Xin chỉ dùm

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi congbang, 17 Tháng năm 2004.

1,307 lượt xem

 1. congbang

  congbang Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  7
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  đồng tháp
  :helpXin hỏi và có ai biết chỉ dùm : Tài sản cố định cuả DN có nhất thiết phải là chủ DN đứng tên mới được đưa vào sổ sách không, như ở DN mua một chiếc xe máy để sử dụng trong việc kinh doanh nhưng chủ DN không thể đứng tên mà người vợ đứng tên và khi mua có lấy hoá đơn ghi rõ tên DN và mã số thuế. Và nếu như được đưa vào thì có được thực hiện khấu hao liền không? Xin cám ơn trước :thank
   
  #1
 2. HyperVN

  HyperVN <b>Phu hót rác</b>

  Bài viết:
  1,833
  Đã được thích:
  14
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Không đứng tên doanh nghiệp thì sao mà ghi nhận tài sản được, với các loại tài sản có giấy chứng thực quyền chủ sở hữu phải đăng ký chính thức mới được, chắc là do ông chủ không muốn cái biển xe màu xanh phải không, vậy thì ghi nhận tài sản làm sao.
   
  #2
 3. kitten_honey

  kitten_honey Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  168
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Xin hỏi công ty của bạn là công ty tư nhân đúng không ?
   
  #3
 4. cam_to_80

  cam_to_80 Nghỉ mất sức !

  Bài viết:
  586
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  Hà đông
  Theo tôi thấy nếu trên hóa ghi tên doanh nghiệp thì sao lại đăng ký được tên cá nhân nhỉ .
  + Nếu bây giờ do cá nhân đứng tên mà muốn đưa cái xe đó vào tài sản của công ty thì làm thủ tục chuyển quyền sở hữu, nộp thuế môn bài là xong .
   
  #4
 5. Thanh Nam

  Thanh Nam Admin

  Bài viết:
  2,971
  Đã được thích:
  824
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  HCM
  ha.... ông chủ của bác congbang vào một ngày đẹp trời đã nghĩ ra một cách để trốn thuế thu nhập "Tại sao mình không kê một số tài sản của mình thành tài sản của doanh nghiệp để giảm thuế doanh nghiệp nhỉ ?" Thế là bác congbang nhà ta được một phen đau đầu để suy nghĩ, làm thế nào đây ? :wall Làm thế nào đây ? Mời bác đọc lại QĐ 206 của Bộ TC quy định về tài sản cố định, nếu tài sản của bác đáp ứng được những yêu cầu của QĐ trên thì cứ vô tư mà đưa vào tài sản doanh nghiệp và khấu hao, nếu không đáp ứng yêu cầu của QĐ203 thì coi chừng Thuế đấy nhé :leu:
   
  #5

Chia sẻ trang này