Tính giá thành các món ăn trong nhà hàng

  • Thread starter haiyenlatoi
  • Ngày gửi
haiyenlatoi

haiyenlatoi

Sơ cấp
1/4/11
10
0
1
34
Tp.HCM
Hiện tại nhà hàng mình sắp đi vào hoạt động, có rất nhiều món ăn và cần phải tính giá thành của từng món ăn. Có ai đã từng làm giá thành các món ăn nhà hàng tư vấn giúp mình cách tính giá thành với, mình cám ơn nhiều!
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
thinhvd

thinhvd

Cao cấp
25/11/09
1,336
234
63
Hà Nội
bluesofts.net
Ðề: Tính giá thành các món ăn trong nhà hàng

Hiện tại nhà hàng mình sắp đi vào hoạt động, có rất nhiều món ăn và cần phải tính giá thành của từng món ăn. Có ai đã từng làm giá thành các món ăn nhà hàng tư vấn giúp mình cách tính giá thành với, mình cám ơn nhiều!
Công ty bạn nên đưa ra định mức nguyên liệu chính cho chế biến đối với từng món ăn.
Về các nguyên vật liệu phụ như Dầu rán thì bên bạn có quan tâm việc tái sử dụng trong tính giá thành không
 
thechung

thechung

Manager of RSM Viet Nam
Ðề: Tính giá thành các món ăn trong nhà hàng

Hiện tại nhà hàng mình sắp đi vào hoạt động, có rất nhiều món ăn và cần phải tính giá thành của từng món ăn. Có ai đã từng làm giá thành các món ăn nhà hàng tư vấn giúp mình cách tính giá thành với, mình cám ơn nhiều!

Bạn xây dựng định mức nguyên liệu chính cho từng món ăn, còn nguyên vật liệu phụ bạn có thể phân bổ theo Doanh thu hoặc theo nguyên vật liệu chính

Thân
 
bacnamtraining

bacnamtraining

Cao cấp
22/1/11
867
35
28
44
Ha Noi
Ðề: Tính giá thành các món ăn trong nhà hàng

Bạn xây dựng định mức nguyên liệu chính cho từng món ăn, còn nguyên vật liệu phụ bạn có thể phân bổ theo Doanh thu hoặc theo nguyên vật liệu chính

Thân

Nghe từ xây dựng là tay bay tay búa hay tay dao tay thớt !

dù sao nghe vẫn khó hiểu với các bạn mới vào nghề !

Hôm nào Thế Chung cho cái Video mẫu để các em SV chiêm ngưỡng học tập nhỉ !

Trăm đọc commen không bằng một thấy video mà .....:wall:
 
DinhSu

DinhSu

Cao cấp
15/6/08
273
13
0
Da Nang
Ðề: Tính giá thành các món ăn trong nhà hàng

Xây dựng định mức bộ phận chủ yếu là kỹ thuật (Ở nhà hàng là bộ phận bếp), còn kế toán chỉ là người theo dõi và lấy định mức đó áp dụng cho công việc, Thế Chung nếu là bếp trưởng thì mới có thể đứng ra tự xây dựng định mức được.
Định mức này lập nên tương tự các công ty sản xuất để tính z thôi, các em sinh viên mới học vừa xong có lẽ còn rành hơn bọn mình nhiều mà, nói chiêm ngưỡng mấy em tự ái chết!
Nghe từ xây dựng là tay bay tay búa hay tay dao tay thớt !

dù sao nghe vẫn khó hiểu với các bạn mới vào nghề !

Hôm nào Thế Chung cho cái Video mẫu để các em SV chiêm ngưỡng học tập nhỉ !

Trăm đọc commen không bằng một thấy video mà .....:wall:
 
bacnamtraining

bacnamtraining

Cao cấp
22/1/11
867
35
28
44
Ha Noi
Ðề: Tính giá thành các món ăn trong nhà hàng

Xây dựng định mức bộ phận chủ yếu là kỹ thuật (Ở nhà hàng là bộ phận bếp), còn kế toán chỉ là người theo dõi và lấy định mức đó áp dụng cho công việc, Thế Chung nếu là bếp trưởng thì mới có thể đứng ra tự xây dựng định mức được.
Định mức này lập nên tương tự các công ty sản xuất để tính z thôi, các em sinh viên mới học vừa xong có lẽ còn rành hơn bọn mình nhiều mà, nói chiêm ngưỡng mấy em tự ái chết!

Bác cho e tí kinh nghiệm nhé !

Ông bếp trưởng nhà hàng này

Nấu rất ngon chả biết dùng vi tính còn bạn kế toán thì bằng giỏi HVTC mới ra trường bằng chưa ráo mưc

cứ đòi phải theo chữ T đúng y như QĐ 15


Bếp trưởng bảo kế toán chả biết gì gà cá rau thịt toàn nhầm?// :wall:

Bạn kế toán bảo bếp trưởng chả biết dùng vi tính làm định lượng Cost bấm mãi mới đc một chữ chậm hơn cắt tiết gà !:wall:

Vậy em nên cầm dao đuổi ai đây hả bác ! ??? mà tuần này ko có COST thì chủ đầu tư

chuyển em từ quản lý giám sát sang bảo vệ mất ! ???
 
DinhSu

DinhSu

Cao cấp
15/6/08
273
13
0
Da Nang
Ðề: Tính giá thành các món ăn trong nhà hàng

Chịu, hết ý kiến và chết như Từ Hải, chờ thuế đến giải quyết. Đúng sai xem hồi sau sẽ rõ!!!!!!!!
Bác cho e tí kinh nghiệm nhé !

Ông bếp trưởng nhà hàng này

Nấu rất ngon chả biết dùng vi tính còn bạn kế toán thì bằng giỏi HVTC mới ra trường bằng chưa ráo mưc

cứ đòi phải theo chữ T đúng y như QĐ 15


Bếp trưởng bảo kế toán chả biết gì gà cá rau thịt toàn nhầm?// :wall:

Bạn kế toán bảo bếp trưởng chả biết dùng vi tính làm định lượng Cost bấm mãi mới đc một chữ chậm hơn cắt tiết gà !:wall:

Vậy em nên cầm dao đuổi ai đây hả bác ! ??? mà tuần này ko có COST thì chủ đầu tư

chuyển em từ quản lý giám sát sang bảo vệ mất ! ???
 
  • Like
Reactions: tqnhello
bacnamtraining

bacnamtraining

Cao cấp
22/1/11
867
35
28
44
Ha Noi
Ðề: Tính giá thành các món ăn trong nhà hàng

Chịu, hết ý kiến và chết như Từ Hải, chờ thuế đến giải quyết. Đúng sai xem hồi sau sẽ rõ!!!!!!!!

Không bác ơi ! :wall:

Đây là phần nội bộ ! :011:

Phần thuế làm thuế khoán hộ cá thể nên ko lo vì xuất bao nhiêu nộp bấy nhiêu ??
 
haiyenlatoi

haiyenlatoi

Sơ cấp
1/4/11
10
0
1
34
Tp.HCM
Ðề: Tính giá thành các món ăn trong nhà hàng

Hi cảmơn mọi người rất nhiều!
 
K

Ktoan_giathanh

Guest
20/11/14
1
1
1
34
Hiện tại nhà hàng mình sắp đi vào hoạt động, có rất nhiều món ăn và cần phải tính giá thành của từng món ăn. Có ai đã từng làm giá thành các món ăn nhà hàng tư vấn giúp mình cách tính giá thành với, mình cám ơn nhiều!
Hi cả nhà ạ, em thấy chủ để tính giá thành món ăn hay quá nên tham gia. Tính giá thành món ăn khá đặc thù nên em cũng chưa có kiến thức sâu lắm nên có gì xin mọi người chỉ giáo nhé.

Em thấy nhà hàng thương như này : sau khi có tổng doanh thu rồi mới quay ngược ra làm hóa đơn. Thường thì họ chỉ viết hóa đơn cho khách hàng chung chung như : cung cấp....rồi tổng tiền mà thôi.??

Về tính giá thành món ăn : thường tính theo PP định mức NVL. Nếu là dùng phần mềm thì khá đơn giản, tính giá bao món ăn cũng được, pm sẽ tự động hết. Trước hết khai báo món ăn cần tính giá, vào cập nhật định mức NVL cho món ăn đó, Phần mềm sẽ dựa vào hóa đơn bán hàng đã kê khai tổng các món ăn bán trong tháng để xuất NVL tính giá cho món ăn đó. Trong phần mềm sẽ có phiếu xuất tự động NVL và tự động áp giá định mức cho NVL làm nên món ăn, sau đó chọn chức năng nhập tự động để nhập kho các món ăn và cập nhât giá món ăn vào các phiếu bán hàng. Công việc tính giá chỉ cần thao tác một lần cuối mỗi tháng để cập nhật giá vốn( giá thành) món ăn.
Các tháng sau chỉ cần copy lại hệ số định mức hay copy danh mục định mức và thay đổi định mức cho món ăn mà ko cần kê khai lại từ đầu.
Việc tính giá thành món ăn được pm thực hiện đơn giản. Các chi phí nhân công trực tiếp và chi phí chung tùy theo kế toán hoặc quy mô nhà hàng vừa hay nhỏ sẽ hạch toán trực tiếp vào đầu chi phí 64 luôn.
Mình cũng đang dùng pm này cho nhà hàng đang làm nên ai có nhu cầu tư vấn cứ gọi : 0947 378 095 cùng trao đổi nhé
 
V

- Việt Anh -

Tôi bình thường nhưng không tầm thường
24/11/14
4
0
1
37
TP HCM
Hiện tại em rất gấp tìm hiểu về cách xây dựng định mức món ăn trong nhà hàng ạ. Bác nào có tài liệu cho em xin vào mail: vietanh0504@gmail.com giùm em với nhá! Em cảm ơn ạ
 
V

- Việt Anh -

Tôi bình thường nhưng không tầm thường
24/11/14
4
0
1
37
TP HCM
Ðề: Tính giá thành các món ăn trong nhà hàng



Không bác ơi ! :wall:

Đây là phần nội bộ ! :011:

Phần thuế làm thuế khoán hộ cá thể nên ko lo vì xuất bao nhiêu nộp bấy nhiêu ??
Bạn làm ơn cho mình xin tài liệu về xây dựng định mức giá thành món ăn vào mail: vietanh0504@gmail.com
Mình rất cảm ơn bạn!!!
 
H

Hệ Thống Kế Toán

Trung cấp
Hi cả nhà ạ, em thấy chủ để tính giá thành món ăn hay quá nên tham gia. Tính giá thành món ăn khá đặc thù nên em cũng chưa có kiến thức sâu lắm nên có gì xin mọi người chỉ giáo nhé.

Em thấy nhà hàng thương như này : sau khi có tổng doanh thu rồi mới quay ngược ra làm hóa đơn. Thường thì họ chỉ viết hóa đơn cho khách hàng chung chung như : cung cấp....rồi tổng tiền mà thôi.??

Về tính giá thành món ăn : thường tính theo PP định mức NVL. Nếu là dùng phần mềm thì khá đơn giản, tính giá bao món ăn cũng được, pm sẽ tự động hết. Trước hết khai báo món ăn cần tính giá, vào cập nhật định mức NVL cho món ăn đó, Phần mềm sẽ dựa vào hóa đơn bán hàng đã kê khai tổng các món ăn bán trong tháng để xuất NVL tính giá cho món ăn đó. Trong phần mềm sẽ có phiếu xuất tự động NVL và tự động áp giá định mức cho NVL làm nên món ăn, sau đó chọn chức năng nhập tự động để nhập kho các món ăn và cập nhât giá món ăn vào các phiếu bán hàng. Công việc tính giá chỉ cần thao tác một lần cuối mỗi tháng để cập nhật giá vốn( giá thành) món ăn.
Các tháng sau chỉ cần copy lại hệ số định mức hay copy danh mục định mức và thay đổi định mức cho món ăn mà ko cần kê khai lại từ đầu.
Việc tính giá thành món ăn được pm thực hiện đơn giản. Các chi phí nhân công trực tiếp và chi phí chung tùy theo kế toán hoặc quy mô nhà hàng vừa hay nhỏ sẽ hạch toán trực tiếp vào đầu chi phí 64 luôn.
Mình cũng đang dùng pm này cho nhà hàng đang làm nên ai có nhu cầu tư vấn cứ gọi : 0947 378 095 cùng trao đổi nhé
Bác giới thiệu em phần mềm này với nhé, nghe giới thiệu đã thấy hấp dẫn rồi " Phần mềm sẽ dựa vào hóa đơn bán hàng đã kê khai tổng các món ăn bán trong tháng để xuất NVL tính giá cho món ăn đó. Trong phần mềm sẽ có phiếu xuất tự động NVL và tự động áp giá định mức cho NVL làm nên món ăn, sau đó chọn chức năng nhập tự động để nhập kho các món ăn và cập nhât giá món ăn vào các phiếu bán hàng. Công việc tính giá chỉ cần thao tác một lần cuối mỗi tháng để cập nhật giá vốn( giá thành) món ăn." Toàn tự động hóa hết ạ, em đang làm misa thiết lập các kiểu mới ra :'(
 
N

nguyenduykhanh36

Cao cấp
20/11/09
482
146
43
40
Tô hiệu, Hải Phòng
Bác giới thiệu em phần mềm này với nhé, nghe giới thiệu đã thấy hấp dẫn rồi " Phần mềm sẽ dựa vào hóa đơn bán hàng đã kê khai tổng các món ăn bán trong tháng để xuất NVL tính giá cho món ăn đó. Trong phần mềm sẽ có phiếu xuất tự động NVL và tự động áp giá định mức cho NVL làm nên món ăn, sau đó chọn chức năng nhập tự động để nhập kho các món ăn và cập nhât giá món ăn vào các phiếu bán hàng. Công việc tính giá chỉ cần thao tác một lần cuối mỗi tháng để cập nhật giá vốn( giá thành) món ăn." Toàn tự động hóa hết ạ, em đang làm misa thiết lập các kiểu mới ra :'(
Tường gì chứ như thế này phần mềm bên mình nó cũng đang làm vậy, mình cũng đang làm thuế cho bên gà Mạnh Hoạch, nhưng mà mình nói thẳng là làm mấy cái nhà hàng này nó cũng khá củ chuối, cho dù mình đã xây dựng sẵn định mức rồi nhưng hàng tháng vì hóa đơn xuất ra nó cứ thay đổi và giá hàng nhập nó cũng không ổn định nên cứ phải thay đổi định mức thường xuyên vì thuế nó cũng áp định mức vào công ty mình, và vì vậy mình thấy cứ thay đổi định mức mãi mất thời gian nên xây dựng một bảng excel bên ngoài, mỗi tháng đánh số vào là xong, rồi import bảng excel đó vào phần mềm là ra
 
H

Hệ Thống Kế Toán

Trung cấp
Tường gì chứ như thế này phần mềm bên mình nó cũng đang làm vậy, mình cũng đang làm thuế cho bên gà Mạnh Hoạch, nhưng mà mình nói thẳng là làm mấy cái nhà hàng này nó cũng khá củ chuối, cho dù mình đã xây dựng sẵn định mức rồi nhưng hàng tháng vì hóa đơn xuất ra nó cứ thay đổi và giá hàng nhập nó cũng không ổn định nên cứ phải thay đổi định mức thường xuyên vì thuế nó cũng áp định mức vào công ty mình, và vì vậy mình thấy cứ thay đổi định mức mãi mất thời gian nên xây dựng một bảng excel bên ngoài, mỗi tháng đánh số vào là xong, rồi import bảng excel đó vào phần mềm là ra
Bác ơi bác đọc lại đi, phần mềm kia em thấy ảo diệu vô cùng mà :3
 
N

nguyenduykhanh36

Cao cấp
20/11/09
482
146
43
40
Tô hiệu, Hải Phòng
Bác ơi bác đọc lại đi, phần mềm kia em thấy ảo diệu vô cùng mà :3
ừ thì mình đang nói là công việc thực tế của mình nó củ chuối vậy chứ cũng đã đọc cái phần mềm kia đâu
 
Nhị Thiếu Gia

Nhị Thiếu Gia

Trung cấp
8/2/15
81
12
8
hà nội
simba.vn
Bên em có cung cấp phần mềm cho 1 số nhà hàng cũng tính giá thành từng món ăn, ai cần thì có thể để lại thông tin em cài đặt xem thử.
 
T

Thanh Pro

Guest
8/10/16
6
7
3
36
Phần mềm cũng là cái máy có giải quyết được vấn đề trong kế toán nhà hàng này không?
Mua hàng không có hoá đơn (hàng chợ như bún, hủ tiếu, hải sản...)
Những hoá đơn dùng để hợp thức hoá thì không có hàng thực tế.
Một món ăn hình thành từ 10 nguyên liệu nhưng chỉ có 3 nguyên liệu có hoá đơn đầu vào, 7 nguyên liệu mua ngoài không hoá đơn?
Như vậy khi tính giá thành thuế thì xử lý như thế nào?
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA