Hệ số ROA, ROE và COOK và công thức

Thảo luận trong 'CĐKT các tổ chức tín dụng' bắt đầu bởi Bống, 14 Tháng bảy 2006.

7,375 lượt xem

  1. Bống

    Bống Guest

    em lại hỏi thêm một chút về kế toán ngân hàng. bác nào biết hệ số ROA, ROE và hệ số Cook chỉ cho em với ( cả công thức nữa nhé) Cảm ơn nhiều nhiều
     
    #1
  2. letrans

    letrans Thành viên hoạt động

    Bài viết:
    696
    Đã được thích:
    9
    Nơi ở:
    وبلاگ ف پرشین بلاگ ، وبلاگ فار
    Gửi Bống,

    Về vấn đề ROA, ROE - Chuyên mục này của chúng ta đã thảo luận rồi (Bài viết thứ 2) --> Click HERE

    Còn về hệ số COOK (an toàn vốn tối thiểu) bạn có thể xem Quyết định 457/2005/QĐ-NHNN để biết rõ về cách tính hệ số này.
    Theo đó, Tổ chức tín dụng, trừ chi nhánh ngân hàng nước ngoài, phải duy trì tỷ lệ tối thiểu 8% giữa vốn tự có so với tổng tài sản "Có" rủi ro (hệ số COOK).

    Ở Quyết định đó có cả ví dụ tham khảo nên bạn rất dễ theo dõi.

    Chúc thành công,
     
    #2

Chia sẻ trang này