Kế toán nhà hàng

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi tinhoi, 5 Tháng năm 2004.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

10,040 lượt xem

  1. tinhoi

    tinhoi Thành viên hoạt động

    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    TPHCM
    Xin hỏi bạn nào đã từng có kinh nghiệm về kế toán nhà hàng có thể chia sẻ với mình không ạ?
    Cảm ơn nhiều
    :thank
     
    #1
  2. cam_to_80

    cam_to_80 Nghỉ mất sức !

    Bài viết:
    586
    Đã được thích:
    6
    Nơi ở:
    Hà đông
    Xin chào thành viên mới tinhoi
    Kinh nghiệm thì khó nói lắm. tôt nhất là cứ tự tin với công việc của mình, nếu gặp khó khăn trong vấn đề gì thì hỏi như vậy sẽ dễ dàng hơn.
    Chúc thành công !
    :bia
     
    #2
  3. tinhoi

    tinhoi Thành viên hoạt động

    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    TPHCM
    Thế bạn đã làm qua chưa? Thì mình cũng nghĩ sẽ làm bình thường như kế toán các loại hình khác thôi nhưng thực tế thì cũng có những vấn đề khác khá đặc thù ví dụ như quản lý hàng hóa tồn kho theo phương pháp nào, nhập xuất theo phương pháp nào là tối ưu, rồi định lượng nguyên liệu như thế nào cho nhà bếp,...và cả những báo cáo KQKD cho người chủ DN như thế nào để họ có thể hiểu
    Dù sao thì cũng cảm ơn bạn đã chia sẻ
    :bia
     
    #3
  4. anhoanh

    anhoanh Thành viên hoạt động

    Bài viết:
    105
    Đã được thích:
    1
    Nơi ở:
    Đà Nẵng
    Bạn cần gì thì cứ hỏi mình có thể giúp bạn! Nhưng bạn phải nêu rõ ra chứ chung chung thì mình khó có thể giúp bạn bởi vì lĩnh vực này cũng phức tạp lắm đó! :two:
     
    #4
  5. RUOK

    RUOK Thành viên sơ cấp

    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    1
    Ví dụ: Làm thế nào để tính giá thành của món ăn một các chính xác nhất. Những vật tư phải qua chế biến thì tôi nhập dưới dạng nguyên liệu nhưng khi bán ra lại dưới dạng khác nên việc tính giá thành tôi chưa tìm được ra các nào khả thi cả. Ai đã làm tư vấn cho nhé
     
    #5
  6. tranvanhung

    tranvanhung Gãi ngứa

    Bài viết:
    2,976
    Đã được thích:
    9
    Nơi ở:
    Biên Hoà - Đồng Nai
    Coi bộ tính giá thành của 1 món ăn cũng hơi khó vì nó phụ thuộc vào định lượng NVL mà NVL cho chế biến thì không phải lúc nào cũng như nhau cả (hai lần chế biến gần nhau cũng không thể giống nhau hoàn toàn). Tôi thấy bạn nên quan tâm đến doanh thu và Giá thành toàn bộ là được rồi. Thường thì nếu bạn mua thực phẩm ở chợ thì phải dựa vào bảng kê còn nếu mua của các công ty chuyên cung cấp thực phẩm thì có hoá đơn rồi. Bạn nên căn cứ vào bảng kê và hoá đơn để xác định chi phí. Như đã nói ở trên thì việc tính giá thành của 1 món ăn chỉ mang tính định tính mà thôi, rất khó để xác định định lượng được.
     
    #6
  7. tinhoi

    tinhoi Thành viên hoạt động

    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    TPHCM
    Nếu căn cứ vào bảng kê và hóa đơn để xác định chi phí thì chưa chính xác đâu vì NVL mua vào đâu phải xuất hết một lần. Lúc trước NH hạch toán hàng tồn kho theo PP kiểm kê định kỳ nhưng mình thấy là phản ánh giá vốn chưa chính xác và dễ thất thoát hàng hóa nên hạch toán theo PP KKTX thì khá chính xác tuy cực hơn.
    Vấn đề tính giá thành của 1 món ăn đúng là hơi khó nên chỉ là tương đối thôi, bỏ qua chi phí NVL phụ như gia vị, hành tiêu,...thì ví dụ nhập 1 con cá và bán 1 con cá thì dễ rồi. Nhưng ở đây trường hợp mình xuất 5kg thịt bò thì bán được bao nhiêu đĩa bò xào hay là lẩu hải sản (có thịt bò trong đó) để có thể:
    - Xác định giá thành của món ăn đó từ đó xác định giá bán trên thực đơn (tương đối thôi vì bỏ qua CP NVL phụ và CP khác). Vấn đề định lượng bao nhiêu NVL cho 1 món ăn là phải hỏi đầu bếp thôi.
    - Quản lý NVL ở nhà bếp theo một mức hợp lý sao cho không quá hao phí (đã có một mức hao hụt cho phép) nhưng cũng làm sao 1 đĩa thức ăn nhà bếp mang ra cho khách đúng như tiêu chuẩn
     
    #7
  8. minhduc

    minhduc Guest

    Chào tinhoi
    Anh đã làm qua kế toán nhà hàng, khách sạn nhiều năm. Nếu em có thể cho biết địa chỉ email thì anh sẽ gởi bài thẳng giúp em vì bài khá dài.
    :bye
     
    #8
  9. anhoanh

    anhoanh Thành viên hoạt động

    Bài viết:
    105
    Đã được thích:
    1
    Nơi ở:
    Đà Nẵng
    Chào minhduc!
    mình cũng rất quan tâm đến lĩnh vực này.
    Minhduc có thể gửi cho mình theo địa chỉ sau được không: anh@ehotelier.com

    Cảm ơn! mời 1 ly:pepsi:
     
    #9
  10. 240703

    240703 Guest

    Nếu em có thể cho biết địa chỉ email thì anh sẽ gởi bài thẳng giúp em vì bài khá dài.
    Ôi thiên vị quá!
    Cho mọi người cùng tham khảo với chứ. Biết đâu cũng có những lúc cần đến thì sao?!
    :chuoi
     
    #10
  11. tinhoi

    tinhoi Thành viên hoạt động

    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    TPHCM
    #11
  12. Xin chào minhduc!
    Tôi cũng đang rất mong được biết về vấn đề này, làm ơn gửi cho tôi theo địa chỉ mrhuytl@hotmail.com được không?
    Cảm ơn bạn rất nhiều!
     
    #12
  13. Anhchuot

    Anhchuot Lên thớt...

    Bài viết:
    361
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    Hanoi
    Bạn Minhduc có thể post thẳng lên đây cho mọi người cùng tham khảo được ko? hoặc có thể gửi file cho anhchuot@webketoan.com, mình sẽ up lên đây. :thank
     
    #13
  14. Cảm ơn Minh Đức đã gửi cho tôi phần kế toán nhà hàng nhưng tôi vẫn chưa đọc được, hay là làm ơn gửi lại vào địa chỉ: huytl_ca@yahoo.com được không, cảm ơn bạn!
    :thank
     
    #14
  15. ITDOAC

    ITDOAC Guest

    Tui cũng cần tham khảo nữa. Pác minhduc có thể gửi cho Anhchuot và nhờ pót lên cho mọi người cùng tham khảo hỉ.
     
    #15
  16. minhduc

    minhduc Guest

    OK tôi đã gửi cho anhchuot rồi tuy nhiên không thành vấn đề sẽ gửi lại lần nữa tới huytl_ca@yahoo.com :bye
     
    #16
  17. Anhchuot

    Anhchuot Lên thớt...

    Bài viết:
    361
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    Hanoi
    Sorry vì gửi muộn tới các bạn. Đây là bản bạn minhduc gửi :thank , các bạn tham khảo nhé.
     
    #17
  18. NTMN

    NTMN Thành viên sơ cấp

    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Anh Minhduc có thể nói rõ hơn về các cách hạch toán ở lĩnh vực hàng tồn kho của Kế toán nhà hàng không ạ. :thank
     
    #18
  19. nguyenvietchau

    nguyenvietchau Thành viên sơ cấp

    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    ha noi
    Hi MinhDuc
    Anh MinhDuc có thể gửi cho tôi 1 bản được không , tôi cũng đang quan tâm nhiều đến phần Inventory trong nhà hàng
    chau_nv@yahoo.com
    Thank
     
    #19
  20. PHIHUNGVN

    PHIHUNGVN Thành viên thân thiết

    Bài viết:
    1,394
    Đã được thích:
    11
    Nơi ở:
    HANOI
    To Minhduc
    Tôi cũng rất quan tâm đến vấn đề này bạn có thể gửi cho tôi thêm một bản được không.
    E : vvnam73@yahoo.co.uk
     
    #20
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này