Các chú chuẩn bị ra trường nào

  • Thread starter Sans-frontiere
  • Ngày gửi
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

17163 lượt xem

S

Sans-frontiere

Trung cấp
24/4/04
139
0
0
Originally posted by Sans-frontiere@May 22 2004, 09:39 PM
Hết hạn một tuần, anh đề nghị em Anh Chuột lock topic lại cho anh, anh ghi lại kết quả điểm của từng cô chú. Sau đó anh sẽ mật thư cho Anh Chuột điểm của từng người, từng bài và đề nghị Anh Chuột xóa các bài trả lời của các cô các chú cho khỏi lộ privacy. Sau khi Anh Chuột xóa, anh sẽ post đáp án trả lời.

Chỉ còn 10 phút nữa là hết giờ. Tuy nhiên anh tiếp tục post đề bài kiểm tra thứ 2. Đề này anh cho các cô các chú relax một chút trước khi vào bài 3.

Chân thành cảm ơn các cô các chú đã tham gia bài thi thứ nhất. Anh sẽ không công bố điểm của các cô các chú lên mạng. Đi xin việc, nếu trượt, các cô các chú chỉ được thư cảm ơn thôi. Không được biết điểm. Thế nên các cô các chú không thắc mắc nhé.

Good luck!
 
S

Sans-frontiere

Trung cấp
24/4/04
139
0
0
Và đây là đáp án cho bài thi thứ nhất:

1E--------- 11B---------21B
2D--------- 12D---------22E
3C--------- 13E---------23C
4D--------- 14A---------24E
5C--------- 15C---------25E
6D--------- 16C---------26D
7D--------- 17E---------27C
8C--------- 18B---------28D
9E--------- 19C---------29D
10D-------- 20E---------30E

Các cô các chú có thể tự chấm điểm lấy. Anh sẽ công bố người thắng cuộc cuối cùng sau ba vòng thi.

Chân thành cảm ơn sự tham gia của các cô các chú
 
C

CNN

Thành viên thân thiết
14/3/03
506
2
0
ĐH KTQD
Không biết điểm chứ có thể biết được tỷ lệ chọi không anh? :leu: Có bao nhiêu người tham gia bài thứ nhất trong số khá nhiều lượt tải về?
Hic, cứ chiếu theo cái key kia thì mình... :wall :wall :wall
 
S

Sans-frontiere

Trung cấp
24/4/04
139
0
0
Các chú thân mến, nếu các chú đi xin việc ở KPMG, E&Y, hay PwC, anh đố chú nào nói cho anh biết là chú thi với bao nhiêu người đấy. Anh chỉ nói rằng là một số lượng bài đáng kể đã gửi đến anh, một số chú anh expect là đầu tầu gương mẫu thì lại không thấy đâu (CNN chẳng hạn :leu: ). Anh đang định làm quả tổng kết tình hình làm bài 1 vào thứ năm, gọi là warm up cho các chú trước khi bước vào vòng hai.

Để khích lệ tinh thần các chú, anh báo cho các chú biết là quà đang trên con đường bay về Việt Nam. Các chú hãy nhiệt tình tham gia. Kể cả các chú chưa tham gia vòng một. Đời không mấy khi các chú có cơ hội có thằng vừa ra đề, vừa chấm thi rồi lại treo giải cho các chú xong rồi để các chú chửi vào mặt nó như thế này đâu.

Chúc mừng các chú đã, đang và sẽ tham gia vào cuộc thi của anh.

SANS.
 
C

CNN

Thành viên thân thiết
14/3/03
506
2
0
ĐH KTQD
Hoa trong gương, trăng đáy nước anh ạ. Có những chuyện nhìn thì thế mà thật ra không phải như thế.
Btw, cái dự định của anh đâu rồi ạ?
 
S

Sans-frontiere

Trung cấp
24/4/04
139
0
0
Chú CNN, chú không cần phải kéo áo anh thế, mà chú nói chuyện, anh chịu anh chả hiểu. Nói như chú, có lẽ anh phải về gặp lại các cụ để hỏi xem nghĩa của mấy câu đấy thế nào.

Anh cũng nói với chú là anh không rỗi thời gian lắm, thế nên có một số việc anh định, nhưng anh không làm được, cái đó anh sẽ xin lỗi mọi người. Đến người thừa thời gian như chú, còn không dám tham gia vào bài thi của anh, chú trách gì anh?

To tất cả các cô các chú đã tham gia và sẽ tham gia. Có một số điểm cần chú ý sau:

Thứ nhất: Bài thi thứ hai, các cô các chú làm ơn gửi về Anh Chuột cho anh. Có thể cc cho anh nếu các cô các chú muốn, tuy nhiên anh Chuột sẽ là người chấm bài của các cô các chú lần này. Anh đảm bảo tính công minh của cuộc thi. Anh vì rất bận, đến nốt ngày mai là anh có thể vào đây luợn lờ được, từ chủ nhật, anh cai nét.

Thứ hai: Bài thi thứ ba sẽ là một bài dài. Do vậy, thời hạn nộp bài sẽ không phải là 12 tháng 6, mà các cô các chú sẽ được extend đến 19 tháng 6.

Thứ 3: Đây là một số comment của anh về bài thi của kỳ trước:

Nhìn chung kết quả cũng không được khả quan cho lắm. Nếu tính 8 là điểm giỏi thì không ai đạt điểm giỏi của anh. Nếu tính 5 là điểm đỗ thì có một số cô chú trượt.

Về cấu trúc bài thì thuộc về dạng bài câu hỏi lựa chọn, các khái niệm cơ bản trong kế toán được hỏi. Các cô các chú đã trả lời khá tốt các câu hỏi liên quan đến tính toán, tuy nhiên một số câu hỏi liên quan đến lý thuyết kế toán thì các cô các chú trả lời không tốt.

Anh không có ý đinh phân tích từng câu hỏi, tuy nhiên, các khái niệm cơ bản về contra account, recognition of revenue cần được chú ý hơn nữa.

Anh xin lưu ý, nếu như đến bài 3, anh yêu cầu cụ thể giải trình, các cô các chú cần làm theo chuẩn của kế toán quốc tế.

Anh đề nghị một số cô chú tham gia bài thi nên phát biểu cảm nghĩ để cho mọi người phấn chấn tinh thần. Theo đồng hồ của anh, các cô các chú còn 35 tiếng nữa để nộp bài 2.

Cảm ơn sự tham gia của các cô các chú.
 
C

CNN

Thành viên thân thiết
14/3/03
506
2
0
ĐH KTQD
Các khái niệm cơ bản không trả lời được vì rằng là bọn em cóc hiểu gì cả. Không hiểu thì trả lời thế nào đây. Chiếu theo cái đáp án của anh ý mà, CNN vừa đủ 5 điểm. Trong đó có tới 1/4-1/3 là do chọn bừa.
------> lập một topic ăn theo vậy.
 
S

Sans-frontiere

Trung cấp
24/4/04
139
0
0
Còn một tiếng nữa thì hết hạn nộp bài. Anh post tiếp bài 3 lên đây để các cô chú tiện theo dõi.

Test 3

Using the information contained on the Question sheet, you are required to:
1. Prepare a chart of accounts
2. Enter opening balances into the general journal.
3. Record June transactions into the general journal
4. Record the balance day adjustments into the general journal
5. Record the closing entries into the general journal
6. Post all general journal entries into the general ledger
7. Extract a before adjustments trial balance
8. Extract an after adjustments trial balance
9. Complete a 10 column worksheet
10. Prepare a Statement of Financial Performance for the month ending June 30
11. Prepare a Statement of Financial Position as at June 30  

It is unlikely that you will complete the test in the order outlined above. For example, it might be better to complete the chart of accounts after you have recorded all ledger account entries. It is also recommended that you complete the 10 column worksheet and check it against the solution before completing the financial statements.
Anh có các lưu ý sau khi làm bài:

1- Thời hạn nộp bài là 19 tháng 6 với điểm là 50 điểm
2- Các khái niệm General Journal, General ledger, trial balance các cô các chú có thể tìm được trong bất cứ quyển sách nào về basic accounting của nước ngoài.
3- Theo anh nhận xét, về mặt kế toán, bài này tương đối dễ, vấn đề là trình bày theo đúng cách làm của kế toán quốc tế. Sau khi làm xong, anh sẽ có một chút so sánh giữa cách dạy kế toán quốc tế và kế toán Việt Nam các chú đang học
4- Các thắc mắc có liên quan, đề nghị các cô các chú post cụ thể lên mạng. Anh chỉ vào đây vào ngày 9 tháng 6. Do vậy mọi thắc mắc cần được post trước ngày 9 tháng 6.

Để trả lời cho các quan tâm của chú CNN, anh có thêm một lời nhắn:
Bài thi chủ yếu dành cho những ai quan tâm đến kế toán quốc tế và các cô chú gần ra trường. Anh khuyến khích tất cả các đối tượng tham gia, nếu thấy không hiểu, cứ mạnh dạn trả lời và hỏi, dù các cô chú có trả lời đúng 1/30, nhưng sau này các cô các chú trả lời đúng 29/30 trong cuộc thi của cuộc đời các cô các chú, anh coi đấy là anh đóng góp phần nhỏ bé vào thành công của các cô các chú. ĐÂY LÀ CƠ HỘI CHO CÁC CÔ CÁC CHÚ HỌC THÊM, chứ không phải vì giải thưởng. Giải thưởng anh treo mang tính khuyến khích để các cô các chú bỏ thời gian ra làm.

Tất cả các vấn đề có liên quan và các thắc mắc, sau này anh đề nghị các cô chú có thể tham gia vào một topic riêng. Anh hy vọng qua đó mọi người hiểu thêm về các vấn đề trong bài thi.

GOOD LUCK

Sans.
 
A

Anhchuot

Lên thớt...
23/7/03
361
1
18
Hanoi
www.
Và đây là đáp án của bài thi thứ 2, các bạn xem và tự chấm điểm cho mình nhé.

1. D
2. A
3. B
4. E
5. C
6. C
7. C
8. C
9. D
10. D
11. B
12. D
13. C
14. D
15. C
16. D
17. A
18. C
19. E
20. C

P/S: Mong nhận được nhiều lời giải bài số 3 từ các bạn :cool
 
J

Jack

Guest
Xin cho hỏi làm thế nào để post 1 file lên vậy? Các anh chị có thể chỉ em được không? Cám ơn!
 
G

GreenTea

Guest
Chào bác Sans và mọi người!
Em không kịp dự thi để lĩnh thưởng của bác nhưng em vẫn muốn đươc làm bài . Nhưng mà bác ơi bài test 1 thì tải ở đâu bác hỡi, còn em tải test2.doc thì thấy Objective Test - 1 là sao vậy ? Em mới vào diễn đàn thôi nên không rành lắm . Mong các bạn giúp đỡ!!!
 
C

CNN

Thành viên thân thiết
14/3/03
506
2
0
ĐH KTQD
Oh, Test 1 tải trong trang thứ nhất của topic này.
Đúng rồi, đó là do anh Sans có đổi thứ tự hai bài test thứ nhất và thứ 2 cho nhau.
 
J

Jack

Guest
Chào anh Sans! Trong sheet Question anh cho là những tài khoản nằm trong General ledger roi phải không vậy? Tại sao câu số 6 lại yêu cầu post vào general ledger nữa??????
 
J

just_for_you_and_me2xxx

Sơ cấp
14/1/04
5
0
0
Chai` ai,Jack này chưa biết cái đó.

San này, có một câu trong cái test 2 theo mình hiểu thì có chút vấn đề, có thể do biên dịch?Hay theo cách mình hiểu thì hơi có khác và kết quả có khác.

"Choi Traders purchased a machine for $6,700 on 1 July 2001. The machine had an estimated life of 6 years, at which time it was expected to have a sales value of $700. The straight-line method of depreciation was used. What was the balance of the Accumulated Depreciation - Machine account in the books of Choi Traders at 30 June 2004 following the adjusting entry?
a. $1,000
b. $2,000
c. $3,000
d. $4,000
e. None of the above"


Cái này ý nói là trị giá thu hồi? nếu đúng vậy thì mới đúng .

Còn cái nữa này:


11. G. Kelly (a local bookkeeper) debited Transportation-Out for $200 when he should have debited Transportation-In. What effect, if any, did this error have on gross profit for the period, assuming there was no ending inventory?
a. Increased it by $400
b. Increased it by $200
c. Decreased it by $200
d. Decreased it by $400
e. There was no effect

Note:As my understand that It should be double (Out:$200 and In $200) .
 
iso

iso

Trung cấp
1/5/04
222
1
0
Originally posted by just_for_you_and_me2xxx@Jun 9 2004, 01:35 AM
Chai` ai,Jack này chưa biết cái đó.

San này, có một câu trong cái test 2 theo mình hiểu thì có chút vấn đề, có thể do biên dịch?Hay theo cách mình hiểu thì hơi có khác và kết quả có khác.

"Choi Traders purchased a machine for $6,700 on 1 July 2001. The machine had an estimated life of 6 years, at which time it was expected to have a sales value of $700. The straight-line method of depreciation was used. What was the balance of the Accumulated Depreciation - Machine account in the books of Choi Traders at 30 June 2004 following the adjusting entry?
a. $1,000
b. $2,000
c. $3,000
d. $4,000
e. None of the above"


Cái này ý nói là trị giá thu hồi? nếu đúng vậy thì mới đúng .

Dù expected là $700, $7000, $70000 thì cũng chẳng ảnh hưởng gì đến câu hỏi cả, nguyên tắc giá gốc.
 
S

Sans-frontiere

Trung cấp
24/4/04
139
0
0
Originally posted by Jack@Jun 9 2004, 01:18 AM
Chào anh Sans! Trong sheet Question anh cho là những tài khoản nằm trong General ledger roi phải không vậy? Tại sao câu số 6 lại yêu cầu post vào general ledger nữa??????
Đúng hẹn anh vào trả lời thắc mắc của các cô các chú.

Jack: Chú post các bút toán điều chỉnh nữa. Cái đó chính là GL rồi. Quan trọng nhất là chú làm cho anh cái GJ và cái 10 column. Các cái khác anh không quan tâm lắm.

Thế nhé, không có yêu cầu nào nữa. Anh lượn. 19 tháng 6 anh vào thu bài.

Các cô chú có quan tâm khác, nhảy vào cái post của chú CNN, lúc nào anh rảnh anh trả lời cả thể.

Anh thấy số lượng download bài thi rất nhiều, chứng tỏ có sự quan tâm đến cuộc thi của anh. Tuy nhiên anh có khuyến khích đặc biệt nếu các cô chú tham gia trả lời. Hãy mạnh dạn, sai thì sửa. Các cô các chú có không làm được, cũng chỉ có anh biết, mà anh thì sure là không nhìn thấy các cô các chú ngoài đời rồi, nên who care?

Hãy tham gia cuộc thi của anh và lĩnh thưởng.

Anh lượn, 19 tháng 6 anh quay lại.

25 tháng sáu sẽ công bố người đoạt giải. Quà thì anh đã chuyển qua đường bưu điện, hy vọng các cô các chú nhận được sớm. Anh cứ gửi về Hà Nội trước, sau này các cô các chú nếu ở Sài Gòn thì BTC sẽ chuyển vào sau.

GOOD LUCK and have fun.
 
S

Sans-frontiere

Trung cấp
24/4/04
139
0
0
Nhắn các cô các chú tham gia cuộc thi của anh. Còn ba ngày nữa hết hạn nộp bài. Anh hy vọng một số cô chú đã làm xong. Cũng không khó lắm phải không? :cool

Vì có thể một số cô chú không upload được, anh quyết định nhận qua đường email. Tất cả các bài dự thi xin được gửi về: thungkhongday@yahoo.com trước 12 p.m. ngày 19 tháng 6.

Bài dự thi cần được làm trên Excel. Anh sẽ gửi trả bài thi kèm comments nếu có theo địa chỉ các cô các chú đã gửi. Đây sẽ là phần value added của cuộc thi cho các cô các chú.

Người trúng giải sẽ trả lời một số câu hỏi của anh qua YIM nếu cô chú muốn, qua đó anh sẽ thảo luận các cô các chú biết về một số chỗ xin việc xịn ở Hà Nội và HCMC. Như vậy các cô các chú sẽ có thêm thông tin về mức lương cũng như expectation của doanh nghiệp. Các tips khi đi thi tuyển.

Thời gian dự kiến của việc chát qua YIM anh sẽ thông báo sau.

Anh hy vọng các cô các chú thấy cuộc thi của anh là bổ ích, lý thú và ko mất thời gian của các cô các chú cũng như của chính anh.

Cảm ơn các cô các chú đã tham gia và có quan tâm.
SANS.
 
C

CNN

Thành viên thân thiết
14/3/03
506
2
0
ĐH KTQD
:wall :wall :wall
Nhìn cái 10 cột chẳng hiểu phải làm những gì nữa. P and L là cái gì? B/S là cái quái gì? Chờ đáp án rồi bàn tiếp vậy!
 
S

Sans-frontiere

Trung cấp
24/4/04
139
0
0
Các cô các chú còn 7 tiếng nữa. Thời gian như nước chảy bèo trôi. Cho đến bây giờ anh đã nhận được một số bài rồi. Chúc các cô các chú vui vẻ.
 
iso

iso

Trung cấp
1/5/04
222
1
0
CNN , anh chưa ngó qua cái đề bài, nhưng anh thấy P&L là Profit & Loss statement hoặc có nơi dùng là Income statement đều có nghĩa là "Báo cáo kết quả kinh doanh" trong tiếng Việt, B/S là Balance sheet ( Bảng cân đối kế toán ). Bút toán điều chỉnh sẽ ảnh hưởng đến P&L và cả B/S hoặc chỉ B/S hoặc P&L.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Thành viên trực tuyến

  • Phần mềm BRAVO
  • sangpham95
  • tidao
  • Viet-Style
  • Phần mềm FAST

Xem nhiều

TEXT LINK