Ðề: Quỹ tiền mặt bị âm do giấm đốc lấy tiền cá nhân trả nợ khách hàng! Cty em sổ quỹ tiền mặt bị âm do Giám đốc cứ lấy tiền của mình ra thanh toán nợ khách hàng! giờ không biết phải làm sao đây? anh chị nào đã từng gặp trường hợp này thì cho em xin cách giải quyết với! em đang rối bời đây!nhanh lên mọi người ơi gấp lắm đó!:ezpi_hear
Khi bạn ghi nhận việc giám đốc lấy tiền của mình ra thanh toán nợ khách hàng thì bạn ghi Nợ TK331: số tiền/Có TK3388-giám đốc: số tiền
Khi thanh toán cho giám đốc, bạn hạch toán Nợ TK3388-giám đốc: số tiền/Có TK1111:số tiền.
Trong TH này như bạn nói thì không có chuyện âm quỹ đâu, vì tiền là giám đốc bỏ ra, khi nào thanh toán số tiền cho sếp thì mới ghi giảm tiền, tiền gửi.
Với một số trường hợp do thanh toán một số tiền vượt quá số dư của quỹ thì bạn lấy đâu ra tiền để thanh toán?. Nếu mượn tạm tiền ai thì cũng phải hạch toán, Nợ, Có của 1111.
Có thể xảy ra trường hợp trên sổ theo dõi sổ quỹ để in ra cho các anh chị em bên thuế xem thì cũng có thể là âm. Ví dụ: trên sổ quỹ nội bộ của bạn là 400 triệu (két còn 400 triệu), trên sổ theo dõi là 200 triệu. Công ty bạn thanh toán khoản tiền 300 triệu bằng tiền mặt cho sếp thì rõ ràng là phải âm quỹ 100 triệu trên sổ kế toán với thuế. Lúc đó mới cần một số phương án xử lý.
Còn như trường hợp bạn nói thì không việc gì mà quỹ lại âm cả vì giám đốc tự lấy tiền nhà thanh toán cho khách hàng. Bạn phải nói rõ trường hợp của bạn như thế nào !
^^