Ghi nhận doanh thu

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi xuro3, 19 Tháng một 2006.

2,749 lượt xem

 1. xuro3

  xuro3 lẩn thẩn

  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  các bác ơi, công ty em có thiết kế và thi công nội thất cho 1 số nhà dân( giá trị ko lớn lắm, chỉ khoảng mấy triệu thôi) nhưng họ không yêu cầu xuất hoá đơn, vậy khoản thu này có đc ghi nhận doanh thu ko ạ.
  với lại đối với các khoản này thì khai báo với các bác thuế như thế nào bởi vì ko có giấy tờ gì chứng nhận khoản thu đó mà chỉ có bản hợp đồng thôi.
   
  #1
 2. hoangaccounting

  hoangaccounting To put one's family first

  Bài viết:
  837
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  HCMC
  Thì bác xuất hóa đơn cho khách hàng cá nhân số tiền tương ứng trên mỗi hợp đồng đó --> báo cáo thuế, ghi nhận doanh thu. Còn nếu có bản lĩnh thì ..............
   
  #2
 3. suikyo

  suikyo Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Dear suro3,
  Về nguyên tắc bạn vẫn phải phát hành hoá đơn cho dịch vụ mình cung cấp để ghi nhận doanh thu và kê khai thuế dù khách hàng có lấy hoá đơn hay không. Theo mình TH này chắc không nên thể hiện bản lĩnh "anh hùng thời nay" rồi....
   
  #3
 4. kapo

  kapo Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCMC
  Xin hỏi các bạn:
  Khách hàng là hộ dân thì lấy đâu ra mã số thuế để ghi trên hoá đơn đầu ra ?
  Theo tôi các khoản thu này không cần xuất hoá đơn mà ghi Có 711 có được không ? Thuế hỏi đến chứng từ gốc thì lấy hợp đồng và phiếu thu tiền mặt để chứng minh.
   
  #4
 5. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Ối giời! Sao bác suy nghĩ cổ thế? Trên hóa đơn có nhiều nội dung để xác định khách hàng là ai, chứ không đơn thuần phải có mã số thuế thì mới xác định được. Cơ quan hành chính sự nghiệp còn chả có mã số thuế cơ. Hộ dân mà kinh doanh cũng có cả mã số thuế đấy! Em ví dụ đại khái thế để bác hiểu rằng: khách hàng là ai thì cũng có thể xuất được hóa đơn, chứ không phải khách hàng có mã số thuế thì mới xuất được hóa đơn.

  Đây là doanh thu bán hàng nên sẽ phải xuất hóa đơn, sẽ hạch toán vào TK 511, chứ không phải TK 711.
   
  #5
 6. HoangHaVan

  HoangHaVan Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Khi lập hoá đơn cho họ, bạn gạch bỏphần MST.
  Nghe lời mọi người, lập hđơn, rồi đưa vào 511, tội tình chi mà ghi 711, trong khi mình kinh doanh lĩnh vực này mà, có chi phí đi kèm. Đừng nghĩ lung tung mà phải làm theo đúng Luật, thì cứ ngồi thanh thơi mà khỏi sợ ai cả.
   
  #6
 7. davidle

  davidle Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  Tại sao bạn lại nghĩ đến việc xuất hay không xuất hoá đơn thế nhỉ? Xuất hoá đơn thì bạn chỉ phải đóng thuế VAT và BIT nếu có. Còn nếu không xuất hoá đơn, bạn bị thuế kiểm tra, vừa bị nộp phạt tiền vi phạm hành chính, vừa vẫn bị cho đống đấy vào doanh thu tính thuế!
   
  #7
 8. songviet

  songviet Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hai phong
  Nhờ bà con chỉ giúp với:

  Công ty tui kinh doanh vận tải biển (trực tiếp khai thác tàu), các chủ hàng thường thanh toán cước vận chuyển cho chúng tôi sau khi có xác nhận hàng đã được xếp lên tàu, nhưng chuyến vận chuyển thường kéo dài sang kỳ kê khai thuế tháng sau, vậy khi được thanh toán cước tui phải định khoản ghi nhận doanh thu hay định khoản có 131 ?
   
  #8
 9. anhthuan

  anhthuan Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hai Phong
  Trích

  Các chi phí đầu vào liên quan đến việc thiết kế này bạn đã kê khai thuế chưa?. Nếu chưa thì bạn bóc hết chi phí đầu vào liên quan ra, không hạch toán tài chính nữa, để hạch toán nội bộ. Còn nếu đã chót kê khai thuế đầu vào khấu trừ rồi thì xuất hoá đơn và hạch toán vào 511 đi.
   
  #9
 10. Van Van

  Van Van Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Tay
  Có Hợp đồng rồi thì làm thanh lý hợp đồng. Sau đó viết hoá đơn. Hạch toán doanh thu và chi phí đi kèm bình thường. Đây là doanh thu bán hàng nằm trong ĐKKD nên vẫn phải hạch toán 511 không được hạch toán trên 711
   
  Last edited by a moderator: 3 Tháng tư 2006
  #10

Chia sẻ trang này