Phụ cấp thâm niên vượt khung

Thảo luận trong 'Bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp' bắt đầu bởi mainguyen, 15 Tháng bảy 2006.

9,346 lượt xem

 1. mainguyen

  mainguyen Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  bạc liêu
  Phu cấp thâm niên vượt khung có dùng để tính trích và hưởng BHXH không ?Hiện đơn vị mà em đang thực tập không cộng khoản này vào tính trích BHXH.Vậy đơn vị em đang thực tập có làm đúng nguyên tắc không? Giúp em với,em sắp phải nộp đề tài rồi. Em cảm ơn nhiều!!!
   
  #1
 2. BUI CHI THANH

  BUI CHI THANH Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  479
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  VUNG TAU
  Phu cấp thâm niên không nhất thiết phải trích nộp bảo hiểm. Khoản trích nộp bảo hiểm không thấp hơn mức lương sàn nhà nước quy định của nhà nước quy định là được . tùy thuộc theo chính sách lương và bảo hiểm mà công ty đã đăng ký trích nộp ở cơ quan bảo hiểm.
   
  #2
 3. mainguyen

  mainguyen Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  bạc liêu
  Cảm ơn Chi Thanh ! Đơn vị mà em đang thực tập là đơn vị hành chính sự nghiệp anh ah. Có lẽ nó có khác so với các công ty và doanh nghiệp. Thực tế ở trường học em được học môn Lý thuyết tài chính hành chính thì khoản phụ cấp thâm niên vượt khung được dùng đề tính trích BHXH. Vậy trên thực tế là như thế nào hả anh vì tất cả những gì em được biết chỉ là lý thuyết học được ở nhà trường thôi. Giúp em với! em cảm ơn nhiều
   
  #3
 4. PHIHUNGVN

  PHIHUNGVN Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  1,394
  Đã được thích:
  11
  Nơi ở:
  HANOI
  Trên thực tế thì khoản thâm niên vượt khung này vẫn phải đóng BHXH đó bạn, vì khi nghỉ hưu người hưu trí được hưởng 75% tiền lương của người đó bình quân 5 năm cuối cùng.
  Mà tiền thâm niên vượt khung đó vẫn là tiền lương của họ.
   
  #4

Chia sẻ trang này