Bổ nhiệm kế toán trong DN mới thành lập

Thảo luận trong 'Pháp luật kinh doanh' bắt đầu bởi mulan, 12 Tháng sáu 2006.

1,610 lượt xem

 1. mulan

  mulan Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Viet Nam
  Cho em hỏi: Cty mới thành lập, nếu em vừa là người hùn vốn (chiếm tỉ lệ % ít), vừa làm công việc kế toán thì có được không? Nhà nước có quy định cty phải có kế toán trưởng không?
  Nhờ anh chị giúp đỡ.
   
  #1
 2. KIEUCHINH

  KIEUCHINH Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HoChiMinh
  Đọc Luật Kế Toán đi em, thì sẽ rõ. Cứ làm đúng luật là OK
   
  #2
 3. mulan

  mulan Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Viet Nam
  Em đọc rồi và có điểm không hiểu lắm: Trong Điều 51 "Những người không được làm kế toán", mục số 3, theo em hiểu là công ty TNHH thì người có vốn góp trong cty cũng có thể làm kế toán trưởng? miễn là không đồng thời làm giám đốc thôi, em hiểu như vậy đúng không?
   
  #3
 4. sao2005

  sao2005 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Bầu trời về đêm
  Chào bạn, minh không phải là dân kế toán nên không hiểu luật kế toán lắm. Nhân tiện đây, mình cũng muốn mạo muội tham gia 1 ý kiến nhỏ, các bạn xem có được không nhé:
  Bạn là người góp vốn với tỷ lệ nhỏ thì bạn không phải là người có trách nhiệm, quản lý điều hành công ty rồi. Vì thế, nếu bạn có đủ những năng lực, trình độ tối thiểu mà luật kế toán yêu cầu và không phải là bố, mẹ, vợ, chồng, con, anh, chị, em ruột của của người có trách nhiệm quản lý, điều hành công ty (Giám đốc, phó Giám đốc) thì bạn vẫn có thể làm kế toán trưởng.

  Theo tinh thần của thông tư liên tịch Bộ Tài chính - Bộ LĐ TB và XH, số 13/2005/TTLT-BTC-BLĐTBXH ngày 07/02/2005 thì công ty bắt buộc phải có kế toán trưởng. Nếu chưa có kế toán trưởng thì công ty phải bố trí người phụ trách kế toán trong thời gian tối đa là 1 năm tài chính. Còn lâu hơn nữa thì phải thuê lấy 1 kế toán trưởng đấy.

  Thân chào.
   
  #4

Chia sẻ trang này