Khi tiền chi ra đã hạch toán Có TK 131 rồi thì phải có TK đối ứng chứ. Vậy khi nộp tiền không có giấy nộp tiền ah? Có giấy nộp tiền thì ghi bút toán trên được rồi.Em gặp một bài tập là thu tiền của khách hàng và nộp thẳng vào ngân hàng nhưng chưa nhận được giấy báo Có. Vậy em vẫn định khoản bình thường là Nợ 112/ Có 131, hay không cần định khoản Nv này mà đợi khi nào nhận được giấy báo Có mới định khoản.
Anh(chị) giúp m với !
Chị định khoản giúp cho bạn ấy luôn đi, em hóng vụ nàyKhi tiền chi ra đã hạch toán Có TK 131 rồi thì phải có TK đối ứng chứ. Vậy khi nộp tiền không có giấy nộp tiền ah? Có giấy nộp tiền thì ghi bút toán trên được rồi.
Thu tiền khách hàng nộp thẳng vào TK tiền gửi của Cty của bạn thì làm gì có giấy báo có, giấy báo có từ TK Cty mua hàng chuyển qua Cty bán hàng = UNC, nộp tiền mặt trực tiếp vào TK Cty nghiệp vụ này là thu tiền nợ khách hàng = TM, định khoản thu tiền Nợ 111/131, nộp vào NH Nợ 112/111Em gặp một bài tập là thu tiền của khách hàng và nộp thẳng vào ngân hàng nhưng chưa nhận được giấy báo Có. Vậy em vẫn định khoản bình thường là Nợ 112/ Có 131, hay không cần định khoản Nv này mà đợi khi nào nhận được giấy báo Có mới định khoản.
Anh(chị) giúp m với !