Chỉ bán hđơn khi co HĐKT ?

Thảo luận trong 'Pháp luật kinh doanh' bắt đầu bởi handsomeghost, 24 Tháng một 2006.

1,908 lượt xem

 1. handsomeghost

  handsomeghost Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCMC
  :wall: Các anh chị á? Cty em mới thành lập, sau khi xong mọi thủ tục, nhân viên thuế xuống nhà rồi, họ nói chưa có bán hóa đơn ngay, họ làm sẵn thủ tục, khi nao co HĐKT lên là họ bán liền, họ nói chưa có HDKT giữ hóa đơn không ở nhà làm gì? Pó tay, không biết đúng không hay họ làm khó cty em nữa.
   
  #1
 2. Phạm Văn Khang

  Phạm Văn Khang Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  1,361
  Đã được thích:
  27
  Nơi ở:
  Thái Bình - TP.HCM
  Mình cũng đã gặp phải trường hợp này rồi. Nếu Cty của bạn thực sự cần xuất HĐ cho khách hàng, thì bạn gặp thẳng xếp của cán bộ chủ quản hoặc chi cục trưởng để trình bày. Vì không có quy định nào phải có HĐKT mới bán hoá đơn đâu bạn ơi!
  Chúc bạn thành công!
   
  #2
 3. handsomeghost

  handsomeghost Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCMC
  Cám ơn bạn , nhưng làm thế thì là gây thù chuốc oán với người phụ trách doanh nghiệp mình đó, cái gì chứ thuế mình ngán lắm
   
  #3
 4. ng_huy82

  ng_huy82 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Vũng tàu
  Nhưng công ty bạn kinh doanh cái gì vậy ? Bạn đã "quan hệ" với thuế chưa ?
   
  #4
 5. Khuatquangthin

  Khuatquangthin 0034APC

  Bài viết:
  511
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  Bình Dương
  Bạn lên thư viện vào phần Các vấn đề khác của WKT. Sau đó load file công khai hoá các thủ tục hành chánh về thuế về in ra mà mang lên cho CB thuế xem. Họ không có quyền trì hoãn bán hoá đơn cho bạn khi bạn đã cung cấp đầy đủ các yêu cầu theo quy định
   
  #5
 6. nhungpt59

  nhungpt59 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  324
  Đã được thích:
  1
  Không có bất cứ một quy định nào của nhà nước là khi nào có hợp đồng kinh tế mới bán hóa đơn. Bạn cứ làm đầy đủ thủ tuc và yêu cầu cần thiết là cơ quan thuế phải có trách nhiệm bán hóa đơn cho bạn kinh doanh thôi. Trong TH này của bạn có lẽ người quản lý muốn bạn "ngoại giao" cho họ một chút đấy mà.
   
  #6
 7. Sangvo

  Sangvo Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP Ho Chi Minh
  Đúng trường hợp này mình nghe quen lắm à nghe. Cty mình chưa gặp nhưng nghe 1 số bạn làm các cty khác cũng nói vậy. Bạn cứ làm như Anh Thìn chỉ dẫn. Mình nghĩ cũng có thể cán bộ thuế cẩn thận sợ tình trạng mua bán hóa đơn thôi đó mà bạn cứ thông cảm cho cán bộ đi.
   
  #7
 8. thanhvunt

  thanhvunt http://thanhvunt.com

  Bài viết:
  2,084
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  Nha Trang
  Tại bạn không nói rõ DN bạn đang kinh doanh ngành nghề gì. Đúng là không có quy định nào kg cho mua HĐ khi chưa có hợp đồng KT nhưng vừa qua đã xảy ra tình trạng DN ảo mua bán HĐ tùm lum nên mới có lệ riêng không thành luật nhằm quản lý chặt chẽ hơn tùy theo đặc thù ngành kinh doanh mà DN bạn đăng ký.
   
  #8
 9. thanhvunt

  thanhvunt http://thanhvunt.com

  Bài viết:
  2,084
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  Nha Trang
  Đây là cách làm riêng của thuế, nếu bạn là nhà làm luật thì thấy rất khó khăn trong vấn đề này vì nếu luật khắt khe thì là rào cản phát triển mà mọi người thường nói là thủ tục hành chính rườm rà nhưng nếu thả lỏng quá thì bị chính DN lợi dụng kẽ hở làm bậy. Để có thể tự do thông thoáng thì phải có cách quản lý chặt chẽ ở mặt khác nhưng điều kiện hiện nay của chúng ta chưa cho phép về nhiều mặt lắm. Buộc lòng phải làm dần dần và để có thể thồng thoáng như hiện nay thì Nhà nước cũng phải hy sinh bớt một số mặt khác rồi. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự chưa cần xuất HĐ thì việc mua HĐ sớm cũng là không cần thiết. Cái này không thuộc lỗi của cán bộ thuế mà là lỗi của tình hình đang đổi mới gây ra. Nếu có chăng thì có thể cũng có việc cán bộ NN lợi dụng quy định để nhũng nhiễu. Mình chưa thấy trường hợp nào DN ĐKKD là thương mại dịch vụ mà bị gây rắc rối chuyện mua HĐ cả
   
  #9
 10. handsomeghost

  handsomeghost Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCMC
  Dn mình kinh doanh lữ hành nội địa, dịch vụ, thương mại búa xua, kể ra chưa cần xuất mà giữ hóa đơn thì cũng mệt, chẳng qua mình muốn kết thúc mọi việc để đi vào hoạt động khỏi lấn cấn thôi.
   
  #10
 11. MINA

  MINA TV Ban Quản Trị / Admin

  Bài viết:
  3,496
  Đã được thích:
  108
  Nơi ở:
  Ninh Thuận
  Cán bộ thuế đã nói như vậy thì bạn cứ yên tâm đi, giữ hóa đơn mà không sử dụng hết năm lại phải đi đóng dấu đăng ký sử dụng như quận 10 (HCM) thì bạn cũng mất công lắm.
  Thân
   
  #11

Chia sẻ trang này