help me!!!!!!!!!!!!! có thể cho mình biết về bảng hệ thống TK trong kế toán NSNN

Thảo luận trong 'CĐKT hành chính sự nghiệp' bắt đầu bởi lethikieuoanh, 20 Tháng hai 2006.

2,675 lượt xem

 1. lethikieuoanh

  lethikieuoanh Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  dong thap
  HII!
  Mình đang học về môn kế toán ngân sách NN nhưng vẩn chưa nắm hết về bảng hệ thong Tk các bạn có thể giúp mình được không?
   
  #1
 2. PHIHUNGVN

  PHIHUNGVN Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  1,394
  Đã được thích:
  11
  Nơi ở:
  HANOI
  Bạn hãy tìm đọc quyết định 999 ngày 2/11/1996 trước nhé, sau đó là đến mục lục ngân sách nhà nước. Chỉ nhiêu đó thôi chắc đã mệt rồi đó.
   
  #2
 3. Hien

  Hien WKTER Staff Member

  Bài viết:
  4,027
  Đã được thích:
  1,358
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Thái Nguyên
  Bạn có thể tham khảo trong giáo trình kế toán NSNN hay cuốn tài liệu bồi dưỡng kế toán trưởng kế toán NN.
   
  #3
 4. omega-toplist

  omega-toplist Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  ha noi
  - Các bác đã trả lời ở trên không hiểu gì về ngân sách nhà nước rồi. Cái hệ thống tài khoản này đang áp dụng cho hệ thống kho bạc và nó là toàn văn của Quyết định số 130 về chế độ kế toán của Kho bạc nhà nước và Luật ngân sách. Cái này có thể lấy trên trang của BTC http://www.mof.gov.vn và in ra cỡ 1200 trang đấy

  - Tài liệu về QĐ999 là áp dụng cho đơn vị dự toán cấp III chi tiêu nội bộ, giáo trình kế toán ngân sách (ngày xưa thì có dùng cho phòng kế toán của Vụ ngân sách - Bộ Tài chính) thì theo tôi được biết là chưa có biên soạn lại thành giáo trình mới của Học viện tài chính và nó cũng không phù hợp với chế độ hiện hành nên người ta cũng bỏ đi lâu rồi (tôi đoán thế)

  - Nếu có áp dụng thì đang thử nghiệm kế toán dồn tích của TABMIS dự kiến áp dụng từ 2008 đấy
   
  #4
 5. Hien

  Hien WKTER Staff Member

  Bài viết:
  4,027
  Đã được thích:
  1,358
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Thái Nguyên
  Bạn đánh giá các bạn khác không cao rồi. Bọn mình nghĩ là BTC đã ban hành chế độ KTNSNN và NV kho bạc NN từ năm 2003 thì chắc các giáo trình đã cập nhật rồi chứ. Hệ thống TK này có trong cuốn tài liệu bồi dưỡng KTT.
   
  #5
 6. omega-toplist

  omega-toplist Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  ha noi
  ngày trước khi có QĐ 130 thì kế toán ngân sách nhà nước gồm có: kế toán thu và kế toán chi. Vụ ngân sách làm kế toán ngân sách; Kho bạc làm cả thu lẫn chi ngân sách (dạng thủ quỹ); Thuế làm công tác hành thu (bảng kê thu), nhưng mà hệ thống tài khoản của kho bạc khác với thuế và Ngân sách;

  Do đó người ta đã phải gộp chung lại có thế thôi; Kho bạc hiện nay đang làm tất kể cả kiểm soát chi; Chỉ có điều QĐ 130 sẽ phải sửa đổi lại nữa vì nó chưa đáp ứng hoàn toàn công tác quản lý trong thực tế

  Dùng chữ kế toán ngân sách e còn gượng lắm; học xong kế toán này thì số đơn vị dùng được chỉ có khoảng 700 đơn vị có chức danh kế toán trưởng Kho bạc trên cả nước Việt nam này.
   
  #6

Chia sẻ trang này