Đầu vào cho Doanh nghiệp ăn uống

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi victco, 25 Tháng tư 2006.

1,402 lượt xem

  1. victco

    victco Thành viên sơ cấp

    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    Ha Noi
    Có bác nào có kinh nghiệm về kế toán cho nhà hàng (Doanh nghiệp tư nhân) thì giúp em với! Em nghe nói định mức đầu vào đối với nguyên liệu thô (lương thực, thực phẩm, gia vị, v.v..) là 68% tổng chi phí của doanh nghiệp. Như vậy đúng hay sai? Nếu muốn tìm hiểu sâu thêm về vấn đề này thì tham khảo tài liệu nào? Cám ơn các bác nhé.:dance2:
     
    #1
  2. HoangHaVan

    HoangHaVan Thành viên sơ cấp

    Bài viết:
    90
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    TP.HCM
    Mình ko hiểu rõ lắm, hôm rồi cán bộ thanh tra thuế phán cho mình môt câu, dịch vụ nhà hàng ăn uống lợi nhuận từ 30-40% trên doanh thu. Mình cũng ko biết các qui định này từ đâu???. Ai biết chỉ dùm
     
    #2
  3. ao2day

    ao2day User đã bị cấm truy cập

    Bài viết:
    283
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    ₪°ღ Cửa Phật ღ°₪
    các huynh đang bị ấn định doanh thu và ấn định chi phí đó
    tại sao
    bởi vì đầuvào của DV này chủ yếu là mua lẻ nông sản thực phẩm ( không hoá đơn chứng từ )
    đầu ra không kê khai đủ doanh thu ( có kê đủ cũng chẳng ai tin )
    Tỷ lệ ấn định 68% hay 30% là trung bình ngành của địa phương
    lợi nhuận =Doanhthu*30% ( Doanh thu huynh kê khai )
    Nếu họ cảmthấy Doanh thu chưa chuẩn thì huynh còn bị ấn định thuế luôn
     
    Last edited: 27 Tháng tư 2006
    #3

Chia sẻ trang này