Tính giá thành cty kinh doanh suất ăn công nghiệp

  • Thread starter Co112
  • Ngày gửi
T

Thảo moon

Sơ cấp
27/10/14
1
0
1
27
#41
có bạn nào nhận dc file làm về suất ăn công nghiệp không, cho mình xin với, mình đang cần gấp. mình cảm ơn nhiều, mail tớ là: tongthithao1391@gmail.com
 
D

DinhThuy90

Sơ cấp
20/11/16
1
0
1
28
#42
Em mới nhận làm kế toán bên công ty cung cấp suất ăn mà em chưa biết làm thế nào, lại sắp hết năm rồi. Anh, chị đã từng làm thì có thể chia sẻ cho em được ko ạ. Em cảm ơn nhiều
Email: dinhthuyb3@gmail.com
 
thinhvd

thinhvd

Thành viên thân thiết
25/11/09
1,322
236
63
Hà Nội
bluesofts.net
#43
Em mới nhận làm kế toán bên công ty cung cấp suất ăn mà em chưa biết làm thế nào, lại sắp hết năm rồi. Anh, chị đã từng làm thì có thể chia sẻ cho em được ko ạ. Em cảm ơn nhiều
Email: dinhthuyb3@gmail.com
Bạn đã xây dựng định mức chưa?
Trong lĩnh vực này thì việc xuất nhập NVL, thành phẩm diễn ra liên tục, nhiều mã. Vậy nên, việc đặt định mức là để làm phiếu xuất nhập tự động theo định mức là hay nhất
 
L

Linh@

Sơ cấp
15/2/17
3
0
1
33
#45
Ðề: Tính giá thành cty kinh doanh suất ăn công nghiệp!!!!!

mình cũng làm bên cty suất an công nghiệp nè. Bạn có số đt không mình gửi cho. Mình mới làm xong nè
Em mới nhận làm dịch vụ cho cty chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp, nhờ chị giúp đỡ hướng dẫn em từ khâu hoá đơn đầu vào đến cách hạch toán và tính giá thành chị nhé. Chị file qua mail cho em nhé. Em cảm ơn chị nhiêu!
mail của em là: yenlinhkt2004@gmail.com
 
K

KDHOAINHAN

Sơ cấp
1/3/17
3
0
1
#46
Ðề: Tính giá thành cty kinh doanh suất ăn công nghiệp!!!!!

mình cũng làm bên cty suất an công nghiệp nè. Bạn có số đt không mình gửi cho. Mình mới làm xong nè
Chị ơi! em cũng mới vào làm công ty về suất ăn công nghiệp chị có thể cho em file tính định mức được không ạ>
gmail:hoainhan288@gmail.com.em cảm ơn chị nhiều
 
L

Linh@

Sơ cấp
15/2/17
3
0
1
33
#47
Em mới nhận làm dịch vụ cho cty chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp, nhờ chị giúp đỡ hướng dẫn em từ khâu hoá đơn đầu vào đến cách hạch toán và tính giá thành chị nhé. Chị file qua mail cho em nhé. Em cảm ơn chị nhiêu!
mail của em là: yenlinhkt2004@gmail.com
Dạ số đt của em là 0937.630.179, cảm ơn chị nhiều nhé!
 
T

thao.baobianson

Sơ cấp
1/5/17
1
0
1
26
#48
Ðề: Tính giá thành cty kinh doanh suất ăn công nghiệp!!!!!

mình cũng làm bên cty suất an công nghiệp nè. Bạn có số đt không mình gửi cho. Mình mới làm xong nè
Chào bạn. mình mới nhận làm thêm kế toán cho 1 công ty về xuất ăn công nghiệp mình chưa rõ phần tính giá thành, bạn có thể gửi giups mình file tính giá thành vào mai thao.baobianson@gmail.com hoặc ll số điện thoại 0978 907 234, mình các ơn b nhiều nhé,
 
thaohp

thaohp

Bà già xinh gái!
30/11/05
137
3
18
39
Hải Phòng
#49
Ðề: Tính giá thành cty kinh doanh suất ăn công nghiệp!!!!!

mình cũng làm bên cty suất an công nghiệp nè. Bạn có số đt không mình gửi cho. Mình mới làm xong nè
Bạn ơi, cho mình xin file tính giá thành bên bạn nhé. Tnks bạn
 
B

BẮC NINH

Sơ cấp
8/8/17
1
0
1
37
#50
Ðề: Tính giá thành cty kinh doanh suất ăn công nghiệp!!!!!




Mình cũng mới làm và đang vướn chỗtính giá thành suất ăn công nghiệp, bạn gửi cho mình luôn được không? Cám ơn Hienthang nhiều?

Email: hienpham08@gmail.com
Ðề: Tính giá thành cty kinh doanh suất ăn công nghiệp!!!!!




Mình cũng mới làm và đang vướn chỗtính giá thành suất ăn công nghiệp, bạn gửi cho mình luôn được không? Cám ơn Hienthang nhiều?

Email: hienpham08@gmail.com
Ðề: Tính giá thành cty kinh doanh suất ăn công nghiệp!!!!!




Mình cũng mới làm và đang vướn chỗtính giá thành suất ăn công nghiệp, bạn gửi cho mình luôn được không? Cám ơn Hienthang nhiều?

Email: hienpham08@gmail.com
mình cũng mới làm bên suất ăn công nghiệp mà chưa biết làm sao để tính giá thành cho hợp lý, bạn gửi cho mình được không? cảm ơn bạn.
mail: nguyenhuongvh81@gmail.com
 
chudinhxinh

chudinhxinh

Moderator
25/10/09
1,649
912
113
TP.Hồ Chí Minh
#51
Kế toán suất ăn công nghiệp
1. Lập định mức NVL chính phụ và tỉ lệ phù hợp
2. Tính giá thành chi tiết cho từng ngày theo tường khách hàng hoặc suất ăn
3. Phân bổ các yếu tố NVL phụ, SXC, Nhân công theo tiêu thức NVL chính
4. Bảng kê thu mua hàng hóa và quản trị nhân sự
5. Một số hạch toán cơ bản
*Vấn đề 01: Lập định mức Nguyên Vật Liệu
– Căn cứ vào định mức chi tiết NVL cho 1 suất ăn/ các món ăn do bếp trưởng lập nếu công ty nhỏ thường do chủ doanh nghiệp lập
– Từ định mức số lượng/ khối lượng NVL chi tiết cho từng món ăn kế toán thu thập thông tin giá cả NVL ở các siêu thị, sạp chợ…để áp giá mua để tính giá vốn tương ứng cho món ăn làm căn cứ tính giá bán cho phù hợp để đảm bảo kinh doanh có lợi nhuận
– Định mức NVL được lập lưu trữ tại doanh nghiệp để làm căn cứ tính giá thành NVL đồng thời cũng làm căn cứ để giải trình cơ quan thuế sau này

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fsites.google.com%2Fsite%2Fketoanchudinhxinh%2F_%2Frsrc%2F1501216539961%2Fhome%2F-ke-toan-suat-an-cong-nghiep%2Fmon%2520an%25202.png&hash=db7b7c2c2abb14a1cd86021a53edc1a1

*Vấn đề 02: Yếu Tố nguyên vật liệu đầu vào đối với kế toán suất ăn công nghiệp yếu tố nguyên vật liệu đầu vào cho những mặt hàng không lấy được hóa đơn chứng từ như rau củ quả, thịt cá….
– Thực tế các mặt hàng này vẫn lấy được hóa đơn nhưng chỉ là giá cả đắt hơn cho so với giá cả ngoài thị trường (chợ, mua của dân) đó là 3 ông lớn tiêu biểu: siêu thị coopmart, siêu thịmetro, Siêu thị Big C
– Nếu mua hàng hóa có hóa đơn ở các ông lớn này thì phải có các yếu tố ràng buộc: đặt cọc ký quỹ, lấy hàng cũng phải theo quy trình thủ tục, giá cũng cao hơn thị trừơng bên ngoài, các vấn đề công nợ tồn đọng và thủ tục trả lại hàng nếu phát sinh cũng sẽ trở nên phức tạp theo quy định của họ ….

*Căn cứ:
Điều 6 Thông tư số 78/2014/TT-BTC ngày 18/6/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn về các khoản chi được trừ và không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế
Điểm 4 Thông tư 96/2015/ TT-BTC sửa đổi, bổ sung Điểm 2.31 Khoản 2 Điều 6 Thông tư 78/2014/TT-BTC quy định những khoản chi không được trừ

*Theo đó:
2.4/Chi phí của doanh nghiệp mua hàng hoá, dịch vụ (không có hoá đơn, được phép lập Bảng kê thu mua hàng hoá, dịch vụ mua vào theo mẫu số 01/TNDN kèm theo Thông tư này) nhưng không lập Bảng kê kèm theo chứng từ thanh toán cho người bán hàng, cung cấp dịch vụ trong các trường hợp:
– Mua hàng hoá là nông sản, hải sản, thủy sản của người sản xuất, đánh bắt trực tiếp bán ra;
– Mua sản phẩm thủ công làm bằng đay, cói, tre, nứa, lá, song, mây, rơm, vỏ dừa, sọ dừa hoặc nguyên liệu tận dụng tò sản phẩm nông nghiệp của người sản xuất thủ công không kinh doanh trực tiếp bán ra;
– Mua đất, đá, cát, sỏi của hộ gia đình, cá nhân tự khai thác trực tiếp bán ra;
– Mua phế liệu của người trực tiếp thu nhặt;
– Mua đồ dùng, tài sản, dịch vụ của hộ gia đình, cá nhân không kinh doanh trực tiếp bán ra;
– Mua hàng hóa, dịch vụ của hộ gia đình, cá nhân kinh doanh (không bao gồm các trường hợp nêu trên) có mức doanh thu dưới ngưõng doanh thu chịu thuế giá trị gia tăng (100 triệu đồng/năm).
*Ghi chú:
Bảng kê thu mua hàng hoá, dịch vụ do người đại diện theo pháp luật hoặc người được uỷ quyền của doanh nghiệp ký và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, trung thực.
Doanh nghiệp mua hàng hóa, dịch vụ được phép lập Bảng kê tính vào chi phí được trừ nêu trên không bắt buộc phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt.
Trường hợp giá mua hàng hoá, dịch vụ trên bảng kê cao hơn giá thị trường tại thời điểm mua hàng thì cơ quan thuế căn cứ vào giá thị trường tại thời điểm mua hàng, dịch vụ cùng loại hoặc tương tự trên thị trường xác định lại mức giá để tính lại chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế.

*Hồ Sơ làm căn cứ: Tham khảo
1. Hợp đồng mua bán (nếu có) kèm chứng minh thư người bán càng tốt
2. Chứng từ thanh toán: Tiền mặt hoặc chuyển khoản đều được (Vì đây là cá nhân, không phải là DN).
3. Biên bản bàn giao hàng hóa (nếu là hàng hóa, TSCĐ, CCDC)
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fsites.google.com%2Fsite%2Fketoanchudinhxinh%2F_%2Frsrc%2F1501216539961%2Fhome%2F-ke-toan-suat-an-cong-nghiep%2FZ%2520mon%2520an.png&hash=7651718bd8a62e99a2cec906498b62ca

Chi phí quản lý doanh nghiệp:
+Ngoài ra còn các chi phí như tiếp khách: hóa đơn ăn uống phải bill hoặc bảng kê đi kèm, quản lý: lương nhân viên quản lý, kế tóan....chi phí giấy bút, văn phòng phẩm các loại, khấu hao thiết bị văn phòng: bàn ghế, máy tính...... ko cho vào giá vốn được thì để ở chi phí quản lý doanh nghiệp sau này tính lãi lỗ của doanh nghiệp
*Bao gồm các chi phí:
– Giấy, bút, viết….văn phòng phẩm
– Chi phí thuê văn phòng
– Chi phí máy móc công cụ dụng cụ: máy in, máy fax, máy vi tính
– Chi phí lương nhân viên quản lý: giám đốc, kế toán , thủ quỹ….

Nợ TK 642*,1331/ Có TK 111,112,331,142,242,214....
+ Chứng từ ngân hàng: cuối tháng ra ngân hàng : lấy sổ phụ, sao kê chi tiết, UNC, Giấy báo nợ, Giấy báo có về lưu trữ và làm căn cứ lên sổ sách kế toán
-Lãi ngân hàng: Nợ TK 112/ Có TK 515
-Phí ngân hàng: Nợ TK 6425/ Có TK 112
+ Đối với CCDC, TSCĐ thì phải có Bảng theo dõi phân bổ , và phân bổ vào cuối hàng tháng

Nợ TK 627,642/ có TK 142,242,214
+ Cuối hàng tháng xác định lãi lỗ doanh nghiệp: 4212
Bước 1:
Xác định Doanh thu trong tháng:

Nợ TK 511,515,711/ Có TK 911
Bước 2: Xác định Chi phí trong tháng :
Nợ TK 911/ có TK 632,641,642,635,811
Bước 3: Xác định lãi lỗ tháng: Lấy Doanh thu – chi phí > 0 hoặc Tổng Phát sinh Có 911 – Tổng phát sinh Nợ 911 > 0
Lãi: Nợ TK 911/ có TK 4212
Lấy Doanh thu – chi phí < 0 hoặc Tổng Phát sinh Có TK 911 – Tổng phát sinh Nợ TK 911 < 0
Lỗ: Nợ TK 4212/ có TK 911
Cuối các quý , năm xác định chi phí thuế TNDN Phải nộp:
Nợ TK 8211/ có TK 3334
Kết chuyển:
Nợ TK 911/ có TK 8211
Nộp thuế TNDN:
Nợ TK 3334/ có TK 1111,112
 
onlinebn123

onlinebn123

Sơ cấp
9/6/17
34
4
8
24
#52
@BẮC NINH chị làm công ty suất ăn công nghiệp ở đâu của Bắc Ninh vậy ạ. Em có bà chị cũng làm suất ăn ở Bắc giang. Công ty chị một ngày có nấu đến 1000 suất không ạ
 
T

transoai0809

Sơ cấp
23/9/16
2
3
3
25
#55
Kế toán suất ăn công nghiệp
1. Lập định mức NVL chính phụ và tỉ lệ phù hợp
2. Tính giá thành chi tiết cho từng ngày theo tường khách hàng hoặc suất ăn
3. Phân bổ các yếu tố NVL phụ, SXC, Nhân công theo tiêu thức NVL chính
4. Bảng kê thu mua hàng hóa và quản trị nhân sự
5. Một số hạch toán cơ bản
*Vấn đề 01: Lập định mức Nguyên Vật Liệu
– Căn cứ vào định mức chi tiết NVL cho 1 suất ăn/ các món ăn do bếp trưởng lập nếu công ty nhỏ thường do chủ doanh nghiệp lập
– Từ định mức số lượng/ khối lượng NVL chi tiết cho từng món ăn kế toán thu thập thông tin giá cả NVL ở các siêu thị, sạp chợ…để áp giá mua để tính giá vốn tương ứng cho món ăn làm căn cứ tính giá bán cho phù hợp để đảm bảo kinh doanh có lợi nhuận
– Định mức NVL được lập lưu trữ tại doanh nghiệp để làm căn cứ tính giá thành NVL đồng thời cũng làm căn cứ để giải trình cơ quan thuế sau này

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fsites.google.com%2Fsite%2Fketoanchudinhxinh%2F_%2Frsrc%2F1501216539961%2Fhome%2F-ke-toan-suat-an-cong-nghiep%2Fmon%2520an%25202.png&hash=db7b7c2c2abb14a1cd86021a53edc1a1

*Vấn đề 02: Yếu Tố nguyên vật liệu đầu vào đối với kế toán suất ăn công nghiệp yếu tố nguyên vật liệu đầu vào cho những mặt hàng không lấy được hóa đơn chứng từ như rau củ quả, thịt cá….
– Thực tế các mặt hàng này vẫn lấy được hóa đơn nhưng chỉ là giá cả đắt hơn cho so với giá cả ngoài thị trường (chợ, mua của dân) đó là 3 ông lớn tiêu biểu: siêu thị coopmart, siêu thịmetro, Siêu thị Big C
– Nếu mua hàng hóa có hóa đơn ở các ông lớn này thì phải có các yếu tố ràng buộc: đặt cọc ký quỹ, lấy hàng cũng phải theo quy trình thủ tục, giá cũng cao hơn thị trừơng bên ngoài, các vấn đề công nợ tồn đọng và thủ tục trả lại hàng nếu phát sinh cũng sẽ trở nên phức tạp theo quy định của họ ….

*Căn cứ:
Điều 6 Thông tư số 78/2014/TT-BTC ngày 18/6/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn về các khoản chi được trừ và không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế
Điểm 4 Thông tư 96/2015/ TT-BTC sửa đổi, bổ sung Điểm 2.31 Khoản 2 Điều 6 Thông tư 78/2014/TT-BTC quy định những khoản chi không được trừ

*Theo đó:
2.4/Chi phí của doanh nghiệp mua hàng hoá, dịch vụ (không có hoá đơn, được phép lập Bảng kê thu mua hàng hoá, dịch vụ mua vào theo mẫu số 01/TNDN kèm theo Thông tư này) nhưng không lập Bảng kê kèm theo chứng từ thanh toán cho người bán hàng, cung cấp dịch vụ trong các trường hợp:
– Mua hàng hoá là nông sản, hải sản, thủy sản của người sản xuất, đánh bắt trực tiếp bán ra;
– Mua sản phẩm thủ công làm bằng đay, cói, tre, nứa, lá, song, mây, rơm, vỏ dừa, sọ dừa hoặc nguyên liệu tận dụng tò sản phẩm nông nghiệp của người sản xuất thủ công không kinh doanh trực tiếp bán ra;
– Mua đất, đá, cát, sỏi của hộ gia đình, cá nhân tự khai thác trực tiếp bán ra;
– Mua phế liệu của người trực tiếp thu nhặt;
– Mua đồ dùng, tài sản, dịch vụ của hộ gia đình, cá nhân không kinh doanh trực tiếp bán ra;
– Mua hàng hóa, dịch vụ của hộ gia đình, cá nhân kinh doanh (không bao gồm các trường hợp nêu trên) có mức doanh thu dưới ngưõng doanh thu chịu thuế giá trị gia tăng (100 triệu đồng/năm).
*Ghi chú:
Bảng kê thu mua hàng hoá, dịch vụ do người đại diện theo pháp luật hoặc người được uỷ quyền của doanh nghiệp ký và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, trung thực.
Doanh nghiệp mua hàng hóa, dịch vụ được phép lập Bảng kê tính vào chi phí được trừ nêu trên không bắt buộc phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt.
Trường hợp giá mua hàng hoá, dịch vụ trên bảng kê cao hơn giá thị trường tại thời điểm mua hàng thì cơ quan thuế căn cứ vào giá thị trường tại thời điểm mua hàng, dịch vụ cùng loại hoặc tương tự trên thị trường xác định lại mức giá để tính lại chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế.

*Hồ Sơ làm căn cứ: Tham khảo
1. Hợp đồng mua bán (nếu có) kèm chứng minh thư người bán càng tốt
2. Chứng từ thanh toán: Tiền mặt hoặc chuyển khoản đều được (Vì đây là cá nhân, không phải là DN).
3. Biên bản bàn giao hàng hóa (nếu là hàng hóa, TSCĐ, CCDC)
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fsites.google.com%2Fsite%2Fketoanchudinhxinh%2F_%2Frsrc%2F1501216539961%2Fhome%2F-ke-toan-suat-an-cong-nghiep%2FZ%2520mon%2520an.png&hash=7651718bd8a62e99a2cec906498b62ca

Chi phí quản lý doanh nghiệp:
+Ngoài ra còn các chi phí như tiếp khách: hóa đơn ăn uống phải bill hoặc bảng kê đi kèm, quản lý: lương nhân viên quản lý, kế tóan....chi phí giấy bút, văn phòng phẩm các loại, khấu hao thiết bị văn phòng: bàn ghế, máy tính...... ko cho vào giá vốn được thì để ở chi phí quản lý doanh nghiệp sau này tính lãi lỗ của doanh nghiệp
*Bao gồm các chi phí:
– Giấy, bút, viết….văn phòng phẩm
– Chi phí thuê văn phòng
– Chi phí máy móc công cụ dụng cụ: máy in, máy fax, máy vi tính
– Chi phí lương nhân viên quản lý: giám đốc, kế toán , thủ quỹ….

Nợ TK 642*,1331/ Có TK 111,112,331,142,242,214....
+ Chứng từ ngân hàng: cuối tháng ra ngân hàng : lấy sổ phụ, sao kê chi tiết, UNC, Giấy báo nợ, Giấy báo có về lưu trữ và làm căn cứ lên sổ sách kế toán
-Lãi ngân hàng: Nợ TK 112/ Có TK 515
-Phí ngân hàng: Nợ TK 6425/ Có TK 112
+ Đối với CCDC, TSCĐ thì phải có Bảng theo dõi phân bổ , và phân bổ vào cuối hàng tháng

Nợ TK 627,642/ có TK 142,242,214
+ Cuối hàng tháng xác định lãi lỗ doanh nghiệp: 4212
Bước 1: Xác định Doanh thu trong tháng:

Nợ TK 511,515,711/ Có TK 911
Bước 2: Xác định Chi phí trong tháng :
Nợ TK 911/ có TK 632,641,642,635,811
Bước 3: Xác định lãi lỗ tháng: Lấy Doanh thu – chi phí > 0 hoặc Tổng Phát sinh Có 911 – Tổng phát sinh Nợ 911 > 0
Lãi: Nợ TK 911/ có TK 4212
Lấy Doanh thu – chi phí < 0 hoặc Tổng Phát sinh Có TK 911 – Tổng phát sinh Nợ TK 911 < 0
Lỗ: Nợ TK 4212/ có TK 911
Cuối các quý , năm xác định chi phí thuế TNDN Phải nộp:
Nợ TK 8211/ có TK 3334
Kết chuyển:
Nợ TK 911/ có TK 8211
Nộp thuế TNDN:
Nợ TK 3334/ có TK 1111,112
Em cám ơn anh!
 
C

Cẩm Tú_TS

Sơ cấp
4/9/17
2
0
1
32
#56
Mình cũng cần file tính giá thành suất ăn công nghiệp, bạn cho mình xin với. mail của mình tutrankt86@gmail.com, thank bạn
 
C

Cẩm Tú_TS

Sơ cấp
4/9/17
2
0
1
32
#57
Ðề: Tính giá thành cty kinh doanh suất ăn công nghiệp!!!!!

mình cũng làm bên cty suất an công nghiệp nè. Bạn có số đt không mình gửi cho. Mình mới làm xong nè
Bạn có thể cho mình xin file suất ăn công nhgiệp được, mình chủng bị làm mà chưa biết bắt đầu từ đâu.
 
B

BANNAM

Sơ cấp
26/4/18
1
0
1
30
#58
Anh xinh và mọi người cho em xin file tính định lượng và chi phí suất ăn được ko ạ, em cũng không biết làm như thế nào ạ, mail của em là: hoaban0205@gmail.com em cám ơn
 
anhung810

anhung810

Sơ cấp
6/10/18
2
0
1
25
#59
Có anh chị nào có file giá thành làm về suất ăn công nghiệp không? Cho em xin với em mới làm về suất ăn công nghiệp.
mail của em là: nguyenthian220893@gmail.com
Em cảm ơn!
 
anhung810

anhung810

Sơ cấp
6/10/18
2
0
1
25
#60
@BẮC NINH chị làm công ty suất ăn công nghiệp ở đâu của Bắc Ninh vậy ạ. Em có bà chị cũng làm suất ăn ở Bắc giang. Công ty chị một ngày có nấu đến 1000 suất không ạ
chị ơi có file tính giá thành về suất ăn không cho em với e đang làm về suát ăn cồn nghiệp? Em cảm ơn chị!
Mail của e: nguyenan2208@gmail.com
 

Thành viên trực tuyến

  • tuyensinh123
  • linhhailongvan123
  • auyeuch
  • homeclassic3
  • thuva123
  • nguyenhue924
  • khanhhoang34
  • hai2hai
  • Julia1503
  • Hóa đơn điện tử MISA
  • Lenal
  • Lục bình tím
  • pink94

Xem nhiều