Không mua được hóa đơn do địa chỉ KD thực tế khác với địa chỉ đăng ký KD

Thảo luận trong 'Hóa đơn, chứng từ' bắt đầu bởi Papaya, 22 Tháng hai 2006.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

3,914 lượt xem

 1. Papaya

  Papaya Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hanoi
  Công ty em mới thành lâp được ba tháng nay, nhưng vẫn ko mua được hóa đơn.vấn đề là DKKD một nơi nhưng hoạt động một nơi. địa chỉ trên DKKD ko co hoạt động gì cả.Thuế đến kiểm tra thì họ bảo ko đủ điều kiên, và có cho giải pháp la chuyển trụ sở kinh doanh về nơi đang hoạt động. Sêp em thì ko muốn chuyển vì làm thủ tục rườm rà với lại sợ chỗ thuê nhà ko ổn định phải thay đổi trụ sở xoành xoạch thì chêt.giờ em ko biết làm thế nào để mua đượ c hóa đơn. Các anh các chị co giải pháp nào giúp em với
   
  #1
 2. vohamyphuong200

  vohamyphuong200 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TPHCM
  Chào em,
  Trường hợp của em, em phải thuyết phục sếp: 1 là chuyển về nơi đăng ký kinh doanh để hoạt động, 2 là phải đăng ký lại trụ sở kinh doanh là nơi công ty em đang thuê và thực tế đang diễn ra hoạt động kinh doanh, như vậy, cơ quan thuế mới chấp nhận cho công ty mua hoá đơn, còn không, thì bó tay em ơi.
  Thủ tục chuyển địa chỉ cũng rất đơn giản. Em qua Sở KH và ĐT để hỏi. Thời hạn cấp giấy chứng nhận kinh doanh tại địa chỉ mới từ 7 đến 15 ngày.

  Vậy nhé.
   
  #2
 3. thanhvunt

  thanhvunt http://thanhvunt.com

  Bài viết:
  2,084
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  Nha Trang
  Đúng rồi bạn ơi, ngành thuế làm vậy là đúng chớ không phải gây phiền hà đâu. Cái này nhằm ngăn chặn các DN ma, DN ảo, lập ra để mua bán hóa đơn đó mà. Chỉ khi nào địa chỉ Hoạt độngĐKKD là một thì cán bộ thuế đi kiểm tra mới lập biên bản xác nhận, có cái biên bản này mới đi mua hóa đơn được. Còn nữa: Nếu địa chỉ ĐKKD là nhà riêng (tài sản cá nhân hay tài sản đi thuê, không thuộc sở hữu DN) thì phải có Hợp đồng thuê, mượn một phần hoặc toàn bộ tài sản nói trên.

  Thủ tục đổi địa chỉ ĐKKD đơn giản, đến Sở KHĐT mua một bộ photo sẵn hoặc tự đánh máy cũng được (có 2-3 trang A4 gì thôi), điền đầy đủ thông tin, sếp ký đóng dấu, nộp và 7-14 ngày sau lấy, phí 20.000
   
  Last edited: 22 Tháng hai 2006
  #3
 4. Papaya

  Papaya Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hanoi
  re

  trời ơi em đã từng đi đổi trụ sở kinh doanh ròi. phức tạp và mất thời gian lắm.việc đổi lai trụ sở xếp ko muốn vì chỗ dấy la chỗ thuê nhà, sợ cứ phải đổi đi đổi lại, mỗi lần đổi lại phải khắc lại dấu công ty, rồi làm hồ sơ thủ tục phiền hà lắm, làm việc với cơ quan thuế thi các bác biết roài đấy.em ko mua được hoa đơn thì chắc phải ra đứng đường mất.huhuhu..!
   
  #4
 5. Papaya

  Papaya Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hanoi
  mà cai trụ sở trên DKKD của sếp là cái quán bán nứoc chè, hixxxx, sếp mượn được của người thân để đăng ký trụ sở. bây giờ các bác bao chuyển về đấy làm sao đựoc. còn chỗ hoạt đông thì rât to, hoành tráng đầy đủ phòng ban bộ phận. Vẫn ko mua đựoc cái hóa đơn. huhuh...
   
  #5
 6. HyperVN

  HyperVN <b>Phu hót rác</b>

  Bài viết:
  1,833
  Đã được thích:
  14
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Sao lại khóc, để ông sếp đó khóc chứ? Mỗi chuyện chuyển địa chỉ ĐKKD về đúng chỗ mà hắn còn ngại thì sản xuất kinh doanh nỗi gì?
   
  #6
 7. laohac

  laohac Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  lang vu dai
  Ôi, hoạt động kinh doanh hẳn hoi mà ko có hoá đơn thì " bi đát " rồi. Khuyên bạn là send cho " thủ trưởng" của bạn cái link để đọc những bài này đi, hy vọng sếp của bạn nghĩ thấu đáo hơn. Nếu như sếp của bạn sợ phải làm lại DKKD, và làm lại dấu thì nếu " lỡ may" phải chuyển địa điểm thì cố mà chuyển đến 1 địa điểm nào đó trong quận có DKKD thôi.
  thân :food-smil
   
  #7
 8. xuantham

  xuantham Moderator Staff Member

  Bài viết:
  5,333
  Đã được thích:
  584
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  4/1 Văn Chung - P13- Q. Tân Bình- TPHCM
  Không khéo khi Thanh tra xuống không thấy họat động nơi đăng ký còn có thể bị thu hồi giấy phép ĐKKD; hay ít nhất cũng bị phạt. Cái này phạt 500.000 phải không mọi người?
   
  #8
 9. HaiTam

  HaiTam Nguyễn Hải Tâm

  Bài viết:
  1,944
  Đã được thích:
  324
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Công an kinh tế hay Quản lý Thị trường bất ngờ kiễm tra địa điểm đang hoạt động ì xèo mà không có một tờ giấy lận lưng thì tội còn "to" hơn nữa đấy.
   
  #9
 10. thanhvunt

  thanhvunt http://thanhvunt.com

  Bài viết:
  2,084
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  Nha Trang
  Hay để mình send cái link này cho bên QLTT nhỉ?:lol:

  Cha sếp nào chơi khó kế toán, khi thấy quan tài mới lệ rơi
   
  #10
 11. hoami

  hoami Guest

  Bạn phải thuyết phục sếp của bạn , doạ ông ta khi có công an kinh tế hay quản lý thị trường xuống kiểm tra thì rất nguy hiểm, dùng lời lẻ để thuyết phục, chứ hoạt động mà không có hoá đơn ,mai mốt gặp chuyện ổng sẻ quát bạn nửa đấy, Chúc thành công nhé.
   
  #11
 12. Vando

  Vando Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  436
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Bac Giang
  Bạn Paypaya nên đăng ký với Cục thuế thêm địa chỉ mới (Mẫu 08/GTGT) gọi là xưởng sản xuất, tại địa điểm đăng ký kinh doanh phải treo biển công ty và cho 01 người ra đó nhận công văn đến.
   
  #12
 13. thanhTam

  thanhTam Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hanoi
  Các bạn ơi giúp mình với Cty mình thành lập Từ Tháng10 năm ngoái nhưng mà từ đó đến bây giờ chưa mua hoá đơn về sử dụng , sang năm nay cty mình mới hoạt động đuợc nên muốn mua hoá đơn về để dùng vậy các bác nào có kinh nghiệm về thủ tục mua hoá đơn lần đầu thì chỉ bảo giúp em với nhé nếu mua thì em cần phải có những giấy tờ thủ tục gì gửi lên co quan thuế vậy ? Mong anh chị trả lời sớm giúp em em cảm ơn nhiều
   
  #13
 14. hanhlata

  hanhlata giấc mơ tình yêu!

  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Bamboo
  Bạn cứ lên cơ quan thuế. Họ sẽ hướng dẫn bạn mà!
   
  #14
 15. thanhTam

  thanhTam Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hanoi
  bạn hanhlata nói như vậy thì tất cả các bạn chúng ta cần gì phải vào trang Web này mà trao đổi nghiệm của nhau nũa phải ko các bạn ?
   
  #15
 16. Nguyen Van Son

  Nguyen Van Son Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Ô! Công ty Bạn là loại hình doanh nghiệp gì vây. Sếp ban ra đời kinh doanh được lâu chưa? Nếu mới thì phải tìm hiểu thêm về luật chứ, sao để cho kế toán phải chạy ngược chạy xuôi thế:
  Theo minh nghĩ thì trường hợp của bạn có 3 cách để giải quyết:
  1- Vẫn để trụ sở ở địa điểm cũ, giấy phép kinh doanh cũ, nhưng phải lập văn phòng đại diện tại địa điểm mới.
  2- Thay đổi giấy phép kinh doanh, đăng ký lại địa điểm trụ sở
  3- Chuyển về chỗ cũ để kinh doanh
   
  #16
 17. Thao Nhi

  Thao Nhi Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha noi
  Thủ tục mua hoá đơn đươc quy định rất rõ trong thông tư 120/2002/TT-BTC ngày 30 tháng 12 năm 2002 của Bộ Tài chính. Mình chưa được quyền gửi file đính kèm nên không gửi file cho bạn được. Tuy nhiên, bạn có thể tải thông tư này về từ trang web Bộ Tài chính: mof.gov.vn
  Chúc bạn sớm có hoá đơn dùng.
   
  #17
 18. Thao Nhi

  Thao Nhi Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha noi
  Theo mình, trước khi mua hoá đơn, công ty bạn phải treo biển trụ sở công ty tại nơi đã đăng ký trước đây. Còn tại nơi đang hoạt động, bạn phải treo biển văn phòng đại diện. Bạn cũng cần gửi 1 công văn cho cục thuế, nói rõ rằng công ty bạn vẫn có trụ sở ở địa chỉ cũ còn văn phòng đại diện thì chuyển về chỗ hoạt động hoành tráng trên. Bạn cũng cần nêu rõ mọi giao dịch được thực hiện tại địa chỉ mới từ ngày nào.
  Khi hoàn tất các thủ tục này, bạn mới đến cơ quan thuế xin mua hoá đơn. Khi đi, nhớ mang đầy đủ giấy giới thiệu, đăng ký kinh doanh, hợp đồng thuê nhà làm văn phòng đại diện, công văn xin mua hoá đơn... để cơ quan thuế khỏi làm phiền. Mình cũng đã phải làm việc kiểu này, nói chung là rất mệt nhưng rồi mọi việc sẽ xong thôi. Chúc bạn sớm mua được hoá đơn.
   
  #18
 19. Acc242

  Acc242 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  284
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCMC
  To Nguyen van son: Theo mình thì cách giải quyết của bạn có chỗ chưa ổn lắm. Nếu lập văn phòng đại diện tại chỗ mới thì không ổn bởi VPĐD chỉ là nơi giao dịch, không được phép hoạt động sxkd mà theo Papaya thì chỗ mới là cơ sở hoành tráng đầy đủ phòng ban. Do vậy, cách tốt nhất là Papaya phải thuyết phục sếp thông báo thay đổi địa điểm KD. Vả lại đã là chỗ "kinh doanh hoành tráng, đầy đủ phòng ban" thì không thể dời đi 1 sớm 1 chiều được và để tình trạng này thì ngoài việc không mua được hóa đơn thì còn gặp rất nhiều rủi ro như các Mem. đã đề cập ở trên.
   
  #19
 20. hanhlata

  hanhlata giấc mơ tình yêu!

  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Bamboo
  Tớ vừa mới đọc thông tin là VPDD cũng có thể đăng ký MST được nhưng không bắt buộc thôi. Tuy nhiên để treo biển VPDD mà thực chất hoạt động của công ty không như một VPDD thì trước hay sau gì cũng bị phát hiện.
   
  #20
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này