Công ty bạn nên đưa ra định mức nguyên liệu chính cho chế biến đối với từng món ăn.Hiện tại nhà hàng mình sắp đi vào hoạt động, có rất nhiều món ăn và cần phải tính giá thành của từng món ăn. Có ai đã từng làm giá thành các món ăn nhà hàng tư vấn giúp mình cách tính giá thành với, mình cám ơn nhiều!
Hiện tại nhà hàng mình sắp đi vào hoạt động, có rất nhiều món ăn và cần phải tính giá thành của từng món ăn. Có ai đã từng làm giá thành các món ăn nhà hàng tư vấn giúp mình cách tính giá thành với, mình cám ơn nhiều!
Bạn xây dựng định mức nguyên liệu chính cho từng món ăn, còn nguyên vật liệu phụ bạn có thể phân bổ theo Doanh thu hoặc theo nguyên vật liệu chính
Thân
Nghe từ xây dựng là tay bay tay búa hay tay dao tay thớt !
dù sao nghe vẫn khó hiểu với các bạn mới vào nghề !
Hôm nào Thế Chung cho cái Video mẫu để các em SV chiêm ngưỡng học tập nhỉ !
Trăm đọc commen không bằng một thấy video mà .....:wall:
Xây dựng định mức bộ phận chủ yếu là kỹ thuật (Ở nhà hàng là bộ phận bếp), còn kế toán chỉ là người theo dõi và lấy định mức đó áp dụng cho công việc, Thế Chung nếu là bếp trưởng thì mới có thể đứng ra tự xây dựng định mức được.
Định mức này lập nên tương tự các công ty sản xuất để tính z thôi, các em sinh viên mới học vừa xong có lẽ còn rành hơn bọn mình nhiều mà, nói chiêm ngưỡng mấy em tự ái chết!
Bác cho e tí kinh nghiệm nhé !
Ông bếp trưởng nhà hàng này
Nấu rất ngon chả biết dùng vi tính còn bạn kế toán thì bằng giỏi HVTC mới ra trường bằng chưa ráo mưc
cứ đòi phải theo chữ T đúng y như QĐ 15
Bếp trưởng bảo kế toán chả biết gì gà cá rau thịt toàn nhầm?// :wall:
Bạn kế toán bảo bếp trưởng chả biết dùng vi tính làm định lượng Cost bấm mãi mới đc một chữ chậm hơn cắt tiết gà !:wall:
Vậy em nên cầm dao đuổi ai đây hả bác ! ??? mà tuần này ko có COST thì chủ đầu tư
chuyển em từ quản lý giám sát sang bảo vệ mất ! ???
Chịu, hết ý kiến và chết như Từ Hải, chờ thuế đến giải quyết. Đúng sai xem hồi sau sẽ rõ!!!!!!!!
Hi cả nhà ạ, em thấy chủ để tính giá thành món ăn hay quá nên tham gia. Tính giá thành món ăn khá đặc thù nên em cũng chưa có kiến thức sâu lắm nên có gì xin mọi người chỉ giáo nhé.Hiện tại nhà hàng mình sắp đi vào hoạt động, có rất nhiều món ăn và cần phải tính giá thành của từng món ăn. Có ai đã từng làm giá thành các món ăn nhà hàng tư vấn giúp mình cách tính giá thành với, mình cám ơn nhiều!
Bạn làm ơn cho mình xin tài liệu về xây dựng định mức giá thành món ăn vào mail: vietanh0504@gmail.comÐề: Tính giá thành các món ăn trong nhà hàng
Không bác ơi ! :wall:
Đây là phần nội bộ ! :011:
Phần thuế làm thuế khoán hộ cá thể nên ko lo vì xuất bao nhiêu nộp bấy nhiêu ??
Bác giới thiệu em phần mềm này với nhé, nghe giới thiệu đã thấy hấp dẫn rồi " Phần mềm sẽ dựa vào hóa đơn bán hàng đã kê khai tổng các món ăn bán trong tháng để xuất NVL tính giá cho món ăn đó. Trong phần mềm sẽ có phiếu xuất tự động NVL và tự động áp giá định mức cho NVL làm nên món ăn, sau đó chọn chức năng nhập tự động để nhập kho các món ăn và cập nhât giá món ăn vào các phiếu bán hàng. Công việc tính giá chỉ cần thao tác một lần cuối mỗi tháng để cập nhật giá vốn( giá thành) món ăn." Toàn tự động hóa hết ạ, em đang làm misa thiết lập các kiểu mới ra :'(Hi cả nhà ạ, em thấy chủ để tính giá thành món ăn hay quá nên tham gia. Tính giá thành món ăn khá đặc thù nên em cũng chưa có kiến thức sâu lắm nên có gì xin mọi người chỉ giáo nhé.
Em thấy nhà hàng thương như này : sau khi có tổng doanh thu rồi mới quay ngược ra làm hóa đơn. Thường thì họ chỉ viết hóa đơn cho khách hàng chung chung như : cung cấp....rồi tổng tiền mà thôi.??
Về tính giá thành món ăn : thường tính theo PP định mức NVL. Nếu là dùng phần mềm thì khá đơn giản, tính giá bao món ăn cũng được, pm sẽ tự động hết. Trước hết khai báo món ăn cần tính giá, vào cập nhật định mức NVL cho món ăn đó, Phần mềm sẽ dựa vào hóa đơn bán hàng đã kê khai tổng các món ăn bán trong tháng để xuất NVL tính giá cho món ăn đó. Trong phần mềm sẽ có phiếu xuất tự động NVL và tự động áp giá định mức cho NVL làm nên món ăn, sau đó chọn chức năng nhập tự động để nhập kho các món ăn và cập nhât giá món ăn vào các phiếu bán hàng. Công việc tính giá chỉ cần thao tác một lần cuối mỗi tháng để cập nhật giá vốn( giá thành) món ăn.
Các tháng sau chỉ cần copy lại hệ số định mức hay copy danh mục định mức và thay đổi định mức cho món ăn mà ko cần kê khai lại từ đầu.
Việc tính giá thành món ăn được pm thực hiện đơn giản. Các chi phí nhân công trực tiếp và chi phí chung tùy theo kế toán hoặc quy mô nhà hàng vừa hay nhỏ sẽ hạch toán trực tiếp vào đầu chi phí 64 luôn.
Mình cũng đang dùng pm này cho nhà hàng đang làm nên ai có nhu cầu tư vấn cứ gọi : 0947 378 095 cùng trao đổi nhé
Tường gì chứ như thế này phần mềm bên mình nó cũng đang làm vậy, mình cũng đang làm thuế cho bên gà Mạnh Hoạch, nhưng mà mình nói thẳng là làm mấy cái nhà hàng này nó cũng khá củ chuối, cho dù mình đã xây dựng sẵn định mức rồi nhưng hàng tháng vì hóa đơn xuất ra nó cứ thay đổi và giá hàng nhập nó cũng không ổn định nên cứ phải thay đổi định mức thường xuyên vì thuế nó cũng áp định mức vào công ty mình, và vì vậy mình thấy cứ thay đổi định mức mãi mất thời gian nên xây dựng một bảng excel bên ngoài, mỗi tháng đánh số vào là xong, rồi import bảng excel đó vào phần mềm là raBác giới thiệu em phần mềm này với nhé, nghe giới thiệu đã thấy hấp dẫn rồi " Phần mềm sẽ dựa vào hóa đơn bán hàng đã kê khai tổng các món ăn bán trong tháng để xuất NVL tính giá cho món ăn đó. Trong phần mềm sẽ có phiếu xuất tự động NVL và tự động áp giá định mức cho NVL làm nên món ăn, sau đó chọn chức năng nhập tự động để nhập kho các món ăn và cập nhât giá món ăn vào các phiếu bán hàng. Công việc tính giá chỉ cần thao tác một lần cuối mỗi tháng để cập nhật giá vốn( giá thành) món ăn." Toàn tự động hóa hết ạ, em đang làm misa thiết lập các kiểu mới ra :'(
Bác ơi bác đọc lại đi, phần mềm kia em thấy ảo diệu vô cùng mà :3Tường gì chứ như thế này phần mềm bên mình nó cũng đang làm vậy, mình cũng đang làm thuế cho bên gà Mạnh Hoạch, nhưng mà mình nói thẳng là làm mấy cái nhà hàng này nó cũng khá củ chuối, cho dù mình đã xây dựng sẵn định mức rồi nhưng hàng tháng vì hóa đơn xuất ra nó cứ thay đổi và giá hàng nhập nó cũng không ổn định nên cứ phải thay đổi định mức thường xuyên vì thuế nó cũng áp định mức vào công ty mình, và vì vậy mình thấy cứ thay đổi định mức mãi mất thời gian nên xây dựng một bảng excel bên ngoài, mỗi tháng đánh số vào là xong, rồi import bảng excel đó vào phần mềm là ra
ừ thì mình đang nói là công việc thực tế của mình nó củ chuối vậy chứ cũng đã đọc cái phần mềm kia đâuBác ơi bác đọc lại đi, phần mềm kia em thấy ảo diệu vô cùng mà :3
ok bạn bạn cho sđt điBên em có cung cấp phần mềm cho 1 số nhà hàng cũng tính giá thành từng món ăn, ai cần thì có thể để lại thông tin em cài đặt xem thử.