HỌ VÀ TÊN TRONG HỢP ĐỒNG

Thảo luận trong 'Các sắc thuế khác' bắt đầu bởi ketoan4mat, 14 Tháng năm 2004.

4,296 lượt xem

 1. ketoan4mat

  ketoan4mat Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  3,910
  Đã được thích:
  18
  Nơi ở:
  Sài Gòn đẹp lắm
  Họ và tên của giám đốc trong Hợp đồng có nhất thiết là phải đóng dấu tên ? có thể đánh máy trực tiếp trong Hợp đồng rồi in ra được k ? Vừa rồi mình đánh máy trực tiếp tên của Sếp vào hợp đồng thì bên đối tác không chịu, họ bảo phải đóng mộc tên mực đỏ đàng hòang mới được . :wall
   
  #1
 2. accastudent

  accastudent Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  Làm 2 cái mộc, một cái là chữ thường, một cái là chữ in rồi hỏi đối tác xem họ muốn loại nào thì đóng vào.
   
  #2
 3. leloanbt

  leloanbt Con gái Bến Tre

  Bài viết:
  261
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Đối tác công ty bạn khó tính quá nhỉ ! Mình thấy họ và tên của Giám đốc trong hợp đồng có thể đánh máy trực tiếp và in ra mà. Công ty mình vẫn thường làm thế !(Nhưng thường đánh máy sẵn tên GD của cả hai bên ).
   
  #3
 4. HyperVN

  HyperVN <b>Phu hót rác</b>

  Bài viết:
  1,833
  Đã được thích:
  14
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Vì với hợp đồng kinh tế, hai bên đối tác đều ngang hàng trước pháp luật, do vậy bạn đánh máy tên chức danh giám đốc bên mình vào trước nghe có vẻ kỳ kỳ và không giống với thông lệ tại Việt Nam quá, trường hợp này không sai về luật (dấu chức danh không có tính pháp lý) nhưng nghe có vẻ không được hợp lý lắm.
   
  #4
 5. Thanh Nam

  Thanh Nam Admin

  Bài viết:
  2,971
  Đã được thích:
  824
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  HCM
 6. conan3931

  conan3931 Bình thường nhất.

  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà nội
  Quan trọng nhất vẫn là chữ ký và con dấu. Đối tác này muốn làm khó cho cơ quan của bạn, Chẳng có một quy ước nào đối với việc phải khắc mộc tên và chức danh của Giám đốc cả. Đa số các doanh nghiệp vẫn sử dụng con dấu có khắc tên và chức danh, một số thì không. Nhưng để chiều lòng các đối tác khó tính ta nên làm theo thông lệ thôi.
   
  #6
 7. chippi_0309

  chippi_0309 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha` No^.i
  Mình cũng chưa thấy một văn bản pháp luật nào đề cập đến việc này cả, nói chung là phần quân trọng nhất vẫn là chữ ký và con dấu thôi, còn việc bên đối tác không chịu thì ketoan4mat chiều theo họ là được. Làm ăn mà.
   
  #7
 8. nguyen van kiem

  nguyen van kiem Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  đúng là đối tác của bạn quá dốt, chẳng hiểu gì về luật cả, người ta còn hợp đồng bằng miệng, qua Fax và bằng các hình thức khác mà pháp luật không cấm
   
  #8
 9. levy

  levy Guest

  Như thế này thì phải botay.com rùi đấy bạn ạ. Một năm mà gặp khoảng chừng chục công ty đòi hỏi như thế này thì toi chắc.
   
  #9
 10. *****winer

  *****winer Bushido

  Bài viết:
  365
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  http://www.kienthucvothuat.com
  Làm gì có chuyện đó ý nghĩa pháp lý là ở con dấu và chữ ký chứ bạn, giờ bạn nói cty tôi GĐ ko thích xài con dấu tên có vấn đề gì ko? họ chẳg có quyền gì mà áp đặt cty về mộc tên đó cả
   
  #10
 11. songviet

  songviet Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hai phong
  Về hai câu hỏi thì mọi người đã làm rõ ở trên rồi.
  Phần còn lại thì theo tôi đó có thể là bởi cái sự "ngang hàng" như bạn hyperVN đã nhắc đến. Có lẽ đối tác của cty bạn ketoan4mat cho rằng họ sẽ có vẻ "kém vế" hơn nếu bên kia in sẵn cái tên như thế. Ý kiểu như là: không phải là sếp tao phải chấp nhận thuận theo chủ ý của sếp mày đâu nhé. Nói vui thế chứ, việc in lại một trang hợp đồng và đóng thêm một con dấu chức danh mà làm vui được lòng đối tác thì thiết nghĩ cũng chả có gì mà phải bức xúc. Để có được một hợp đồng làm ăn, nhiều khi còn phải chấp nhận những điều phi lý hơn nhiều.
   
  #11
 12. Le thu Phuong

  Le thu Phuong Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Mình nghĩ nếu là hợp đồng kinh tế thì lần sau bạn nên đóng dấu chức danh chứ đừng nên đánh máy rồi in ra. Mình cũng hay soạn hợp đồng kinh tế và công ty mình vẫn làm như vậy đó. Như thế bạn không lo công ty đối tác chê gì cả. Với lại giám đốc thì nên có dấu chức danh chứ? Chúc bạn làm tốt nhé.
   
  #12

Chia sẻ trang này