Hóa Đơn xuất cho cty nước ngoài.

Thảo luận trong 'Hóa đơn, chứng từ' bắt đầu bởi Le Thi Hong Phuong, 8 Tháng năm 2006.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

1,688 lượt xem

 1. Le Thi Hong Phuong

  Le Thi Hong Phuong Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM
  EM mới nhận việc ở 1 cty có 100% vốn điều nước ngoài. Hôm nay là ngày đầu tiên em nhận viêc. nhưng em thấy có nhiều điều rất lạ vượt qua khỏi giới hạn hiểu biết của em.

  Cụ thể như sau: Trên hóa đơn em xuất gia công cho cty nước ngoải trên dòng tổng cộng tiền hàng đều thể hiện đơn vị tính là USD ( thay vì là VND)

  còn nũa, đa số các hóa đơn ko xuất rồi nhưng ko xé đi còn để nguyên trong cuốn. em có hỏi thì nhận đc câu trả lời là " đối tác nước ngoài ko cần đế"

  Còn bảng kê bán ra đa số là các hóa đơn mua vào trong nước và các dịch vụ liên quan, ko " đá động" đến phần hàng đã nhập khẩu nhận gia công.

  Có anh chi nào giúp em giải quyết những vướng mắt này với. Em biết là những câu hỏi của em ko phải là mới, nhưng em ko biêt cách tìm kiế như thế nào cho đúng. Giúp em phần này luôn nhé

  EM cảm ơnn rất nhiều
  Thân ái
   
  #1
 2. Cayman

  Cayman Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  246
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  HCM
  Mình trả lời trong phạm vi hiểu biết thôi nhé :

  Đơn vị hạch toán của cty là VNĐ ? Như vậy đơn vị tính là USD nhưng cuối cùng cty phải quy đổi thành VNĐ theo tỷgiá áp dụng.

  Ừ, vì họ chỉ cần Invoice thôi, hóa đơn xuất là theo quy định của Bộ tài chính.

  Bảng kê mua vào chứ ? Hàng nhập khẩu nhận gia công không được xem là đầu vào đâu, chỉ những phần nào liên quan đến giai đoạn "gia công" thôi.

  Bạn chịu khó vào Diễn đàn, đọc các Topic liên quan đến công việc thường ngày của mình, sẽ tìm được nhiều câu trả lời cho những vấn đề khúc mắc. Chúc bạn mau chóng hòa nhập với cty mới và WKT ! Thân mến.

  ]
   
  #2
 3. hoaanh2912

  hoaanh2912 If life is so short

  Bài viết:
  293
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Tất cả các dòng tiền hàng và tổng cộng bạn đều có thể ghi bằng tiền USD nhưng bạn phải ghi ngay trên hoá đơn tỉ giá USD của ngày đó. Và trong sổ sách thì bạn cứ hạch toán theo VNĐ bình thường.
  Thân
   
  #3
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này