Lời kêu gọi đàn ông nổi dậy

  • Thread starter AQ.
  • Ngày gửi
A

AQ.

Sơ cấp
14/11/05
7
0
0
AQ chính truyện
#1
Lão gia sống cũng gần trăm tuổi, ngẫm đi ngẫm lại sự đời cũng hơi bị nhiều, có những điều xảy đến trong đời mà ta uất ức mà không dám nói ra, có những điều tâm tâm đắc đắc muốn tìm bạn tri kỷ để chia sẻ nỗi niềm .... .

Hôm nay vô tình đọc được Lời kêu gọi này, lão gia tâm đắc quá, sao mà hay đến thế, đúng đến thế ... , lão gia quyết định hy sinh mạng già đăng tải lên đây, để cho đàn ông trai tráng biết mình là ai và đang làm gì mà có thái độ cho đúng đắn, bao nhiêu tội lỗi của đám đán bà trút lên Lão gia gồng mình gánh chịu hết, Lão gia chỉ mong tất cả đàn ông chúng ta trở thành tri kỉ, chỉ vậy mà thôi ...Lời kêu gọi đàn ông nhân ngày 8/3
proxy.php?image=http%3A%2F%2Fwww2.thanhnien.com.vn%2FUploaded%2Fdinhhuan%2F366%2Fdad.jpg&hash=5f9ee8a915f5e358a469c3f3f0b43d24
Minh họa DAD

Hỡi anh em !

Lại một lần nữa, cái ngày đáng sợ ấy sắp tới. Không thể thoát được nó, không thể hoãn được nó, càng không thể chạy trốn nó. Vậy chúng ta hãy đứng sát vào nhau, hãy nắm chặt tay và đối diện với nó một cách anh hùng.


Thưa anh em.

Có bất công không? Khi trong suốt cuộc đời vất vả, nặng nhọc đầy gian lao chúng ta không có một ngày dành cho mình. Đã từ lâu, cái thế giới mỏng manh này có ngày chống thuốc lá, ngày phòng si-đa, thậm chí có cả ngày cúm gà mà vẫn làm ngơ, không dành cho đàn ông một hôm nào cả.

Vì sao thế? Và đã từ lâu, thế giới bị phụ nữ thao túng mất rồi. Từ trong nhà ra đường phố, từ công ty tới bệnh viện, phụ nữ đã tràn ngập, đã cai quản, đã ra lệnh. Chúng ta mặc gì, chúng ta ăn gì, chúng ta đi đâu, quan hệ với ai, kiếm ra tiền và cất ở chỗ nào đều bị phụ nữ kiểm soát, bắt bớ, theo dõi và tra khảo. Vậy phụ nữ là ai?

Về bản chất, phụ nữ cũng là con người như chúng ta. Nghĩa là cũng thích ăn, thích uống, thích vui chơi và tụ tập đàn đúm (khoản sau cùng này thì hơn hẳn). Ta thuốc lá, chị em có thuốc lá. Ta rượu, chị em có rượu. Ta cờ bạc, chị em cũng bạc cờ, ta... vân vân, chị em cũng... vân vân và vân vân.

Sở dĩ "chúng" hơn ta, làm khổ ta, hại được ta và "chúng" có những vũ khí tối tân mà chả bao giờ ta có: đấy là nước da trắng, đấy là làn môi cong, đấy là mắt bồ câu, đấy là mũi dọc dừa, là giọng nói dịu dàng và tiếng cười khanh khách như chim.

Mang những dụng cụ “giết người hàng loạt” như thế, xông vào đám đàn ông ngơ ngác, tội nghiệp, thiếu đoàn kết, phụ nữ đã xây dựng nên một chế độ hà khắc, một hoàn cảnh sống thật tội nghiệp: Bao nhiêu đàn ông bị giam cầm trong các gia đình, bị ăn, ngủ, xem ti vi và cả tắm nữa theo điều lệnh. Bao nhiêu trai trẻ bị áp tải đi chơi, bị ép phải mua quà, bị dồn vào thế phải tặng hoa, tặng bánh sinh nhật hoặc phải chờ đợi đến mềm nhũn dưới trời mưa như rất nhiều bộ phim tình cảm đã tố cáo. Bằng các thủ đoạn quỷ quyệt như nhảy múa tung tăng, chớp chớp mắt (có gắn lông mi) và kêu thét lên mỗi khi thấy chuột, phụ nữ làm đội ngũ đàn ông tan tác, mất hết lý trí, không còn chút sáng suốt, quên mình, quên cả tiền bạc của mình.

Bằng những mảnh vải mỏng, nhẹ, gọi là áo, bằng những miếng cắt xéo, quấn bí hiểm gọi là váy, bằng những sợi dây sặc sỡ như con giun gọi là ruy-băng, phụ nữ làm chúng ta phải đầu hàng, phải sung sướng khi bị bắt làm tù binh, thà chết (và đã chết) chứ không vượt ngục. Hậu quả chính sách hà khắc của nền cai trị chuyên chế đó là trong khi chúng ta còng lưng bên máy tính, đổ mồ hôi trong nhà xưởng thì phụ nữ ngồi chễm chệ trong tiệm gội đầu, vểnh tay làm móng hoặc ngồi gật gù quanh gánh bún riêu. Trong khi chúng ta kiệt sức vì hội thảo, vì nghe lời la mắng của sếp thì phụ nữ hào hứng lắc vòng, nằm dài trong phòng hơi nước để giảm cân. Trong khi chúng ta mất ngủ vì giá xăng dầu, giá xi măng, phụ nữ cứ vác về mà chả quan tâm tới giá tiền kem dưỡng da, kem tan mỡ và kem trị mụn.

Hỡi anh em.


Tưởng như vậy đã tột cùng, phụ nữ vẫn không dừng lại. Chả tham khảo ý kiến, chả cần tìm hiểu sức khỏe và tiền bạc của đàn ông, phụ nữ tung ra ngày 8/3 như một ngày tổng phản công cuối cùng, nhằm quét sạch những ước mong chống đối.

Trong cái ngày dài hơn thế kỷ ấy, hàng triệu thân xác gầy gò, lóng cóng tội nghiệp của anh em chúng ta sẽ phải chúi đầu vào chậu rửa chén, rụt cổ trong giỏ thức ăn mua từ chợ, lê bước trong phòng với chổi lau nhà. Trong cái ngày kinh khiếp đó, anh em sẽ giặt tã đến mười hai giờ, bổ củi đến ba giờ, rửa tủ lạnh, khua mạng nhện, đổ rác đến đêm, những lúc giải lao thì khâu quần áo.

Anh em có sống sót qua một ngày như thế không? Tôi tin là không. Nhưng nổi loạn à? Đường lối đấu tranh của chúng ta đã định hướng từ lâu là không manh động. Chạy trốn à? Chưa từng có ai chạy thoát, mà thoát là thoát đi đâu?

Vậy anh em hãy chứng tỏ sức mạnh của mình bằng cách làm thật tốt những gì phải làm, khiến phụ nữ kinh ngạc, hoảng sợ choáng váng: Nếu rửa bát, anh em hãy rửa sạch đến mức ba tuần sau vẫn không cần rửa lại. Nếu lau nhà, anh em hãy lau bóng tới mức con ruồi đậu xuống không bay nữa vì mải soi gương. Nếu đi chợ, anh em hãy mặc cả ráo riết, trả giá gắt gao, mua rẻ tới độ sau ngày này, các hàng bán cá, bán gà đều phá sản.

Tóm lại, hãy dùng “gậy bà đập lưng bà”. Hãy biến ngày 8/3 là ngày của chúng ta, khi đàn ông cười nói râm ran, í ới gọi nhau trong siêu thị và túm tụm ăn quà ngoài vỉa hè. Hãy làm cho phụ nữ tiếc đứt ruột và không có cơ hội nào trong giây phút ấy được sờ vào dụng cụ gia đình, được tắm mình trong không khí bếp núc hội hè. Hãy khiến các cô gái khắp nơi hiểu rằng chỉ có ý chí, sức mạnh và khả năng sáng tạo của đàn ông mới biến được một ngày thành một đời. Nếu có một lá cờ thêu chữ 8/3, tôi muốn anh em giật lấy nó, cầm nó xông lên và vẫy thật cao như ngọn đuốc rực lửa.


Anh em tiến lên. Chiến thắng hay là chết!

Lê Hoàng
Báo Thanh niên
 
Sửa lần cuối:
Viva

Viva

Nôngdânthậthột@ ®
20/5/05
387
1
0
43
Gầm cầu chữ Y
#2
AQ. nói:
Bằng những mảnh vải mỏng, nhẹ, gọi là áo, bằng những miếng cắt xéo, quấn bí hiểm gọi là váy, .....
Bổ sung 1 tí nhé ông AQ :
... Bằng những sợi dây nilon bé tí quấn ngang người gọi là ....:dance2:
 
N

Nguyễn Thị Huyền Nga

Sơ cấp
23/1/06
72
0
6
Long Biên - Hà Nội
#3
Cái ông Viva này lúc nào cũng nghĩ linh tinh, kiểu này thì làm sao mà "cai hẳn thôi không đẻ" được nhỉ
 
VuHoaiDuc

VuHoaiDuc

Boat & The Sea ®
1/1/04
160
2
0
47
Ai trong diễn đàn
#4
Mới lượm được, Bác nào đánh rơi thì tớ trả lại nhá!​

Hôm nay mùng 8 tháng 3
Chị em phụ nữ đi ra đi vào

Tay thì cầm củ su hào
Mồm thì lẩm bẩm nên xào hay kho?
Chồng ở dưới bếp quát to :
"Hết mẹ nó mỡ xào kho cái gì ! "

Hôm nay mùng 8 tháng 3
Chị em phụ nữ đi vào đi ra ... 
Sửa lần cuối:
M

meteorain

Sơ cấp
8/7/05
7
0
0
Ha Noi
#5
Viva nói:
Bổ sung 1 tí nhé ông AQ :
... Bằng những sợi dây nilon bé tí quấn ngang người gọi là ....:dance2:
....Thắt lưng
 
K

ketoan@

Cao cấp
24/5/04
315
4
16
Bụi mận gai...
#6
Thêm một chút "tinh thần" cho anh em đơi.... :)


Đúng vầy ngày phụ nữ 8-3 la` một ngày kinh khủng trong mỗi cuộc đời của thằng đàn ông.Là một đấng Nam Nhi đầu đội trời chân đạp đất,tung hoàng ngang dọc 4 phương,vầy mà lại phải cúi đầu trước những sắc đẹp hoang tàn của phụ nữ đúng là:'''Anh hùng ko qua dc ải Mĩ nhân'''''.Nào hỡi đồng bào(Con trai đấy)hãy đứng dậy đấu tranh,ai có cuốc dùng cuốc,ai có xẻng dùng xẻng,ko kiếm ,súng thì tay ko mà bắt giặc.Hãy đấu tranh đòi sự công bằng.1 năm có 365 ngày nhưng chúng ta thử nghĩ có ngày nào của đàn ông.Phụ nữ họ nói 365 ngày thì tất cá là ngày của đàn ông chúng ta,thực sự là vu khống đặt điều.''''Con người sinh ra đều có quyền bình đẳng,tao hóa cho họ những quyền mà ko ai có thể xâm phạm dc,trong những quyền ấy có quyền dc sống,quyền dc tự do va` quyền dc hưởng thụ cái đẹp'''' nhưng phụ nữ đã cho ta cái giè.Như đồng chí GiotDang đã nói,chúng ta chẳng dc cái giè .Vầy tôi kêu gọi các thanh niên,các cụ già và tất cả đàn ông trên thế giới (ko riêng ở Việt Nam)hãy đứng dậy đấu tranh.1 2 3 đồng thanh … yêu bỏ xừ “chúng nó” đê eeeee
 
W

wu lanzheng

Sơ cấp
13/8/05
52
0
0
41
Hai Phong
#7
VuHoaiDuc nói:
Mới lượm được, Bác nào đánh rơi thì tớ trả lại nhá!

Hôm nay mùng 8 tháng 3
Chị em phụ nữ đi ra đi vào

Tay thì cầm củ su hào
Mồm thì lẩm bẩm nên xào hay kho?
Chồng ở dưới bếp quát to :
"Hết mẹ nó mỡ xào kho cái gì ! "

Hôm nay mùng 8 tháng 3
Chị em phụ nữ đi ra đi vào

Tay thì cầm củ su hào
Mồm thì lẩm bẩm nên xào hay kho?
Chồng ở dưới bếp nói to :
"Nhà đang hết mỡ anh kho nghe mình! "
HI HI
 
Sửa lần cuối:
T

trandinh

Sơ cấp
18/12/05
1
0
0
Quan Ba Dinh, Ha Noi
#8
Den ngay do tot nhat " trong 36 ke - Chuồn là Thuợng sách"
hãy ra đường nhặt bừa một cái thiếp cưới nào đó rồi về nhà báo với vợ là "Anh Phai di trả nợ"
 
xuantham

xuantham

Thành viên thân thiết
18/8/05
5,357
613
113
53
#9
trandinh nói:
Den ngay do tot nhat " trong 36 ke - Chuồn là Thuợng sách"
hãy ra đường nhặt bừa một cái thiếp cưới nào đó rồi về nhà báo với vợ là "Anh Phai di trả nợ"
Chạy đâu cho khỏi :drummer: :drummer:
 
Viva

Viva

Nôngdânthậthột@ ®
20/5/05
387
1
0
43
Gầm cầu chữ Y
#10
HÔM NAY MÙNG 8 THÁNG 3
ĐÀN ÔNG “XUỐNG DƯỚI”, ĐÀN BÀ “LÊN TRÊN”


CHÚC MỪNG TOÀN THỂ CHỊ EM PHỤ NỮ CÓ NGÀY ĐƯỢC "NẰM KÈO TRÊN" ĐỂ SỐNG VÀ HY VỌNG. XIN CHÚC MỪNG
 
P

PAT

PAT
10/12/04
287
3
18
56
Ho chi Minh city
#11
Tôi không hiểu nổi tại sao lại có ông nào tạo ra cái chủ đề này (nếu là viva thì còn thông cảm được do hắn là đệ nhất sợ vợ WKT mà) - Bản chất là cánh đàn ông đã luôn bao dung cho chị em phụ nữ suốt cả năm rồi - Nhưng để cho chị em vui hơn chúng ta mới tự đặt ra cái ngày "quốc tế phụ nữ" . Sau đó cứ đến 8/3 chúng ta lại năn nỉ với một nửa còn lại rằng ôi chúng tôi tội nghiệp lắm, rằng phụ nữ là trên cả tuyệt vời rằng .......... chúng tôi yêu các bạn lắm .....( không biết yêu bao nhiêu người đây !!!)

Vì thế tôi chẳng cần phải nổi dậy thêm nữa - Nhưng tôi nhât quyết đi theo lời hiệu triệu của @ "Vầy tôi kêu gọi các thanh niên,các cụ già và tất cả đàn ông trên thế giới (ko riêng ở Việt Nam)hãy đứng dậy đấu tranh.1 2 3 đồng thanh … yêu bỏ xừ “chúng nó” đê eeeee"


 
Viva

Viva

Nôngdânthậthột@ ®
20/5/05
387
1
0
43
Gầm cầu chữ Y
#12
PAT nói:
Tôi không hiểu nổi tại sao lại có ông nào tạo ra cái chủ đề này (nếu là viva thì còn thông cảm được do hắn là đệ nhất sợ vợ WKT mà)
Bác PAT này thật là ... Sao lại cứ phải lôi em vào bác mới cảm thấy hài lòng cho bài viết của bác hay sao ? :cool2:

Mà bác đọc bài kêu gọi này cũng chả kỹ nữa, bác xem này :

AQ. nói:
..... Tóm lại, hãy dùng “gậy bà đập lưng bà”. Hãy biến ngày 8/3 là ngày của chúng ta, khi đàn ông cười nói râm ran, í ới gọi nhau trong siêu thị và túm tụm ăn quà ngoài vỉa hè. Hãy làm cho phụ nữ tiếc đứt ruột và không có cơ hội nào trong giây phút ấy được sờ vào dụng cụ gia đình, được tắm mình trong không khí bếp núc hội hè...
Em sợ là nếu chú nào cũng nghe theo lời hiệu triệu này thì cả thế giới đàn ông sẽ biến thành lũ sợ ... đàn bà hết .
proxy.php?image=http%3A%2F%2Fwww.webketoan.com%2Fforum%2Fimages%2Ficons%2Ficon10.gif&hash=c6b6525ff318a7dc1aaa1f9431204359
 
W

wu lanzheng

Sơ cấp
13/8/05
52
0
0
41
Hai Phong
#13
Hôm này mùng 8-3 chị em phụ nữ đi ra đi vào
Mày râu kính cẩn cúi chào
Chị em phụ nữ.... đi vào đi ra
 
T

tuanna_itsoft

Sơ cấp
13/10/05
55
0
0
43
Dân "du mục"
www.itjsc.com.vn
#15
Lời kêu gọi đàn ông nhân ngày 8/3

Lời kêu gọi đàn ông nhân ngày 8/3

Hỡi anh em.
Lại một lần nữa, cái ngày đáng sợ ấy sắp tới. Không thể thoát được nó, không thể hoãn được nó, càng không thể chạy trốn nó. Vậy chúng ta hãy đứng sát vào nhau, hãy nắm chặt tay và đối diện với nó một cách anh hùng.

Thưa anh em.
Có bất công không? Khi trong suốt cuộc đời vất vả, nặng nhọc đầy gian lao chúng ta không có một ngày dành cho mình. Đã từ lâu, cái thế giới mỏng manh này có ngày chống thuốc lá, ngày phòng si-đa, thậm chí có cả ngày cúm gà mà vẫn làm ngơ, không dành cho đàn ông một hôm nào cả.

Vì sao thế? Và đã từ lâu, thế giới bị phụ nữ thao túng mất rồi. Từ trong nhà ra đường phố, từ công ty tới bệnh viện, phụ nữ đã tràn ngập, đã cai quản, đã ra lệnh. Chúng ta mặc gì, chúng ta ăn gì, chúng ta đi đâu, quan hệ với ai, kiếm ra tiền và cất ở chỗ nào đều bị phụ nữ kiểm soát, bắt bớ, theo dõi và tra khảo. Vậy phụ nữ là ai?

Về bản chất, phụ nữ cũng là con người như chúng ta. Nghĩa là cũng thích ăn, thích uống, thích vui chơi và tụ tập đàn đúm (khoản sau cùng này thì hơn hẳn). Ta thuốc lá, chị em có thuốc lá. Ta rượu, chị em có rượu. Ta cờ bạc, chị em cũng bạc cờ, ta... vân vân, chị em cũng... vân vân và vân vân.

Sở dĩ "chúng" hơn ta, làm khổ ta, hại được ta và "chúng" có những vũ khí tối tân mà chả bao giờ ta có: đấy là nước da trắng, đấy là làn môi cong, đấy là mắt bồ câu, đấy là mũi dọc dừa, là giọng nói dịu dàng và tiếng cười khanh khách như chim.

Mang những dụng cụ “giết người hàng loạt” như thế, xông vào đám đàn ông ngơ ngác, tội nghiệp, thiếu đoàn kết, phụ nữ đã xây dựng nên một chế độ hà khắc, một hoàn cảnh sống thật tội nghiệp: Bao nhiêu đàn ông bị giam cầm trong các gia đình, bị ăn, ngủ, xem ti vi và cả tắm nữa theo điều lệnh. Bao nhiêu trai trẻ bị áp tải đi chơi, bị ép phải mua quà, bị dồn vào thế phải tặng hoa, tặng bánh sinh nhật hoặc phải chờ đợi đến mềm nhũn dưới trời mưa như rất nhiều bộ phim tình cảm đã tố cáo. Bằng các thủ đoạn quỷ quyệt như nhảy múa tung tăng, chớp chớp mắt (có gắn lông mi) và kêu thét lên mỗi khi thấy chuột, phụ nữ làm đội ngũ đàn ông tan tác, mất hết lý trí, không còn chút sáng suốt, quên mình, quên cả tiền bạc của mình.

Bằng những mảnh vải mỏng, nhẹ, gọi là áo, bằng những miếng cắt xéo, quấn bí hiểm gọi là váy, bằng những sợi dây sặc sỡ như con giun gọi là ruy-băng, phụ nữ làm chúng ta phải đầu hàng, phải sung sướng khi bị bắt làm tù binh, thà chết (và đã chết) chứ không vượt ngục. Hậu quả chính sách hà khắc của nền cai trị chuyên chế đó là trong khi chúng ta còng lưng bên máy tính, đổ mồ hôi trong nhà xưởng thì phụ nữ ngồi chễm chệ trong tiệm gội đầu, vểnh tay làm móng hoặc ngồi gật gù quanh gánh bún riêu. Trong khi chúng ta kiệt sức vì hội thảo, vì nghe lời la mắng của sếp thì phụ nữ hào hứng lắc vòng, nằm dài trong phòng hơi nước để giảm cân. Trong khi chúng ta mất ngủ vì giá xăng dầu, giá xi măng, phụ nữ cứ vác về mà chả quan tâm tới giá tiền kem dưỡng da, kem tan mỡ và kem trị mụn.

Hỡi anh em.
Tưởng như vậy đã tột cùng, phụ nữ vẫn không dừng lại. Chả tham khảo ý kiến, chả cần tìm hiểu sức khỏe và tiền bạc của đàn ông, phụ nữ tung ra ngày 8/3 như một ngày tổng phản công cuối cùng, nhằm quét sạch những ước mong chống đối.

Trong cái ngày dài hơn thế kỷ ấy, hàng triệu thân xác gầy gò, lóng cóng tội nghiệp của anh em chúng ta sẽ phải chúi đầu vào chậu rửa chén, rụt cổ trong giỏ thức ăn mua từ chợ, lê bước trong phòng với chổi lau nhà. Trong cái ngày kinh khiếp đó, anh em sẽ giặt tã đến mười hai giờ, bổ củi đến ba giờ, rửa tủ lạnh, khua mạng nhện, đổ rác đến đêm, những lúc giải lao thì khâu quần áo.

Anh em có sống sót qua một ngày như thế không? Tôi tin là không. Nhưng nổi loạn à? Đường lối đấu tranh của chúng ta đã định hướng từ lâu là không manh động. Chạy trốn à? Chưa từng có ai chạy thoát, mà thoát là thoát đi đâu?

Vậy anh em hãy chứng tỏ sức mạnh của mình bằng cách làm thật tốt những gì phải làm, khiến phụ nữ kinh ngạc, hoảng sợ choáng váng: Nếu rửa bát, anh em hãy rửa sạch đến mức ba tuần sau vẫn không cần rửa lại. Nếu lau nhà, anh em hãy lau bóng tới mức con ruồi đậu xuống không bay nữa vì mải soi gương. Nếu đi chợ, anh em hãy mặc cả ráo riết, trả giá gắt gao, mua rẻ tới độ sau ngày này, các hàng bán cá, bán gà đều phá sản.

Tóm lại, hãy dùng “gậy bà đập lưng bà”. Hãy biến ngày 8/3 là ngày của chúng ta, khi đàn ông cười nói râm ran, í ới gọi nhau trong siêu thị và túm tụm ăn quà ngoài vỉa hè. Hãy làm cho phụ nữ tiếc đứt ruột và không có cơ hội nào trong giây phút ấy được sờ vào dụng cụ gia đình, được tắm mình trong không khí bếp núc hội hè. Hãy khiến các cô gái khắp nơi hiểu rằng chỉ có ý chí, sức mạnh và khả năng sáng tạo của đàn ông mới biến được một ngày thành một đời. Nếu có một lá cờ thêu chữ 8/3, tôi muốn anh em giật lấy nó, cầm nó xông lên và vẫy thật cao như ngọn đuốc rực lửa.
Anh em tiến lên. Chiến thắng hay là chết!
(st)
 

Thành viên trực tuyến

  • votrungduc21
  • LinhLinh1709
  • daongocnam0603
  • Cô gái Sư Tử
  • Hằng_Phạm2410
  • xediengiatot
  • MICA LIVINA

Xem nhiều