Khấu trừ thuế GTGT

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi belovely, 25 Tháng tư 2006.

1,737 lượt xem

 1. belovely

  belovely Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  VN
  Công ty mình sản xuất nông sản, sản phẩm vừa tiêu thụ nội địa vừa xuất khẩu thuế suất 0%. Theo như mình biết thì chỉ được khấu trừ thuế đầu vào đối với hàng xuất khẩu, tiêu thụ nội địa không được khấu trừ thuế. Như vậy đối với thuế đầu vào mình phải trích như thế nào? Cty mình mới nên thuế GTGT đầu vào vừa cho hoạt động đầu tư vừa cho hoạt động sản xuất. Vậy khi mình phân bổ thuế đầu vào mình có phải phân bổ cả tiền thuế cho hoạt động đầu tư không? Mọi người giúp mình nhe!
   
  Last edited: 25 Tháng tư 2006
  #1
 2. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Số thuế GTGT của hàng hóa, dịch vụ mua vào sẽ được tính khấu trừ theo tỷ lệ (%) doanh số hàng hóa, dịch vụ bán ra chịu thuế GTGT so với tổng doanh số của hàng hóa, dịch vụ bán ra.

  Bạn nên cố gắng tách riêng chi phí cho từng hoạt động. Hoạt động đầu tư ban đầu chưa có doanh thu thì biết phân bổ thuế GTGT đầu vào theo tiêu thức nào đây?
   
  #2
 3. belovely

  belovely Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  VN
  ý mình là số thuế GTGT của hàng hoá dịch vụ mua vào thì có cả hàng hoá để phục vụ xây dựng như sắt thép, hay là ống nước... thì sau này sẽ hình thành TSCD, thì mình số thuế được khấu trừ theo tỉ lệ % hh, dv bán ra là tính trên tổng số thuế đầu vào luôn hay là chỉ những hàng hoá phục vụ cho sản xuất thôi.
   
  #3
 4. tungson

  tungson Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  674
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Tp.HCM
  Vấn đề bạn nói thì okie rồi.
  Nhưng có cán bộ thuế Q1 hướng dẫn thế này. "Trong tháng, nếu chỉ xuất hoá đơn đầu ra 0%, thì chỉ được khấu trừ thuế đầu vào trên các hoá đơn chi phí quản lý. Các hoá đơn đầu vào cho SXKD thì đưa tất cả thuế GTGT vào phí"
  chẳng biết thế nào nữa. :freddy:
   
  #4
 5. BUI CHI THANH

  BUI CHI THANH Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  479
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  VUNG TAU
  Theo nhưng mình được biết thì nếu DN bạn Sản xuất hàng hoá từ hàng nông sản để xuất khẩu thì bạn được miễm thuế VAT đầu ra đối với những hàng hoá Xuất khẩu VAT = 0% và thuế suất đối với hàng trong nước là > 1 % . như vậy vấn đề VAT đầu vào bạn vẫn kê bình thường sau đó khấu trừ thuế . Đó là cách mình đang làm ở công ty mình . công ty mình cũng sản xuất hàng hoá từ nông sản vừa xuất khẩu và tiêu thụ trong nước . các hoá đơn đầu vào của các công trình đang xây dựng bạn vẫ kê thuế bình thường không cần phân ra ..
   

  Các file đính kèm:

  #5
 6. belovely

  belovely Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  VN
  Anh Thanh ơi, theo như em biết thì sản phẩm trồng trọt DN tự sản xuất và bán ra thì la` đối tượng không thuộc diện chịu thuế GTGT, và cũng không được khấu trừ hay hoàn thuế GTGT. Trừ khi anh mua hàng nông sản đó về chế biến lại thì mới chịu thuế 5%, xuất khẩu thì chịu thuế 0%.
   
  #6
 7. BUI CHI THANH

  BUI CHI THANH Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  479
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  VUNG TAU
  Em đã nộp báo cáo thuế VAT cho cơ quan thuế chưa ! Họ có hướng dẫn cho em cách làm chứ ! Hoá đơn Vat Quá hạn 3 tháng bạn không được khai đấy ! có thể em áp dụng theo chị Tú Anh Và vấn đề của bạn nói ở trên có thông tư hướng dẫn không vậy !
   
  Last edited: 27 Tháng tư 2006
  #7
 8. belovely

  belovely Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  VN
  Do tháng này công ty em mới có doanh thu, nên chưa biết xử lý ra sao? Còn trước đây thì Thuế vẫn cho em nộp báo cáo theo phương pháp khấu trừ bình thường.
  Có đấy, TT 120/2003/TT-BTC ngày 12/12/2003 phần A/II - Đối tượng không chịu thuế gtgt.
   
  Last edited: 28 Tháng tư 2006
  #8

Chia sẻ trang này