Kế toán nhà hàng

  • Thread starter tinhoi
  • Ngày gửi
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
T

tinhoi

Thành viên sơ cấp
15/4/04
26
0
1
43
TPHCM
Truy cập trang
#1
Xin hỏi bạn nào đã từng có kinh nghiệm về kế toán nhà hàng có thể chia sẻ với mình không ạ?
Cảm ơn nhiều
:thank
 
cam_to_80

cam_to_80

Nghỉ mất sức !
31/3/04
586
6
18
38
Hà đông
Truy cập trang
#2
Xin chào thành viên mới tinhoi
Kinh nghiệm thì khó nói lắm. tôt nhất là cứ tự tin với công việc của mình, nếu gặp khó khăn trong vấn đề gì thì hỏi như vậy sẽ dễ dàng hơn.
Chúc thành công !
:bia
 
T

tinhoi

Thành viên sơ cấp
15/4/04
26
0
1
43
TPHCM
Truy cập trang
#3
Thế bạn đã làm qua chưa? Thì mình cũng nghĩ sẽ làm bình thường như kế toán các loại hình khác thôi nhưng thực tế thì cũng có những vấn đề khác khá đặc thù ví dụ như quản lý hàng hóa tồn kho theo phương pháp nào, nhập xuất theo phương pháp nào là tối ưu, rồi định lượng nguyên liệu như thế nào cho nhà bếp,...và cả những báo cáo KQKD cho người chủ DN như thế nào để họ có thể hiểu
Dù sao thì cũng cảm ơn bạn đã chia sẻ
:bia
 
anhoanh

anhoanh

Thành viên sơ cấp
25/3/04
105
1
0
39
Đà Nẵng
#4
Bạn cần gì thì cứ hỏi mình có thể giúp bạn! Nhưng bạn phải nêu rõ ra chứ chung chung thì mình khó có thể giúp bạn bởi vì lĩnh vực này cũng phức tạp lắm đó! :two:
 
R

RUOK

Thành viên sơ cấp
28/3/04
92
1
0
#5
Ví dụ: Làm thế nào để tính giá thành của món ăn một các chính xác nhất. Những vật tư phải qua chế biến thì tôi nhập dưới dạng nguyên liệu nhưng khi bán ra lại dưới dạng khác nên việc tính giá thành tôi chưa tìm được ra các nào khả thi cả. Ai đã làm tư vấn cho nhé
 
tranvanhung

tranvanhung

Gãi ngứa
20/2/04
2,976
9
38
15
Biên Hoà - Đồng Nai
#6
Coi bộ tính giá thành của 1 món ăn cũng hơi khó vì nó phụ thuộc vào định lượng NVL mà NVL cho chế biến thì không phải lúc nào cũng như nhau cả (hai lần chế biến gần nhau cũng không thể giống nhau hoàn toàn). Tôi thấy bạn nên quan tâm đến doanh thu và Giá thành toàn bộ là được rồi. Thường thì nếu bạn mua thực phẩm ở chợ thì phải dựa vào bảng kê còn nếu mua của các công ty chuyên cung cấp thực phẩm thì có hoá đơn rồi. Bạn nên căn cứ vào bảng kê và hoá đơn để xác định chi phí. Như đã nói ở trên thì việc tính giá thành của 1 món ăn chỉ mang tính định tính mà thôi, rất khó để xác định định lượng được.
 
T

tinhoi

Thành viên sơ cấp
15/4/04
26
0
1
43
TPHCM
Truy cập trang
#7
Nếu căn cứ vào bảng kê và hóa đơn để xác định chi phí thì chưa chính xác đâu vì NVL mua vào đâu phải xuất hết một lần. Lúc trước NH hạch toán hàng tồn kho theo PP kiểm kê định kỳ nhưng mình thấy là phản ánh giá vốn chưa chính xác và dễ thất thoát hàng hóa nên hạch toán theo PP KKTX thì khá chính xác tuy cực hơn.
Vấn đề tính giá thành của 1 món ăn đúng là hơi khó nên chỉ là tương đối thôi, bỏ qua chi phí NVL phụ như gia vị, hành tiêu,...thì ví dụ nhập 1 con cá và bán 1 con cá thì dễ rồi. Nhưng ở đây trường hợp mình xuất 5kg thịt bò thì bán được bao nhiêu đĩa bò xào hay là lẩu hải sản (có thịt bò trong đó) để có thể:
- Xác định giá thành của món ăn đó từ đó xác định giá bán trên thực đơn (tương đối thôi vì bỏ qua CP NVL phụ và CP khác). Vấn đề định lượng bao nhiêu NVL cho 1 món ăn là phải hỏi đầu bếp thôi.
- Quản lý NVL ở nhà bếp theo một mức hợp lý sao cho không quá hao phí (đã có một mức hao hụt cho phép) nhưng cũng làm sao 1 đĩa thức ăn nhà bếp mang ra cho khách đúng như tiêu chuẩn
 
M

minhduc

Guest
#8
Chào tinhoi
Anh đã làm qua kế toán nhà hàng, khách sạn nhiều năm. Nếu em có thể cho biết địa chỉ email thì anh sẽ gởi bài thẳng giúp em vì bài khá dài.
:bye
 
anhoanh

anhoanh

Thành viên sơ cấp
25/3/04
105
1
0
39
Đà Nẵng
#9
Chào minhduc!
mình cũng rất quan tâm đến lĩnh vực này.
Minhduc có thể gửi cho mình theo địa chỉ sau được không: anh@ehotelier.com

Cảm ơn! mời 1 ly:pepsi:
 
2

240703

Guest
#10
Nếu em có thể cho biết địa chỉ email thì anh sẽ gởi bài thẳng giúp em vì bài khá dài.
Ôi thiên vị quá!
Cho mọi người cùng tham khảo với chứ. Biết đâu cũng có những lúc cần đến thì sao?!
:chuoi
 
L

lê trọng huy

Guest
#12
Xin chào minhduc!
Tôi cũng đang rất mong được biết về vấn đề này, làm ơn gửi cho tôi theo địa chỉ mrhuytl@hotmail.com được không?
Cảm ơn bạn rất nhiều!
 
A

Anhchuot

Lên thớt...
23/7/03
361
1
16
Hanoi
www.
#13
Bạn Minhduc có thể post thẳng lên đây cho mọi người cùng tham khảo được ko? hoặc có thể gửi file cho anhchuot@webketoan.com, mình sẽ up lên đây. :thank
 
L

lê trọng huy

Guest
#14
Cảm ơn Minh Đức đã gửi cho tôi phần kế toán nhà hàng nhưng tôi vẫn chưa đọc được, hay là làm ơn gửi lại vào địa chỉ: huytl_ca@yahoo.com được không, cảm ơn bạn!
:thank
 
I

ITDOAC

Guest
#15
Tui cũng cần tham khảo nữa. Pác minhduc có thể gửi cho Anhchuot và nhờ pót lên cho mọi người cùng tham khảo hỉ.
 
A

Anhchuot

Lên thớt...
23/7/03
361
1
16
Hanoi
www.
#17
Sorry vì gửi muộn tới các bạn. Đây là bản bạn minhduc gửi :thank , các bạn tham khảo nhé.
 
NTMN

NTMN

Thành viên sơ cấp
30/5/04
12
0
0
#18
Anh Minhduc có thể nói rõ hơn về các cách hạch toán ở lĩnh vực hàng tồn kho của Kế toán nhà hàng không ạ. :thank
 
N

nguyenvietchau

Thành viên sơ cấp
19/10/04
2
0
0
43
ha noi
#19
NTMN nói:
Anh Minhduc có thể nói rõ hơn về các cách hạch toán ở lĩnh vực hàng tồn kho của Kế toán nhà hàng không ạ. :thank
Hi MinhDuc
Anh MinhDuc có thể gửi cho tôi 1 bản được không , tôi cũng đang quan tâm nhiều đến phần Inventory trong nhà hàng
chau_nv@yahoo.com
Thank
 
P

PHIHUNGVN

Thành viên thân thiết
4/1/05
1,394
11
38
44
HANOI
#20
To Minhduc
Tôi cũng rất quan tâm đến vấn đề này bạn có thể gửi cho tôi thêm một bản được không.
E : vvnam73@yahoo.co.uk
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Thành viên trực tuyến

  • trung1199999
  • sinh viên binh duong
  • Huỳnh Ái Nhi

Xem nhiều