Thu nhập và chi phí có số dư đầu kỳ?

  • Thread starter bich
  • Ngày gửi
B

bich

Trung cấp
8/12/05
100
0
0
44
nhatrang
Mình vừa đọc trong quyển Lỳ thuyết và bài tập của trường ĐHKT HCM, nhưng mình ko hiểu tại sao thu nhập và chi phí lại có số dư đầu kỳ?.Đáng lẽ phải kết chuyển để xdkqkd chứ
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
L
Tài khoản thu nhập - Chi phí cuối năm không có số dư. Điều này là đương nhiên, nếu sách viết có số dư đầu kỳ thì cần xem lại cuốn sách đó!!!
 
levanton

levanton

Cao cấp
bich nói:
Mình vừa đọc trong quyển Lý thuyết và bài tập của trường ĐHKT HCM, nhưng mình ko hiểu tại sao thu nhập và chi phí lại có số dư đầu kỳ?.Đáng lẽ phải kết chuyển để xdkqkd chứ
Mình không có quyển đó nên không biết nội dung bạn nêu ở bài gì? Nhưng theo mình, chi phí cũng có số dư đầu kỳ chứ: đó là các TK 154, 241, 242
 
L

lam anh xuan

Guest
15/5/05
10
0
0
40
Hà Nội
Mình nghĩ là có chứ

Có chứ.Ví dụ như doanh thu từ kì trước mà chưa được tính vào doanh thu của kỳ đó mà kỳ này đượpc tính vào doanh thu chẳng hạn. Hoặc là chi phí sản xuất của những sản phẩm chưa được hoàn thành trong kỳ trước thì phải tính làm chi phí của kỳ này để tính giá thành chứ. Ko biết có đúng không nhỉ?
 
M

MinhXuyen

Guest
24/10/05
11
0
0
Hà Nội
Nội dung chung chung quá, Tài khoản chi phí (đầu 6) thì không có số dư, các TK chi phí khác: (đầu 1: 154, 142 đương nhiên có số dư rồi)
 

Xem nhiều