Bảng Kê đính Kèm Hóa đơn

Thảo luận trong 'Hóa đơn, chứng từ' bắt đầu bởi quoc9tran, 10 Tháng bảy 2006.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

4,834 lượt xem

 1. quoc9tran

  quoc9tran Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  tp.hcm
  Kính thưa các anh chị, mong các anh chị góp ý dùm mình vần đề sau: số là vầy, ở công ty mình có đội xe vận tải hay hư hỏng, và hay thuê ngoài sửa chữa, khi suất hóa đơn họ chỉ ghi " sửa chữa xe tải số ... chi tiết như bảng chiếc tính đính kèm luôn kèm và kèm 1 bảng chiết tính mà không ghi trực tiếp lên hóa đơn và họ giải thích vì đại tu nhiều mục viết không đủ 1 tờ hóa đơn. xin hỏi các anh chị việc xuất hóa đơn như vậy có hợp lệ không và có văn bản nào hướng đẫn cách viết này không? (việc này có từ 5 năm tại công ty mà thấy chuyên quản không nói gì cả) mong các anh chị giải thích giúp. thank nhiều
  :wall:
   
  #1
 2. Song Huong

  Song Huong Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  875
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hỏi quê, rằng mộng ban đầu đã xa
  Bạn tham khảo CV 4610 TCT/NV5(File đính kèm)
  Thân mến.
   
  Last edited: 24 Tháng bảy 2006
  #2
 3. quoc9tran

  quoc9tran Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  tp.hcm
  cảm ơn Sông Hương rất nhiều, nhưng còn một vấn đề nho nhỏ nữa là: đối với những lúc nội dung quá dài thì làm bản kê đằng này công ty sửa chữa cho bên mình thứ gì cũng làm bảng kê, ví dụ bán có ba loại phụ tùng mà cũng làm bảng kê, khi hỏi họ thì họ giải thích như sau: do số lượng hóa đơn phải lập bản kê rất nhiều, nên sau khi tham khảo ý kiến chuyên quản của họ, giám đốc họ quyết định thí gì cũng làm bảng kê để đảm bảo tính thống nhất trong lưu trữ chứng từ cũng như kiểm tra củ cán bộ thuế??? làm vậy có hợp lý không vậy Sông Hương? cảm ơn bạn nhiều:banana:
   
  #3
 4. Viet Huong

  Viet Huong TV Ban Quản Trị / Admin

  Bài viết:
  3,069
  Đã được thích:
  1,008
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Rất hợp lý. Những động tác như vậy chỉ là quy ước của riêng từng DN và cũng theo sự hướng dẫn của cán bộ thuế, miễn nó phục vụ tốt cho công tác quản lý.
  Chỉ có điều, những bảng kê đó cần được đánh số thứ tự, ngày tháng và có chữ ký của người lập bảng kê. Đồng thời, khi HĐ dẫn chiếu theo bảng kê thì nêu rõ "bảng kê số mấy, ngày tháng của bảng kê". Bạn có thể yêu cầu khách hàng tuân thủ vấn đề này.
   
  #4
 5. nguyenthanhtram

  nguyenthanhtram Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  2 ngo gia t­u long bien
  hóa đơn

  Việc hóa đơn sữa chữa xe như vậy là đúng rồi. Trong hóa đơn họ đã ghi số xe cụ thể bị sửa và kèm theo một bảng kêchi tiết phụ tùng. Bạn không phải lo lắng về hóa đơn đó đâu vì đơn vị mình cũng có trường hợp như vậy.
   
  #5
 6. quoc9tran

  quoc9tran Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  tp.hcm
  Cảm ơn các anh chị rất nhiều, cầu mong các anh chị nhiều sức khỏe.
   
  #6
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này