Công cụ quản lý tài chính trong doang nghiệp

Thảo luận trong 'Luật Kế toán Việt Nam' bắt đầu bởi phongnhi, 18 Tháng một 2006.

3,741 lượt xem

 1. phongnhi

  phongnhi Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Đồng Nai
  Các anh chị cho em hỏi, tài chính trong một doanh nghiệp. Thường sẽ sử dụng công cụ nào để quản lý? Em hỏi công cụ đây không ngoại trừ là các phương pháp, các công cụ thông thường, kể cả con người nữa, mong các anh chị giúp đỡ.
   
  #1
 2. sami

  sami Kẻ hết thời

  Bài viết:
  246
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  An Sương
  Tài chính doanh nghiệp thường dùng con người để vào sổ sách hoặc phần mềm để theo dõi. Con người và sổ sách thì chắc không xa lạ gì với bạn đúng không? Còn phần mềm thì cũng rất nhiều, từ excel (có thể cài miễn phí) cho đến những sản phẩm to đùng (SAP, Oracle - trị giá đến vài trăm ngàn đô). Quan trọng doanh nghiệp của bạn nghĩ về tài chính như thế nào và cần quản lý nó ở mức nào mà thôi. Nó khác kế toán đấy nhé.
  Thân
   
  #2
 3. hoangaccounting

  hoangaccounting To put one's family first

  Bài viết:
  837
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  HCMC
  Cái gì đây???????????????????
  Tài chính cũng quản lý bằng mã vạch sao??? Bác quảng cáo ko đúng chổ rồi.
   
  #3
 4. phongnhi

  phongnhi Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Đồng Nai
  Cám ơn bạn đã trả lời. Dĩ nhiên là doanh nghiệp nào cũng xem trọng việc quản lý tài chính rồi, vì nó là mấu chốt để quyết định DN thắng hay bại mà.
  Vâng đó là các công cụ. Thế còn việc thực hiện quản lý tài chính thì thế nào ạ ? Mình nghĩ nó cũng không ngoài tầm của kế toán đâu, bởi vì nhờ vào số liệu mà kế toán cung cấp, nhà quản trị có thể đưa ra phương hướng để phát triển doanh nghiệp và nếu không lầm thì đây là bổn phận của kế toán quản trị thì phải, vậy có phải là mình đi lộn box rồi không ?
   
  #4

Chia sẻ trang này