lương lao động thời vụ

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi hang25883, 12 Tháng sáu 2006.

1,593 lượt xem

 1. hang25883

  hang25883 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ha noi
  hihi, hôm nay em làm luôn 1 cú hastric (viết đúng k) hỏi liền 3 câu.
  Bên em có lao động phát tờ rơi là lao động thuê ngoài, em muốn hỏi cái này có cho vào 334 k (em định cho vào 641 vì nó hỗ trợ việc bán mà k hiểu có được k.
  xin tý bí quyết: lương so với quỹ lương đăng ký thế nào để k bị bóc tách ra, ít hơn khoảng bao nhiêu. Bên em đăng ký có 10 người thôi, nếu làm chính thì bên em cũng chỉ có từng đấy nhưng còn số lớn làm partime thì phải 20 cơ. NÓi là partime nhưng là làm việc lâu dài chỉ có điều thời gian thoải mái thôi. Thế tình hình này em có phải đăng ký lại lao động hay thế nào k?
  Mọi người cứ cho em chỉ dẫn trong cả 2 trường hợp:
  - tổng quỹ lương k cần tăng chỉ có số lượng lao động tăng
  - tổng quỹ lương cần tăng và số lượng lao động tăng.
  partime nhưng em vẫn làm hợp đồng k thời hạn và k đóng bảo hiểm (em biết hơi sai luật nhưng các công ty khác vẫn làm thế mà vẫn ok) - bên em k đóng bảo hiểm cho ai hết cả đâu ạ
   
  #1
 2. MINA

  MINA TV Ban Quản Trị / Admin

  Bài viết:
  3,496
  Đã được thích:
  112
  Nơi ở:
  Ninh Thuận
  Phát hiện ra bạn thích hỏi nhưng không thích tìm tòi vì câu hỏi của bạn đã được bàn đến nhiều trong diễn đàn, bạn tham khảo topic này nhé.
  http://webketoan.com/forum/showthread.php?t=14289
  Thân
   
  #2
 3. hang25883

  hang25883 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ha noi
  em hỏi thêm: những khoản thưởng đều phải cho vào tk334 hết thì cũng bị giới hạn trong quỹ lương đăng ký ban đầu à
   
  #3
 4. MINA

  MINA TV Ban Quản Trị / Admin

  Bài viết:
  3,496
  Đã được thích:
  112
  Nơi ở:
  Ninh Thuận
  Tổng quỹ lương đăng ký đầu năm là tạm tính nếu bạn phát sinh quá nhiều trong năm thì bạn có thể làm điều chỉnh. Bạn tham khảo lại hệ thống tài khoản mới tài khoản 334 gồm có 2 phần đấy phần trả lương cho nhân viên công ty và phần trả người lao động khác.
  Và đề tài này bạn đã hỏi một lần, nên tiếp tục đề tài chứ đừng mở nhiều topic quá : http://webketoan.com/forum/showthread.php?t=16040
  Thân
   
  #4
 5. hang25883

  hang25883 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ha noi
  dạ em cám ơn chị rất nhiều
  nhưng chị ơi, ở đường link chỉ gửi cho em chỉ giải quyết 1 vấn đề là lao động thời vụ, lao động thuê ngoài thì k cho vào 334 thôi. Ở trường hợp công ty em là nhân viên phát tờ rơi, cái này em cho vào 641 k vấn đề gì.
  Nhưng lao động partime em định làm HDlao động k thời hạn (nếu em làm HDLD<3thang cũng được nhưng hơi cực vì phải làm đi làm lại à, có điều nếu làm thế mà k cho vào quỹ lương ban đầu thì em cũng phải cố thôi) nhưng nếu k cho vào 334 thì cho vào đâu, 641 có hợp lý k. (P/S: ở đường link chị đưa em thì chỉ có bản cam kết,em thấy làm hợp đồng lao động đảm bảo hơn chứ)
  - Hơn nữa chị Mina à,em còn hỏi về nếu thay đổi quỹ lương và tổng lao động thì thế nào mà.
  Tình hình này là nhân viên partime k nằm trong số lao động đã đăng ký đâu nhỉ.
  với cả chị ơi, trong đường link chị gửi em có phần: lương phải có hợp đồng và đăng ký ở thuế, em có đọc ở web bảo là phải đăng ký ở phòng lao động nữa mà dù mình k đóng bảo hiểm xã hội nhưng vẫn phải đăng ký. (Chị à, em lười nhưng cũng chịu khó đọc 1 tý mà,chị nhỉ? :p)
  Cám ơn chị nhìu nhìu
   
  #5
 6. hang25883

  hang25883 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ha noi
  à, vì là em đọc QD15 thấy TK 334 có cả phần trả cho chi phí thuê ngoài nên em mới thắc mắc đấy.
  Vì lao động phát tờ rơi cũng như làm hoạt động quảng cáo (mục đích giống nhau chỉ có cách thức là khác thôi)thì nên cho vào 641 chứ (bên em loại hình dịch vụ chi phí quảng cáo là chủ yếu và cho vào chi phí bán vì xúc tiến bán), cho trực tiếp luôn 641 chứ k qua 334 (liên quan đến tổng quỹ lương). Còn em nghĩ nếu là DN sản xuất, xây lắp lao động thuê ngoài là trong khoản dự trù rồi nên mới cho vào 334 chi tiết lao động thuê ngoài là hợp lý. K có gì bàn cãi.
  Nhân viên partime thì phải cho vào 334 à?
   
  #6

Chia sẻ trang này