Hot, Hot, Hot!!! Trả lời nhanh giúp mình với!

Thảo luận trong 'Bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp' bắt đầu bởi minh_long, 24 Tháng một 2006.

1,726 lượt xem

 1. minh_long

  minh_long Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ha noi
  Công ty mình mới thành lập là một công ty tư nhân, trụ sở ở khu công nghiệp gia lâm. Bây giờ mình đang phải làm BH cho nhân viên. Nhưng mình không biết có phải đóng có phải đóng 2% KPCĐ cho tổ chức công đoàn ở trên không. Và việc KPCĐ có phải bắt buộc không?
   
  #1
 2. Kid

  Kid Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Lầu năm góc
  Không bắt buộc đâu chỉ có BHXH và BHYT là bắt buộc thôi. để 2% đó mà liên hoan:biggrin:
   
  #2
 3. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Theo Thông tư liên tịch số 119/2004/TTLT/BTC-TLĐLĐVN ngày 08/12/2004 giữa Bộ tài chính và Tổng liên đoàn lao động Việt Nam về hướng dẫn trích nộp kinh phí công đoàn:

  Nếu DN tư nhân nơi có tổ chức công đoàn hoạt động theo Luật Công đoàn và Điều lệ Công đoàn Việt Nam sẽ là đối tượng bắt buộc trích nộp kinh phí công đoàn.

  Doanh nghiệp trích, nộp kinh phí công đoàn bằng 2% quỹ tiền lương, tiền công phải trả cho người lao động và các khoản phụ cấp lương làm căn cứ trích nộp BH (nếu có) mỗi quý một lần vào tháng đầu quý cho cơ quan công đoàn theo quy định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

   
  #3
 4. hai2hai

  hai2hai VNUNI Makes a difference

  Bài viết:
  2,012
  Đã được thích:
  128
  Nơi ở:
  Hà nội
  Có nên trả lời những post có tiêu đề kiểu " Hot, Hot, Hot!!! Trả lời nhanh giúp mình với!" hoặc "giúp tôi với" không nhỉ?

  Vì nếu ko mạnh tay (cho vào thùng rác) với những bài như thế này thì chỉ khổ cho những người đi tìm kiếm. Hơn nữa, lại tạo cho người post bài nhiễm thói quen xấu, tiếp tục có những bài có chủ đề kiểu như vậy về sau này.

  :(
   
  #4

Chia sẻ trang này