trích Nghị định 51/NĐ-CP
Mời các bạn có ý kiến.
Điều 32. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về phát hành hóa đơn
2. Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi không lập Tờ thông báo phát hành hóa đơn sau khi hóa đơn đã được sử dụng.
Điều 3. Giải thích từ ngữ
6. Hóa đơn chưa có giá trị sử dụng là hóa đơn đã được in, khởi tạo theo quy định tại Nghị định này, nhưng chưa hoàn thành việc thông báo phát hành.
8. Sử dụng hóa đơn bất hợp pháp là việc sử dụng hóa đơn giả, hóa đơn chưa có giá trị sử dụng, hết giá trị sử dụng; hoặc sử dụng hóa đơn của tổ chức, cá nhân khác (trừ hóa đơn do cơ quan thuế phát hành) để lập khi bán hàng hóa, dịch vụ, để hạch toán kế toán, khai thuế, thanh toán vốn ngân sách.
Theo giải thích ở điều 3 thì hóa đơn chưa hoàn thành việc thông báo là hóa đơn chưa có giá trị sử dụng, mà hóa đơn chưa có giá trị sử dụng là hóa đơn bất hợp pháp. Như vậy, hành vi bị xử phạt ở điều 32 cũng có thể xử phạt điều 33.
Điều 33. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về sử dụng hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ
7. Phạt tiền từ 12.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với hành vi lập hóa đơn bất hợp pháp.
Mời các bạn có ý kiến.

