Dùng chung Outlook Express nhưng vẫn "riêng tư"

  • Thread starter phantuannam
  • Ngày gửi
phantuannam

phantuannam

www.tapchiketoan.vn
#1
Nếu máy của bạn có nhiều người dùng OutlookExpress để check mail, mà bạn không muốn cho người này có thể đọc mail của người khác. Bạn sẽ phải thiết lập để mỗi người dùng sẽ có một giao diện cũng như là mail folder riêng.

Khi đó không ai có thể đọc mail của người khác được. Nếu muốn đọc, phải có password. Dưới đây là các bước thực hiện:

- Trước tiên, bạn nên tạo cho mỗi người dùng một folder, và chép các bức mail của mỗi người vào trong đó nếu như mọi người để chung thư trong cùng thư mục Inbox để khi tạo user mới, bạn sẽ copy thư của từng user tương ứng.

- Vào menu File Identities

- Chọn Manage Identities

- New -> đặt tên cho người dùng tương ứng

- Đánh dấu chọn Require a password (nếu muốn bảo vệ bằng password)

- Nhập password cho user này rồi nhấn Ok, nhấn tiếp Yes để chuyển sang user mới tạo. Bạn sẽ lần lượt được hỏi có muốn copy các accounts, thư và address book vào user mới không. Bạn làm theo các chỉ dẫn để copy sang.

- Bạn làm lần lượt như trên cho từng người dùng sau đó đóng cửa sổ này lại.

Mỗi khi các user đóng OutlookExpress lại, trước hết phải vào menu File Switch Identities, chọn Log Off Identities để khi khởi động OutlookExpress lần sau, người dùng sẽ phải chọn user tương ứng của mình. Nếu không, khi khởi động OutlookExpress lần sau, nó sẽ mặc nhiên logon vào user mới mở lần trước đó mà không cần phải nhập password.

(sưu tầm)
 
cold

cold

Thành viên thân thiết
20/12/05
243
42
28
41
A2,Hoang Hoa Tham,Q.TB
#2
Một cách khác là : start/Run/gõ vào chữ cmd;sau đó đánh chữ net send rồi đánh địa chỉ máy cần gởi sau đó đánh nội dung thư và nhấn enter.
Ví dụ máy của cold là spcs06 và người bạn muốn gởi câu chào"hi" thì sẽ viết:
net send spcs06 "hi"
 

Thành viên trực tuyến

  • kenhuytin
Xem nhiều