Chi phí khai thuê hải quan

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi thaohp, 27 Tháng ba 2006.

6,029 lượt xem

 1. thaohp

  thaohp Bà già xinh gái!

  Bài viết:
  137
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Công ty em vừa làm thủ tục nhập khẩu cho 1 DN với phí dịch vụ là 18Tr khách hàng đề nghị xuất hoá đơn, em phải hạch toán thế nào đây khi mà em không có hoá đơn đầu vào (đây là toàn bộ những chi phí ngoài không có hoá đơn )
   
  #1
 2. M.Anh

  M.Anh Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  Chào bạn Thaohp!
  Giữa Cty bạn với DN kia phải có hợp đồng ủy thác nhập khẩu hàng hóa đúng ko? Cty bạn là bên nhận ủy thác nhập khẩu thực hiện dịch vụ NK ủy thác HH, phải kê khai và nộp các loại thuế, lưu trữ chứng từ liên quan đến lô hàng NK: Tờ khai, Invoice, biên lại...Khi trả hàng cho DN kia bên bạn xuất HĐ thì dựa vào hợp đồng ký kết giữa 2 bên (hoa hồng đại lý?%...).
  Số tiền 18Tr là phí DV của cty bạn đối với DN kia. Thường thì hàng hóa khi bán và xuất HĐ đầu ra thì ta phải quan tâm đến HĐ đầu vào của hàng hóa đó, chứ dịch vụ thì ta làm sao chi tiết đầu vào của nó được.
  Về hạch toán chi tiết bên nhận ủy thác NK, bạn xem ở Thông tư 108/2001/TT -BTC nhé!
  Mình nói thế ko biết có giúp gì cho bạn được ko nhỉ?
  Chúc bạn thành công!
   
  #2
 3. thaohp

  thaohp Bà già xinh gái!

  Bài viết:
  137
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  To M.Anh: Công ty mình không nhập khẩu uỷ thác mà chỉ làm dịch vụ thông quan hải quan cho lô hàng, 18Tr là số tiền mà bên mình nhận với khách hàng để làm thủ tục, nó bao gồm rất nhiều khoản chi ngoài,....
   
  #3
 4. MINA

  MINA TV Ban Quản Trị / Admin

  Bài viết:
  3,496
  Đã được thích:
  108
  Nơi ở:
  Ninh Thuận
  Tất cả các khoản chi liên quan đến thông quan lô hàng nếu như không có chứng từ hợp lý, hợp lệ đều không được tính vào chi phí khi tính thuế TNDN trừ các khoản chi như bốc vác, photo hoặc các chi phí mà người cung cấp không thể có hóa đơn. Đối với sổ sách kế toán, bạn hạch toán tất cả những khoản chi phí liên quan để tính giá thành của dịch vụ. Đối với quyết toán thuế TNDN, bạn bỏ tất cả các chi phí không có chứng từ hợp lý, hợp lệ.
  Thân
   
  #4
 5. quyets

  quyets Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Sao bạn không ...mua ở công ty tôi. Đùa thôi, chứ ... vụng chèo khéo chống. Hãy thuê dịch vụ của cty tôi, tôi xuất hoá đơn cho. Trang chủ cty : www.khaithuehaiquan.com
  Công ty cp Đất Vàng - GOLACO
  GOLDEN LAND JSC.
  QUYẾT 0908888283
   
  #5

Chia sẻ trang này