Sử dụng HD 2 quyển viết song song có đươc ko?

Thảo luận trong 'Hóa đơn, chứng từ' bắt đầu bởi hangntt, 26 Tháng tư 2006.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

7,878 lượt xem

 1. hangntt

  hangntt Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ha noi
  Cty mình sử dụng hoá đơn GTGT rất nhiều mà 1 người viết thì ko thể kịp đơn hàng. Vậy có thể viết song song 2 quyển hoá đơn ko?..Nếu được thì có phải đăng ký với cơ quan thuế ko?

  Mình được biết là phải sử dụng từ số nhỏ đến số lớn, hết quyển mới sử dụng sang quyển khác.
  Các bạn giúp mình với nhé.
   
  #1
 2. PA83

  PA83 鸡子鸭子!

  Bài viết:
  231
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  TB
  Về nguyên tắc là không được, bởi cuối tháng bạn báo cáo TH SDHĐ như thế nào.Còn nếu như bạn lên trình bày với thuế mà vẫn được chấp nhận thì được thôi.Công ty mình có lần viết bị nhảy cóc HĐ còn bị phạt nữa là...

  bạn tham khảo chút nhé:Theo quy định của Thông tư số 120/2002/TT-BTC ngày 30/12/2002 của Bộ Tài chính Hướng dẫn thi hành Nghị định số: 89/2002/NĐ-CP ngày 07/11/2002 của Chính phủ về việc in, phát hành, sử dụng, quản lý hoá đơn thì DN phải lập hóa đơn đúng ngày bán hàng, ghi đúng số theo thứ tự, không được nhảy cóc, không được ghi lùi ngày và không được phản ánh nội dung khác với thực tế phát sinh,... Trường hợp sai với quy định này thì bị xử phạt vi phạm hành chính theo pháp luật về kế tóan, pháp luật về thuế và về hóa đơn (Nghị định 89 nêu trên). Tùy theo mức độ vi phạm, số lần vi phạm mà bị xử phạt từ cảnh cáo đến phạt tiền theo quy định của Nghị định quy định chi tiết thi hành Pháp lệnh về xử phạt hành chính trong lĩnh vực kế tóan (nhẹ nhất), Nghị định 89 nêu trên, Nghị định 100 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực thuế.
   
  Last edited: 26 Tháng tư 2006
  #2
 3. hoaanh2912

  hoaanh2912 If life is so short

  Bài viết:
  293
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Làm gì mà đến nỗi 1 người viết không kịp? nếu cty bạn 1 tháng phải xuất nhiều hoá đơn như vậy sao không xin dùng hoá đơn tự in, nếu không suốt ngày phải đi mua hoá đơn à? Hình như có quy định doanh nghiệp dùng bao nhiêu quyển trong 1 tháng thì có thể xin được dùng hoá đơn tự in (tớ không biết chính xác). Còn cách dùng song song 2 quyển chắc là không được.
   
  #3
 4. tungson

  tungson Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  674
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Tp.HCM

  Có đấy bạn à. Mình thấy có một công ty được, và một công ty bán điện thoại bàn + thiết bị điện gia dụng, Họ có mấy người đứng việt hoá đơn.
  (Nhưng thấy cách đây hơn 2 năm rồi):freddy:

  To HANGNTT: Bạn nên làm công văn, trình bày khó khăn gửi lên thuế. Họ sẽ có văn bản trả lời. Rồi cứ theo đó mà làm.
   
  #4
 5. xuantham

  xuantham Moderator Staff Member

  Bài viết:
  5,333
  Đã được thích:
  585
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  4/1 Văn Chung - P13- Q. Tân Bình- TPHCM
  Chi phí cho hóa đơn tự in lên đến trên 1000đ/tờ, nhưng nếu sử dụng hóa đơn tự in và in từ phần mềm kế tóan hoặc ERP ra thì sẽ tiết kiệm được lao động, bù vào chắc cũng thế.

  Còn không thì chắc dù có làm công văn xin Cục Thuế chắc cũng khg ai dám cho. Tốt nhất là làm công văn xin phép BTC , nhưng tôi nghĩ chắc cũng không được
   
  #5
 6. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Đơn vị vẫn có thể sử dụng cùng một lúc nhiều quyển hóa đơn nếu công việc bắt buộc phải như vậy mà không cần làm công văn xin phép cơ quan thuế. Nếu một đơn vị có nhiều cửa hàng trực thuộc thì sao? Đương nhiên sẽ phải viết nhiều quyển hóa đơn cùng một lúc chứ! Không lẽ chạy từ chỗ nọ qua chỗ kia?

  Quy định này:
  dùng cho những tờ hóa đơn trên một quyển hóa đơn chứ không phải những tờ hóa đơn trên các quyển hóa đơn.
   
  #6
 7. anhthuan

  anhthuan Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hai Phong
  Việc sử dụng một lúc nhiều quyển hoá đơn vẫn được phép và không có rủi ro về vi phạm hành chính đâu. Trường hợp này thường xảy ra đối với các doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, nhiều địa điểm mua bán hàng hoá. Tuy nhiên việc sử dụng hoá đơn của một chi nhánh, 1 địa điểm phải đảm bảo "ghi đúng số theo thứ tự, không được nhảy cóc, không được ghi lùi ngày". Trên BC tình hình sử dụng hoá đơn vẫn kê khai những số hoá đơn đã sử dụng như bình thường.
   
  #7
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này