
Anh Chị nào giúp em với, công ty minh mua hàng hoá của người ta, tổng tiền là 28triệu, đã thanh toán tiền và được hưởng chiết khấu là 4 triệu, nhưng ngươi ta bắt mình phải xuất hoá đơn chiết khấu này. mình phải xuất sao đây?hic hic
Anh Chị nào giúp em với, công ty minh mua hàng hoá của người ta, tổng tiền là 28triệu, đã thanh toán tiền và được hưởng chiết khấu là 4 triệu, nhưng ngươi ta bắt mình phải xuất hoá đơn chiết khấu này. mình phải xuất sao đây?hic hic
Xuất hoá đơn chiết khấu thương mại là do người bán lập, vì vậy bên bạn lập là đung rồi. Tuy nhiên bên bạn k thể lập hoá đơn điều chỉnh được vì có phải lập hoá đơn sai đâu mà đieu chỉnh. Mà mình cũng k hiểu tại sao bên bạn lại có thể để bên kia thu tiền những 2 lần đc nhỉ? Cứ thấy đòi tiền là trả à hay như nào?? Công ty mình nếu khách chuyển trả tiền 2 lần thì chỉ cần yêu cầu khách làm 1 đề nghị là bên mình trả lại tiền thôiBên em cũng đang gặp 1 vấn đề về hóa đơn chiết khấu thế này ạ:
- Bên em bán hàng may mặc, theo hợp đồng thì bên em sẽ chiết khấu cho bên mua 4.5%/ tổng doanh thu theo tháng. Chiết khấu này sẽ trừ vào kì thanh toán gần nhất. Thanh toán bằng chuyển khoản. Chị kế toán trưởng bên em yêu cầu phải xuất hóa đơn chiết khấu. Em không rõ là có cần thiết phải xuất hóa đơn cho khoản này không ạ, và nếu xuất thì bên nào phải xuất?
- Vì đống hóa đơn này mà bên em bị thu chiết khấu những 2 lần. Lần 1 là họ thu theo hóa đơn chiết khấu bên em đã xuất. Lần 2 là do kế toán trụ sở chính công ty họ trong miền Nam thu. Mà theo giải thích là do nội bộ của họ có thay đổi nên kế toán 2 miền chưa cập nhật thông tin đầy đủ cho nhau. Họ xác nhận là đã có sự trùng lặp trong việc thu chiết khấu, nhưng vì hóa đơn là do bên em xuất nên kế toán của họ bảo bên em xuất hóa đơn điều chỉnh giảm để họ trả lại số tiền họ thu lần 1. Thế nhưng chị kế toán trưởng bên em lại không đồng ý. Vì chị bảo đã hỏi người của chi cục thuế thì họ bảo như thế là sai quy định. Vậy trong trường hợp này bên em có được xuất hóa đơn điều chỉnh không?
Rất mong các anh, chị có kinh nghiệm giải đáp giúp em 2 vấn đề trên ạ![]()
Chiết khấu thanh toán làm gì được ghi giảm doanh thu đâu mà xuất hoá đơn? Công ty bạn chỉ lập phiếu thu cho họ là được rồi, phiếu thu bên bạn & phiếu chi bên kia là chứng từ chi phí cho bên bán.
Bên bán ghi nhận vào cp tài chính, bên mua ghi nhận vào doanh thu tài chính
Cái này phát hành hoá đơn bị sai thì bị phạt, mà bên kia thì không cần thiết cái hoá đơn này
"Chiết khấu thanh toán làm gì được ghi giảm doanh thu đâu mà xuất hoá đơn? Công ty bạn chỉ lập phiếu thu cho họ là được rồi, phiếu thu bên bạn & phiếu chi bên kia là chứng từ chi phí cho bên bán.
Bên bán ghi nhận vào cp tài chính, bên mua ghi nhận vào doanh thu tài chính
Cái này phát hành hoá đơn bị sai thì bị phạt, mà bên kia thì không cần thiết cái hoá đơn này"
chị xuantham ah, nhưng háo đơn trên 20tr 2 bên thanh toán qua ngân hàng chứ đâu dùng tiền mặy thì làm sao lập phiếu thu và phiếu chi làm chứng từ chi phí cho 2 bên được