Sách kế toán xây dựng

Thảo luận trong 'Thành viên giúp nhau' bắt đầu bởi Thanh Nam, 22 Tháng ba 2004.

28,665 lượt xem

 1. Thanh Nam

  Thanh Nam Admin

  Bài viết:
  2,967
  Đã được thích:
  811
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  HCM
  Bạn nào có đọc và làm kế toán xây dựng giới thiệu cho Virgin một vài tựa sách chuyên về lĩnh vực này với ? Đặc biệt là cách lập hồ sơ quyết toán công trình XDCB ? Cảm ơn trước :thank
   
  #1
 2. nipvnn

  nipvnn www.mintoday.com

  Bài viết:
  362
  Đã được thích:
  1
  Sách về KT xây dựng như mình được biết thì không có link download những file dạng *.pdf , cũng có rất nhiều book về KT xây dựng, nhưng mà để áp dụng cho VN là một điều rất khó , chỉ nhằm tham khảo và rút ra kinh nghiệm cho các công trình kế tiếp thôi ! :thank
   
  #2
 3. ITDOAC

  ITDOAC Guest

  Bạn thử tìm đọc cuốn:
  Hướng dẫn thực hành KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP XÂY LẮP & KẾ TOÁN ĐƠN VỊ CHỦ ĐẦU TƯ
  của TS. VÕ VĂN NHỊ in năm 2001
   
  #3
 4. casablanca_dumus

  casablanca_dumus Dịch vụ thành lập công ty- kế toán 09.4888.4999

  Bài viết:
  352
  Đã được thích:
  5
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Chỉ là nơi đất ở!
  sách này rất hay! Nều Virgin cần thì liên hệ Casablanca_dumus! Casa sẽ cố gắng!
   
  #4
 5. Thanh Nam

  Thanh Nam Admin

  Bài viết:
  2,967
  Đã được thích:
  811
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  HCM
  Cám ơn mọi người nhiều.
  To Casa: Virgin sẽ ra kiếm thử ở nhà sách, nếu không có sẽ làm phiền bạn.
   
  #5
 6. anhlaanh

  anhlaanh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Lầm
  Em rất quan tâm đến cuốn sách này, vậy phải tìm ở đâu ạ, bác có thể cho em địa chỉ nhà sách có bán cuốn này khộng ạ.
  Nếu có thể nhắn tin cho em qua PS, hoặc YM của em ạ" hamabeo1982".
   
  #6
 7. thanh trung

  thanh trung Guest

  To Virgin.
  Thuc ra ke toan xay dung giong nhu ke toan thong thuong khac, nhung ban phai ro hon hoat dong xay dung cua ban. vi du nhu chi khao sat , thiet ke, hay ....
  Con quyet toan coâng trinh thi ban phai dua vao ban du toan ban trien khai, va ap dung ban gia tai thoi diem quyet toan de lam ban quyet , Theo minh biet thuong quyet toan cong trinh la do bo phan khac lam, ban da lan san sang san khac roi do, minh cung tung nhu the ..da bao phan lam bao xo nhung luong khong tang...chi met cho minh thoi...chuc ban thanh cong. oc gi rac roi thi maile lai cho minh theo dia chi : nguyenthanhtrungvn2001@yahoo.com
   
  #7
 8. hai huu doan

  hai huu doan Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Vũng Tàu - Bà Rịa
  @ virgin !! nếu bạn mua được cuốn sách Hướng dẫn thực hành KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP XÂY LẮP & KẾ TOÁN ĐƠN VỊ CHỦ ĐẦU TƯ ở đâu thì nhắn tin cho tôi biết với nhé, tôi cung đang cần mua nhưng mà ở vũng tàu kiếm hoài không thấy, bạn nhắn tin cho tôi vào số 0918.003.884 xin cảm ơn nhiều nha
   
  #8
 9. ketoangiachat

  ketoangiachat Lão già ham vui

  Bài viết:
  246
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Nơi bình yên Chim hót
  Hế hế.. dễ ẹt à, để Lão gia nhờ người mang tới nơi cho
   
  #9
 10. myngoc1982

  myngoc1982 Guest

  sách kế toán xây dưng nên tham khảo ở đâu ,nhưng sách nào cần nhất cho Nghành Kế toán Xây dựng
   
  #10
 11. SLL

  SLL Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  HCM
  Em đang có một cuốn sách dành riêng cho kế toán xây lắp xuất bản năm 2004, rất đầy đủ. Anh chị nào ở Hà Nội cần thì em sẽ cho mượn. Hãy liên hệ với em qua số điện thoại: 0903481122 nhé.
   
  #11
  nga trung nguyen thích bài này.
 12. hungxdvn

  hungxdvn Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hanoi
  Thành Trung ơi, thứ nhất là bạn dùng bài viết không có dấu là bạn đã vi phạm nội qui của Webketoan thứ hai là bạn bảo rằng quyết toán công trình thì phải đưa và bản dự toán bạn triển khai và áp dụng bảng giá tại thời điểm quyết toán là sai bét sai bét. Bởi vì đó là quyết toán của công trình chỉ định thầu còn công trình đấu thầu đâu có được áp dụng đơn giá tại thời điểm quyết toán mà chỉ được điều chỉnh giá từ tháng thứ 13 đối với công trình đấu thầu có điều chỉnh giá, và giữ nguyên giá đối với công trình đấu thầu trọn gói (Hợp đồng trọn gói) Và còn nhiều thứ rắc rối khác mà trong diễn đàn này không thể diễn đạt hết được. Nói chung quyết toán phải là người có chuyên môn về xây dựng làm. Còn kế toán chỉ là lo hoá đơn chúng từ kê thuế và hợp lý hoá chi phí nhân công (làm bảng lương) thế thôi. Bạn à.
  ------------------------------------------------------------------------
  Không phát biểu thì thôi, phát biểu là phải đúng
   
  #12
 13. hungxdvn

  hungxdvn Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hanoi
  Trời ạ lại nói về cái ngành xây dựng làm mình đau đầu quá hà. Mỗi công trình mỗi chủ đầu tư yêu cầu mỗi khác. Có nơi công trình chỉ định thầu thì bảo rằng bản thanh toán từng giai đoạn cứ bóc khối lượng thực tế, áp giá thông báo của Liên Sở tại thời điểm thanh toán mà tính. Có nơi thì Chủ đầu tư bảo bản thanh toán của công trình chỉ định thầu cứ bóc khối lượng thực tế nhưng áp giá vẫn là theo giá của dự toán thiết kế được phê duyệt. Còn đến lúc quyết toán mới được điều chỉnh giá theo giá thông báo Liên sở. Có ai có quy định về cái điều rắc rối này không. Chỉ cho em với. hungxdvn@yahoo.com
   
  #13
 14. ForestC

  ForestC Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  377
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  E'rywhere
  Chú thử ra Công ty Phát hành sách Quảng Ninh xem sao, anh thấy ở đó rất nhiều sách kế toán (đối điện với Công ty XNK QN ấy). Còn nếu ở đó không có thì chú nhờ bạn bè ở Hà Nội ra Phan Huy Chú ấy, anh thấy ở đó gần như có đủ mọi loại sách về hướng dẫn kế toán đấy.
   
  #14
 15. tuan_duong

  tuan_duong Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Theo như bên tôi vẫn làm thì đến lúc quyết toán mới được điều chỉnh giá theo giá thông báo Liên sở theo từng thời điểm. vì thế PADT theo Bảng thanh toán khối lượng sẽ thay đổi cho đến khi nào có Quyết toán chính thức bạn hungxdvn ạ.
   
  #15
 16. trungphong

  trungphong Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  B.Thuan - TP. HCM
  To :hungxdvn:
  Nguyên văn của Hùng đã gởi cho Tôi
  "Thành Trung ơi, thứ nhất là bạn dùng bài viết không có dấu là bạn đã vi phạm nội qui của Webketoan thứ hai là bạn bảo rằng quyết toán công trình thì phải đưa và bản dự toán bạn triển khai và áp dụng bảng giá tại thời điểm quyết toán là sai bét sai bét. Bởi vì đó là quyết toán của công trình chỉ định thầu còn công trình đấu thầu đâu có được áp dụng đơn giá tại thời điểm quyết toán mà chỉ được điều chỉnh giá từ tháng thứ 13 đối với công trình đấu thầu có điều chỉnh giá, và giữ nguyên giá đối với công trình đấu thầu trọn gói (Hợp đồng trọn gói)"
  Bạn đọc kỷ chưa mà vội kết luận tôi "sai bét, sai bét" và các bạn trong room webketoan hay doc ky đoạn trích nguyên văn trên chính bạn Hùng đã ghi :
  "quyết toán công trình thì phải đưa và bản dự toán bạn triển khai và áp dụng bảng giá tại thời điểm quyết toán là sai bét sai bét. Bởi vì đó là quyết toán của công trình chỉ định thầu "
  Ở trang webketoan này , thì chúng ta mỗi người làm mỗi lĩnh vực khác nhau, kể cả trong cùng một lĩnh vực chẳng hạn như trong xây dựng cũng có nhiều vấn đề khác nhau, giống như hợp đồng XD bao gồm có nhiều hình thức gói thầu, và thực tế công ty chúng tôi đang thực hiện theo hình thức chỉ định thầu, có thây đổi giá cả vật tư, phát sinh tăng giảm tại thời điểm quyết toán công trình, tôi nêu ra để các ban biết có hình thức này, Chính bạn Hùng cũng nói trường hợp tôi nêu ra chỉ đúng trong trường hợp chỉ định thầu, có nghĩa là cũng đúng, tại sao bạn vội kết luận là sai bét, sai bét. Xin hỏi bạn nằm trong ban quản trị diễn đàn à? Nếu đúng vậy, thì bạn hãy xem lại tư cách của mình, trước khi nhận xét người khác nhé, đừng để dẫn đến tình trạng dùng từ không hay trên điễn đàn nhé, tôi nói như vậy chắc bạn hiểu rồi chứ!
   
  #16
 17. DVD

  DVD Kẻ khù khờ thế kỷ

  Bài viết:
  103
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Vườn cổ tích
  Đã 2 năm nay rồi lại thấy có vụ này hay hay trên diễn đàn đây....
  Thực ra em chẳng biết gì nhiều nhưng bác trungphong cung khong nên nóng quá nhé.
  Mời hai bác tiếp tục nào.
   
  #17
 18. MinhHanh

  MinhHanh Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  (sách kế toán xây dưng nên tham khảo ở đâu ,nhưng sách nào cần nhất cho Nghành Kế toán Xây dựng)
  Những sách này bạn nên tham khảo ở các hiệu sách trên đường Hoa Lư,Lê Đại Hành - Hà Nội cạnh bộ xây dựng, tại đấy rất nhiều sách về ngành xây dựng của bạn mà giá bán lại rẻ và được khuyến mại đó.
  Nên mua trước quyển sách Hướng dẫn Hạch toán kế toán công trình xây dựng.
   
  #18
 19. ngkhanh

  ngkhanh Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM
  về vấn đề này tôi xin có ý kiến:
  1. Một bạn có ý kiến cho rằng "Quyết toán công trình là của bộ phận khác, kế toán viên không cần chú trọng lắm đến hoạt động lập quyết toán", theo tôi, ý kiến này cũng có lý. Kế toán chỉ nên tập hợp; kiểm tra chi phí hợp lệ, hợp lý; tiến hành phân bổ chi phí, để tính giá thành sản phẩm xây lắp. Khối lượng công việc này tương đối "đồ sộ" rồi, do đó chỉ nên tham gia công tác quyết toán với tính chất tham mưu về mặt số liệu.
  2. Hầu hết mọi công trình thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước đều phải lập báo cáo đầu tư, đây là "giấy khai sinh" cho công trình, xác định "tổng mức đâu tư" cho công trình là vấn đề "trọng đại", vì các công tác lập dự toán, quyết toán đều căn cứ vào giá trị tổng mức đầu tư. Khi lập dự toán, yếu tố giá vật tư do liên sở Tài chính - Xây dựng nắm then chốt.

  Còn vài vấn đề cần tâm sự với các bạn, xin hẹn khi khác vậy.
   
  #19
 20. xuantham

  xuantham Moderator Staff Member

  Bài viết:
  5,333
  Đã được thích:
  584
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  4/1 Văn Chung - P13- Q. Tân Bình- TPHCM
  Trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân có xuất bản một cuốn sách Kế Toán Của DN Xây lắp, và trước đây khi chưa có Luật Kế Toán & chuẩn mực kế toán thì Kế Toán Xây Dựng được điều chỉnh bởi QĐ1864/1998. Nhưng QĐ này tôi không tìm đâu ra được. Nhưng bạn thử hỏi xin bác Khánh bên Fast xem, chắc bác ấy có.

  Cuốn sách này cũng khá hay, nhưng bài không triển khai chi tiết . Thích hợp cho KT tổng hợp ,Kế toán trưởng và lảnh đạo
   
  #20

Chia sẻ trang này