L
AIA nói:HOàn toàn đồng ý . Ở đây chúng ta đang học tập nhau đấy chứ. Tiếc thay tôi cũng đã từng yêu cái nghề này như bao nghề khác.Tôi chỉ không hiểu nó là vớ vẩn và thiếu hiểu biết. Các chú đừng tự hào về nghiệp của mình quá đôi khi các chú tự nhìn lại cái đóng góp của các chú cho xã hội là đến đâu. GTGT mà các chú đưa ra được đánh giá thế nào? Cái đó các chú tự suy nghĩ.
Chuyện kể rằng trước tổng hành dinh của Tổng Kiểm toán VN có mộ bia đá xịn ghi hai dòng chữ hai bên về tính trung thực, phẩm chất gì gì đó của kiểm toán các chú. Nhưng rồi đã có ai nhìn vào tấm bia đá đó mà buồn cho đất nước họ chưa. Các chú chưa nhìn thấy lần nào thì ráng nhìn rồi tự ngẫm nghĩ. Chú nào nhìn rồi không hiểu vào đây tôi giải thích cho tại sao kiểm toán các chú đang còn nhiều điều phải nói!
Thân ái!
Đúng là kiểm toán ở VN thì còn nhiều chuyện để nói (Ở đây em chỉ đề cập đến hoạt động kiểm toán độc lập thôi, không đưa ra ý kiến về kiểm toán nhà nước). Hoạt động Kiểm toán kể từ khi có hiệp hội và chuẩn mực ở Châu âu và Mỹ phát triển trước VN mấy thập niên mà còn nhiều chuyện nữa là.
Còn vấn đề đóng góp của kiểm toán nó còn phụ thuộc vào nhận thức của xã hội nữa chứ. Khi mã xã hội vẫn còn có nhwngx câu hỏi đại loại như kiểm toán có phải là kiểm lâm không? thì không biết bao giờ kiểm toán ở VN mới phát triển được. Không phát triển được thì đóng góp cái gì và cho ai?
Nếu AIA cũng đã twngf làm kiểm toán thì chắc đã hiểu. LAT đồng ý với ý kiến của Phạm Cung, phải tự hào về nghề nghiệp chứ, nó là động lực để phát triển.
AIA mới chỉ nhìn thấy một mặt của kiểm toán.

