GTGT

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi eureka, 9 Tháng năm 2004.

3,331 lượt xem

 1. eureka

  eureka Guest

  Em có một thắc mắc nhỏ muốn hỏi, mong mọi người chỉ giáo với.
  Vừa rồi Cty em mới nhập một lô hàng về. Bình thường các lô hàng trước thì cứ tính thuế theo giá hợp đồng bình thường. Nhưng lô hàng này thì lại theo thông tư mới ngưởi ta áp dụng tính theo giá tối thiểu.
  Giá tối thiểu cao hơn giá trên hợp đồng rất nhiều và người ta áp dụng giá tối thiểu để tính thuế GTGT. DN đã nộp thuế theo giá tối thiểu. Nhưng khi kê khai vào tơ khai thuế. Phần giá trị hàng hóa dịch vụ chưa có thuế giá trị gia tăng thì phải kê khai như thế nào, kê khai tương ứng với phần tính thuế hay kê khai theo giá trị thật của hợp đồng.
  Đây là lần đầu tiên em gặp trường hợp này. Đi hỏi nhưng mà mọi người cũng ít gặp nên chưa giải đáp được. Mọi người chỉ giáo dùm em với. Thứ hai em phải nộp tờ khai rồi. :help :help
   
  #1
 2. hoangnguyen

  hoangnguyen Guest

  :wall
  Trường hợp của bạn mình cũng chưa gặp bao giờ cả.
  Minh thấy hơi ngạc nhiên về nó dó
   
  #2
 3. Thanh Nam

  Thanh Nam Admin

  Bài viết:
  2,967
  Đã được thích:
  817
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  HCM
  Theo mình nghĩ, bạn sẽ kê khai theo giá hợp đồng bởi bạn đang kê khai giá trị hàng hóa dịch vụ mua vào, bân thuế chắc cũng không bắt bẻ bạn được nếu khi trừ phần thuế GTGT đầu vào bạn trình ra biên lai nộp thuế GTGT đầu vào của hải quan.
   
  #3
 4. Anhchuot

  Anhchuot Lên thớt...

  Bài viết:
  361
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hanoi
  Khi kê khai thuế GTGT thì bạn chỉ được kê giá trị lô hàng đúng với giá trị thực DN phải trả ( theo bộ chứng từ: hợp đồng, hóa đơn, lệnh chuyển tiền ...), phần thuế GTGT hàng nhập khẩu khai theo thuế GTGT doanh nghiệp thực nộp cho hải quan.
   
  #4
 5. eureka

  eureka Guest

  Xin cảm ơn mọi người nhé.
  Mình đã nộp xong tờ khai hôm qua. Đông khủng khiếp.
  Mời mọi người cốc nước cho đã khát và đỡ mệt nhỉ :bia :bia :bia
  À, mà mình hỏi thêm chút nhé
  Mình tính giá trị hàng hóa hóa mua vào chưa có thuế GTGT bao gồm GT thật của HD cộng thêm Thuế NK trên giá tối thiểu ko biết có đúng không nhỉ.
   
  #5
 6. Anhchuot

  Anhchuot Lên thớt...

  Bài viết:
  361
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hanoi
  Giá trị lô hàng= Giá trị theo hợp đồng (căn cứ vào bộ chứng từ) + thuế NK thực nộp ( thuế NK theo giá áp của hải quan)
   
  #6
 7. van_accvn

  van_accvn Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  117
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  hì tôi cũng nghĩ như vậy, bạn khai thế là đúng rồi đó!
   
  #7
 8. daysleeper

  daysleeper Guest

  Hic, bà con cho tui hỏi chút. Cty tui nhập khẩu hàng ko thuộc diện áp thuế tối thiểu khi tính giá tính thuế GTGT hàng nhập khẩu, nhập theo giá FOB nên khi tính thuế phải chuyển sang giá CIF, mà tui thì ko biết tỷ lệ chuyển như thế nào, bà con chỉ cho tui với, đa tạ. Và phần chênh lệch dôi ra do giá tính thuế cao hơn giá trị hợp đồng đó nằm ở đâu?
   
  #8
 9. Vualua

  Vualua Geosynthetics

  Bài viết:
  307
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Chuột hướng dẫn vậy sai rồi.Khi Dn tự tính thuế thì mang bảng giá tối thiểu ra mà tính-Ghi vào đó thuế theo giá tối thiểu. Nhưng sao mà bi áp giá thế?Nếu bị mất nhiều thuế VL có cách để lấy lại cho số thuế đây đó, nếu mà bị oan bị ức.

  Daysleeper nói mà VL chẳng hiểu gi hết.
   
  #9
 10. 112

  112 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  134
  Đã được thích:
  0
  To AC Em cũng gặp trường hợp như vậy và em kê phần doanh số chưa thuế theo tờ khai hai quan + thuế NK tức là lấy số mà bên hải quan tính( theo em nghĩ thì thuế GTGT hàng nhập khẩu được khấu trừ phải ứng với hàng hóa mà mình kê khai chứ)
  Vậy thì cái số chênh lệch giữa giá trên Tờ khai Hải Quan và giá trên hợp đồng được hạch toán như thế nào Anh chị làm ơn chỉ giùm em với( bên em đã thanh toán toàn bộ lô hàng này = tiền gửi ngân hàng theo gt thực của hợp đồng)
  To Vua lua anh lấy lại số thue đó bằng cách nào????
   
  #10
 11. van_accvn

  van_accvn Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  117
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Mình nghĩ là bạn hiểu sai rồi, Giá tính thuế GTGT hàng nhập khẩu là giá CIF+Thuế NK... vậy thì khi bạn nhập khẩu vào lô hàng theo hợp đồng nhưng giá trị của lô hàng theo hợp đồng thấp hơn giá tối thiểu quy định của NN thì đương nhiên phải tính thuế theo giá tối thiểu của hàng nhập khẩu theo bảng gía hàng nhập khẩu. khi phát sinh chênh lệch, cụ thể trong TH của bạntheo mình bạn vẫn hạch toán bình thường, thuế NK thì hạch toán vào Gtrị hàng hóa (chịu thiệt là đầu vào của lô hàng sẽ bị tăng lên thôi) còn thuế GTGT hàng NK thì đc Ktrừ mà! :wall
   
  #11

Chia sẻ trang này