Hoá đơn đặc thù Taxi!

Thảo luận trong 'Hóa đơn, chứng từ' bắt đầu bởi NOFOUR, 24 Tháng một 2006.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

9,653 lượt xem

 1. NOFOUR

  NOFOUR Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tha Phương Cầu Thực
  Vừa qua Công Ty mình có cử mấy anh em xuống Cà Mau công tác. Đi xe tốc hành của Mai Linh "tuyến TP. HCM -> Cà Mau, Cà Mau -> Cần Thơ, Cần Thơ ->TP.HCM" Mỗi tuyến đi đều có hoá đơn đặc thù của Công Ty Mai Linh phát hành và đã được cơ quan Thuế cho phép phát hành, tự in.
  Tuy nhiên, trong hoá đơn này không có ghi Mã Số Thuế của nguời/đơn vị hưởng. Vậy hoá đơn này có được phép kê khai khấu trừ thuế không ? (TS 5%)

  Em kê khai và bị bác ra do bảo không có ghi MST của đơn vị !!!!

  Xin chỉ hộ.
   
  #1
 2. MINA

  MINA TV Ban Quản Trị / Admin

  Bài viết:
  3,496
  Đã được thích:
  112
  Nơi ở:
  Ninh Thuận
  Nếu trên hóa đơn chứng từ tự in đặc thù đã được BTC cho phép, nếu trên hóa đơn không có dòng MST của đơn vị mua hàng thì điều đó có nghĩa là bên kia đã xin phép được như vậy còn nếu như có dòng MST của đơn vị (trường hợp này bạn sẽ bị lọai là đúng) thì bạn nên gặp kế toán của Công ty Mai Linh để xin bổ sung bạn nhé.
  Thân
   
  #2
 3. yenlth

  yenlth Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Bạn phải nói rõ hơn là trên hoá đơn có chỗ để ghi MST và địa chỉ của bên mua hàng không? Nếu có bắ buộc phải điền vào,không điền thì không được kê khai khấu trừ, cả tiền hàng và tiền thuế đều tính vào chi phí.
   
  Last edited by a moderator: 24 Tháng một 2006
  #3
 4. NOFOUR

  NOFOUR Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tha Phương Cầu Thực
  NOFOUR Cám ơn Anh (chị) MINA, Lù Thị Hải Yến
  Dạ, hoá đơn đặc thù của Công Ty Mai Linh chỉ có dòng MST của Công Ty Mai Linh mà thôi và không có ghi dòng nào của người mua cả.
   
  #4
 5. NOFOUR

  NOFOUR Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tha Phương Cầu Thực
  NOFOUR nghỉ nếu hoá đơn GTGT không ghi đầy đủ thông tin lúc bấy giờ tiền hàng và tiền thuế cũng bị xuất toán luôn chứ không phải kê khai khấu trừ nữa.

  Vấn đề ở đây là Công Ty Mai Linh được phép phát hành hoá đơn đặc thù và trên hoá đơn của Công Ty Mai Linh chỉ có dòng MST của đơn vị và không có tên người mua và cả MST người mua mà thôi.

  Rất tiếc NOFOUR không có quyền gởi kèm file để NOFOUR scan vé xe (hoá đơn) của Công Ty Mai Linh cho anh (chị) Lù Thị Hải Yến xem.

  Mình có lên hỏi Cục Thuế TP.HCM và cho phép đơn vị khấu trừ thuế 5% và được hạch toán vào chi phí hợp lý hợp lệ.

  Thân
   
  #5
 6. xuantham

  xuantham Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,338
  Đã được thích:
  590
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  4/1 Văn Chung - P13- Q. Tân Bình- TPHCM
  Hỏi miệng thì chỉ làm cho mình an tâm lúc này thôi.
  Theo tôi được biết là chổ công ty Mai Linh có xuất hóa đơn ghi rõ tên, dịa chỉ và MST của khách hàng mà (Chắc chắn luôn!). Bạn chịu khó đến Cty Mai Linh gặp Kế Tóan để làm việc về cái hóa đơn này
   
  #6
 7. cothant

  cothant Thằng ham chơi

  Bài viết:
  894
  Đã được thích:
  16
  Nơi ở:
  HCMC
  Cũng hơi lạ nhỉ, thường thì khi đi taxi, mình trả tiền cho người ta, người ta sẽ viết cho mình 1 cái biên nhận (nếu mình có yêu cầu xuất hóa đơn), sau đó mình đem biên nhận đó đi đổi hóa đơn, lúc đó mình sẽ đọc tên công ty, MST công ty cho họ để họ làm HĐ GTGT.
  Nếu mình ở gần thì có thể đem trực tiếp tới phòng kế toán của họ (cothant không lầm thì ở gần đường Trần Quang Khải - Chợ Tân Định HCM đó, tên đường gì thì mình quên rồi), còn không thì fax cái biên nhận đó tới Mai Linh (kèm MST của mình), họ sẽ gửi Hóa đơn theo đường bưu điện tới cho mình.
  Mọi chi tiết bạn có thể liên hệ với Mai Linh để biết rõ hơn.
   
  #7
 8. MINA

  MINA TV Ban Quản Trị / Admin

  Bài viết:
  3,496
  Đã được thích:
  112
  Nơi ở:
  Ninh Thuận
  @Chị Thắm và Cothant ơi, Hóa đơn mà bạn ấy đề cập đây chính là vé xe, mảng này Mai Linh mới họat động trong thời gian gần đây (chạy xe khách các tuyến liên tỉnh).
  Hic, Cothant chị nhớ văn phòng của Mai Linh (chuyên xuất hóa đơn Taxi hàng tháng) nằm trên đường Hai Bà Trưng (gần công ty Điện lực mà).
   
  #8
 9. NOFOUR

  NOFOUR Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tha Phương Cầu Thực
  Anh (chị) MINA nói đúng rồi đó. Gần đây Công Ty Mai Linh có các tuyến liên tỉnh và họ bán vé xe như vé xe đò nhưng chạy tốc hành đó.

  Còn vấn đề Anh (Chị) Xuantham và cothan đề cập theo mình biết có nhiều đơn vị đi công tác thường xuyên bằng Taxi của Mai Linh rồi cuối tháng họ tổng hợp rồi lên Công Ty xin xuất hoá đơn một lần (Công Ty Mai Linh trụ sở đặt tại Hai Bà Trưng Quận 1 - "bên hông Sở điện Lực - Đường Nguyễn Siêu - Hai Bà Trưng").

  NOFOUR xin cám ơn Anh (Chị) MINA,XUANTHAM và COTHAN nhiều đã cùng trao đổi thảo luận với mình.

  Anh (Chị) MINA ơi ới ơi, NOFOUR có đọc nhiều bài viết của Anh (Chị) MINA - như bài "Khởi Nghiệp Lập Doanh Nghiệp" rất dễ thương - đầy xúc tích.

  Tết đến NOFOUR kính chúc Anh (Chị) MINA,XUANTHAM và COTHAN và các thành viên luôn an bình - gặp nhiều thuận lợi - luôn tươi trẻ và đẹp nhe.

  Xin chào
   
  #9
 10. cothant

  cothant Thằng ham chơi

  Bài viết:
  894
  Đã được thích:
  16
  Nơi ở:
  HCMC
  À, sorry, em chưa biết vụ này, hix.
  Dạ, em cũng nghĩ như chị, nên em tới chỗ Hai Bà Trưng, nhưng họ chỉ qua Tân Định chị ạ, cũng mới đây thôi, chưa tới 1 tháng, làm bữa đó tốn tiền xăng quá, hi hi.

  Chúc bạn NOFOUR ăn tết vui vẻ nhé.
   
  #10
 11. Nguyen Tuan Dat

  Nguyen Tuan Dat Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Bạn có thể đổi các biên lai taxi lẻ thành hoá đơn tài chính ở số 43 Trần Nhật Duật, Q1, Tp.HCM và nhiều chỗ khác nữa. (CB quyết toán thuế sẽ không chấp nhận các biên lai taxi đâu - đương nhiên là tùy người).
  Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với cty Mai Linh ở địa chỉ trên để làm hợp đồng sử dụng thẻ taxi để đi trong TPHCM và các tỉnh. Hiện nay ngoài TP.HCM, taxi Mai Linh đã có ở HN, Bình Dương, Cần Thơ, Vũng Tàu, Đà Lạt, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Nghệ An, Hải Phòng, Long An, Tiền Giang. Cuối tháng cty Mai Linh sẽ xuất hoá đơn tài chính cho bạn. Nhưng mà nhớ đừng sử dụng xe cho việc cá nhân nhé (rầy rà to với Sếp đó).
   
  #11
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này