Số dư đảm phí

  • Thread starter haiyenlatoi
  • Ngày gửi
haiyenlatoi

haiyenlatoi

Sơ cấp
1/4/11
10
0
1
35
Tp.HCM
Cả nhà ơi cho mình hỏi, công ty mình hiện đang sản xuất với nhiều sản phẩm thì số dư đảm phí bình quân được tính như thế nào và phân bổ chi phí cho nhiều loại sản phẩm như thế nào ạ? Mong cả nhà giúp đỡ. Mình cám ơn
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
xuantham

xuantham

Cao cấp
18/8/05
5,376
653
113
59
TP. Hồ Chí Minh
Cả nhà ơi cho mình hỏi, công ty mình hiện đang sản xuất với nhiều sản phẩm thì số dư đảm phí bình quân được tính như thế nào và phân bổ chi phí cho nhiều loại sản phẩm như thế nào ạ? Mong cả nhà giúp đỡ. Mình cám ơn

Câu hỏi bạn thật sự không hiểu được. Vì xưa nay tôi chỉ biết nói đến số dư đảm phí cho 1 sản phẩm thôi. Và mục đích là để xem xét lợi nhuận tăng thêm khi sx thêm sản lượng thôi. Tối không hiểu bạn tính số dư đảm phí bình quân của các loại sản phẩm để làm gì.

Thứ hai là bạn hỏi phân bổ chi phí cho nhiều loại sản phẩm như thế nào , ​tôi cũng không biết bạn muốn hỏi phân bổ chi phí gì? và phân bổ cho nhiều loại sản phẩm là sao?
 
haiyenlatoi

haiyenlatoi

Sơ cấp
1/4/11
10
0
1
35
Tp.HCM
Ðề: Re: Số dư đảm phí

Câu hỏi bạn thật sự không hiểu được. Vì xưa nay tôi chỉ biết nói đến số dư đảm phí cho 1 sản phẩm thôi. Và mục đích là để xem xét lợi nhuận tăng thêm khi sx thêm sản lượng thôi. Tối không hiểu bạn tính số dư đảm phí bình quân của các loại sản phẩm để làm gì.

Thứ hai là bạn hỏi phân bổ chi phí cho nhiều loại sản phẩm như thế nào , ​tôi cũng không biết bạn muốn hỏi phân bổ chi phí gì? và phân bổ cho nhiều loại sản phẩm là sao?
Vâng! Xin chào chị xuantham em mún hỏi tính số dư đảm phí bình quân vì hiện cty e đang triển khai nhà hàng, cần tính giá thành của nhiều món ăn. Khi tính giá thành theo phương pháp thông thường thì đòi hỏi phải biết được sản lượng bán ra của các món ăn mà nhà hàng em bắt đầu hoạt động nên chưa thể biết dc. Do đó em mún tính số dư đảm phí bình quân của các món ăn để xác định giá bán cho phù hợp. Nhưng em đã tìm hiểu thì phương pháp này cũng k được vì cũng đòi hỏi phải có sản lượng bán ra. Bây giờ em đang làm theo phương pháp nguyên vật liệu trực tiếp, các nguyên vật liệu phụ tính theo nguyên vật liệu trực tiếp còn các chi phí khấu hao máy móc thiết bị, nhân công em phân bổ theo thời gian làm các món ăn, vì đã xác định được thời gian hoàn thành 1 món ăn hết 15p'. Không biết em làm theo cách này có được k nhỉ?
 
xuantham

xuantham

Cao cấp
18/8/05
5,376
653
113
59
TP. Hồ Chí Minh
Re: Ðề: Re: Số dư đảm phí

Vâng! Xin chào chị xuantham em mún hỏi tính số dư đảm phí bình quân vì hiện cty e đang triển khai nhà hàng, cần tính giá thành của nhiều món ăn. Khi tính giá thành theo phương pháp thông thường thì đòi hỏi phải biết được sản lượng bán ra của các món ăn mà nhà hàng em bắt đầu hoạt động nên chưa thể biết dc. Do đó em mún tính số dư đảm phí bình quân của các món ăn để xác định giá bán cho phù hợp. Nhưng em đã tìm hiểu thì phương pháp này cũng k được vì cũng đòi hỏi phải có sản lượng bán ra. Bây giờ em đang làm theo phương pháp nguyên vật liệu trực tiếp, các nguyên vật liệu phụ tính theo nguyên vật liệu trực tiếp còn các chi phí khấu hao máy móc thiết bị, nhân công em phân bổ theo thời gian làm các món ăn, vì đã xác định được thời gian hoàn thành 1 món ăn hết 15p'. Không biết em làm theo cách này có được k nhỉ?

Đối với nhà hàng người ta tính giá thành theo định mức
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA