Viết VAT trong dịch vụ ăn uống???

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi ken, 5 Tháng bảy 2006.

2,594 lượt xem

  1. ken

    ken Thành viên sơ cấp

    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    HCMC
    Em mới vào nghề, nên thắc mắc chỗ này. Anh chị chỉ giúp.
    Công ty kinh doanh trong dịch vụ nhà hàng.
    1.Vậy e có thể không viết hóa đơn VAT đầu ra được không(giống trốn thuế wá).
    2.Dịch vụ nhà hàng thì toàn là cá nhân không à, mà viết hóa đơn ai thèm lấy đâu(hay viết xong rồi lưu tại cuốn ???)
    Suy nghĩ của em thì nếu làm đúng lậut thì nên viết hóa đơn, để xác định doanh thu.
    Anh chị chỉ giúp với
    Em thấy mình "me" wá. Thanks mọi người
     
    #1
  2. Nguyen Tu Anh

    Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

    Bài viết:
    5,609
    Đã được thích:
    21
    Nơi ở:
    Hà Nội - TP. HCM
    Bạn có hóa đơn đầu vào mà không định xuất hóa đơn đầu ra hả? Kinh doanh ăn uống mà không ngày nào có khách sao? Nghe vô lý lắm!

    Nếu khách hàng không lấy hóa đơn thì hóa đơn đó vẫn lưu tại cuống. Như vậy, không trốn doanh thu và lỡ khách có quay lại đòi hóa đơn thì còn có cái để trả.

    Xác định doanh thu để nộp thuế cho nhà nước. "Nộp thuế để xây dựng đất nước giàu mạnh, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc".
     
    #2
  3. Song Huong

    Song Huong Thành viên thân thiết

    Bài viết:
    875
    Đã được thích:
    2
    Nơi ở:
    Hỏi quê, rằng mộng ban đầu đã xa
    Nếu khách hàng là cá nhân không lấy hóa đơn, bạn có thể lập bảng kê và cuối ngày lập 01 hóa đơn nội dung là xuất bán hàng theo bảng kê số...ngày...
     
    #3
  4. ken

    ken Thành viên sơ cấp

    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    HCMC
    Vậy chị cho hỏi lập bảng kê như vậy thì cách ghi hóa đơn thế nào vào các ô: MST, tên địa chỉ khách hàng ??
    Cám ơn chị nhiều
     
    #4
  5. PHAM THI THUY

    PHAM THI THUY Thành viên sơ cấp

    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    TP.HCM
    Theo mình thì nếu khách hàng ko lấy HĐ thì mình sẽ ghi vào bảng kê. trên bảng kê đã có các cột Tên khách hàng, địa chỉ,...rồi nên cuối ngày chỉ cần ghi tổng số tiền trên bảng kê vào HĐ và nhớ ghi cả thuế nhé. Phía trên chỗ MST, Địa chỉ khách hàng Ko cần ghi mà chỉ ghi bảng kê số mấy... ngày... tháng thôi.MST bạn gạch bỏ nhé.
     
    #5
  6. LUONG TUAN ANH

    LUONG TUAN ANH Thành viên sơ cấp

    Bài viết:
    452
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    HÀ NỘI
    1. Ở tiêu chí người mua hàng em ghi khách lẻ
    2. Ở tiêu chí địa chỉ ghi mở ngoặc theo bảng kê số bao nhiêu?
    3. Hình thức thanh toán tiền mặt
    4. Tiêu chí mã số thuế (gạch ngang hoặc đánh dấu nhân 10 lần )
    5. Ở tiêu chí nội dung hàng hóa dịch vụ ghi tổng dịch vụ bán hàng theo bảng kê đính kèm số ?
     
    #6
  7. sami

    sami Kẻ hết thời

    Bài viết:
    246
    Đã được thích:
    6
    Nơi ở:
    An Sương
    Nói chung, mở nhà hàng thì có rất nhiều khoản thu chi. Các bạn sẽ có nhiều khoản chi mà ko chứng từ: mua đồ từ chợ bán lẻ (rau, cá, mắm, muối...). Đến khi khách măm thì đại đa số ko lấy hóa đơn. Do vậy, bạn có 1 khoản để cân đối đầu vào ko chứng từ. Để thuế vui lòng, bạn nên có 1 tờ vào cuối tháng kê khách lẻ ăn mà ko lấy chứng từ như đã đc chỉ ở trên.
    Hạch toán khéo nhé.
    Thân
     
    #7
  8. Song Huong

    Song Huong Thành viên thân thiết

    Bài viết:
    875
    Đã được thích:
    2
    Nơi ở:
    Hỏi quê, rằng mộng ban đầu đã xa
    To Ken:
    Các bạn đã hướng dẫn đầy đủ rồi đấy.
    Thân mến.
     
    #8
  9. ken

    ken Thành viên sơ cấp

    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    HCMC
    Lời cảm ơn

    Cám ơn mọi người nhiều nhiều. Có Web này học hỏi được nhiều wá
     
    #9

Chia sẻ trang này