File Excel NX Hang Hoa

  • Thread starter thanhnhan53
  • Ngày gửi
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
T

thanhnhan53

Guest
20/7/03
66
0
0
Theo lời đề nghị của bạn hiepdat, mình mạo muội post lên đây 1 file excel nho nhỏ, các bạn tham khảo và cho ý kiến, làm KT không chỉ có bấy nhiêu đó, quan trọng là ý tưởng và cách giải quyết vấn đề, có gì sai sót mong các bạn thông cảm.
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
H

HyperVN

<b>Phu hót rác</b>
17/3/03
1,833
16
0
47
Hải Phòng
www.webketoan.vn
Thanks for sharing!!!!!
 
cam_to_80

cam_to_80

Nghỉ mất sức !
31/3/04
588
7
18
43
Hà đông
Nhưng cái CT này chưa là được cái Giá Bình Quân. VD trong trường hợp trong kỳ nhập nhiều giá khác nhau thì chưa linh hoạt lắm.
Nhưng cũng rất tiện.
giá mà khai thác được tý Macco để tính giá, tự tìm mã hàng thì chắc con này dùng cũng được.

Các bác cho em hỏi 1 tý :
trong Visual Baisic ở Excell .
Em ví dụ thế này cho dễ hiểu
Tại Sheet1 cột A : có Mã hiệu các TK :
111
1111
11111
1112
111...

Em dùng Text box nhưng chỉ có thể đánh chính xác vào thì nó tìm được
Nhưng bây giờ em muốn hỏi Có công cụ nào khác để khi mình đánh vào Ô đó mà nó tự chạy ra những đoạn chi tiết
VD đánh 111 thì có bao nhiêu chi tiết của 111 sẽ hiện ra hết để mình chỉ việc chọn .
 
B

Bình_OverAC

Over Abnormal / Crazy
14/5/04
846
10
18
42
Nha Trang
Mình gặp một vấn đề nhỏ là máy mình không có hàm eomonth() (theo mình hiểu là end of month, hàm trả về ngày cuối tháng. Hàm này mình gặp ở Sheet t "TongHopNX" ô C16, nên mình thay bằng công thức sau:
=DATE(YEAR(NhatKyNX!B6);MONTH(NhatKyNX!B6)+1;1)-1
Cái này hơi dài có ai có cách khác chỉ mình với nhá
 
T

thanhnhan53

Guest
20/7/03
66
0
0
Có đó bạn ạ, có lẽ bạn chưa vào tools , add-ins, chọn check box 2 ô đầu tiên.

Gởi bạn cam to 80, bạn dùng thử công cụ Validation trong Data hy vọng sẽ giải quyết được trường hợp của bạn, bạn xem kỷ có topic giải thích rồi đấy
 
tuyetto

tuyetto

Nắng gió.
:thank To:Thanhnhan53!

Hiepdat cảm ơn bạn nhiều! :thank :thank

Đang cho chạy thử với kho hàng, nhưng cũng gặp trường hợp giống như bạn Camt080 là do có nhiều đơn giá bán cho cùng một mặt hàng, nên xác xuất về đơn giá bình quân chưa hữu dụng lắm!

Bạn có thể xem lại việc này giúp với!
 
T

thanhnhan53

Guest
20/7/03
66
0
0
Các bạn thân mến, như mình đã nói chủ yếu là mình đưa ra ý tưởng và cách giải quyết còn kỷ thuật và phương pháp thì tuỳ theo đặc thù đơn vị, cũng như trình độ hiểu biết excel của người làm KT. Dĩ nhiên là file NXHangHoa mình làm theo dạng mì ăn liền, còn sơ sài lắm . Mình xin nói thêm đôi điều về cách tính giá BQGQ của mình.
1/. Cột giá BQGQ, lồng thêm hàm Round để đơn giá xuất không bị số lẻ vì bất tiện khi lên cân đối phát sinh.
2/. Cột Trị Giá ở Số Dư cuối Kỳ của BTH, dùng Conditional Formatting, bởi lẽ khi sử dụng giá BQGQ thường có hai trường hợp xảy ra.
- Số dư cuối kỳ số lượng = 0, trị giá vẫn còn.
- Số dư cuối kỳ số lượng =0 , trị giá là số âm.
3/. Như thế thì phiếu xuất hàng cuối cùng trong kỳ cần báo cáo, mình sẽ (+) thêm hay (- ) đi phần trị giá, cũng có thể dùng bút toán điều chỉnh.
Với phương pháp nầy mình sử dụng rất ổn và chẳng thấy có điều gì bất thường cả.
Mình xin được gợi ý thêm ở sheet InChungTu các bạn có thể thêm vào “hàm đọc số” và sử dụng Validation để nhập MK, MH, Số PN, PX cho chính xác các bạn có thể tham khảo trên diễn đàn ở topic khác. Một điều nữa là các bạn có thể tuỳ biến thành Nhật ký Chứng Từ, Nhật Ký Thu Chi, Nhật Ký Bán Hàng . . . và tạo thêm những bản biểu báo cáo theo yêu cầu thực tế của đơn vị các bạn. Nói tóm lại Nhật Ký là dữ liệu nguồn còn khai thác là sáng tạo của các bạn và chỉ có như thế mới cảm thấy thích thú trong công việc làm KT. Mình tâm niệm một điều đừng biến người làm KT thành nhân viên nhập dữ liệu khi sử dụng phần mềm viết sẳn. Nếu có thể các bạn học thêm ngôn ngữ lập trình để chủ động trong nghề, đừng bao giờ “thở bằng lỗ mũi của người khác”. Trên đây là ý kiến chủ quan của mình, một người chưa từng được đào tạo chính quy, kiến thức có được chỉ là những cái vụn vặt, cóp nhặt thậm chí ăn cắp của người khác, có gì sai quấy các bạn tha lỗi cho. Chào thân.
 
B

Bình_OverAC

Over Abnormal / Crazy
14/5/04
846
10
18
42
Nha Trang
Cho nói riêng với bác thanhnhan vu nay chút nhé
Cám ơn bác về các vụ add in, lâu nay em chưa sử dụng hết nó. có anh chỉ giáo mừng quá. Nhưng ngặt một nổi nó lại đòi đĩa phần mềm để cài đặt, Bác có cách nào gởi giúp em các file add-in của bác nhé. Địa chỉ của em là
Cám ơn nhiều :thank :thank :thank
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
T

thanhnhan53

Guest
20/7/03
66
0
0
Gởi OverAC , vậy là khi cài bộ office, chương trình cài đặt bị thiếu , nên máy đòi đĩa CD office đấy. Không còn cách nào khác ngoài insert CD thôi.Chào
 
Q

quocnghia

Guest
24/3/04
64
0
6
Bác thanhnhan53 gioi qua ! file bác gởi rất hay, còn tuyệt chiêu nào khác không hả bác.
 
L

lts

Guest
13/4/04
32
0
0
Bác Thanhnhan53 oi! file của bác hay thật đấy. Nhưng cho em hỏi một chút, sheet Inchungtu của file này bác dùng hàm Vlookup để lấy dữ liệu từ sheet khác ra, thế có cách nào để nhập dữ liệu vào Inchungtu trước rồi nó tự động nhập dữ liệu vào sheet kia không, bảo cho em với :thank :thank
 
T

thanhnhan53

Guest
20/7/03
66
0
0
Chào bạn Its, mình đẻ ngược mà, hihihihi, nói đùa thôi người ta thường nhập dữ liệu từ Form, rồi dữ liệu sẽ được lưu vào Table để làm nguồn khai thác. Mình thì ngược lại, lý do tại sao bạn tự tìm hiểu đi nhé, cái gì cũng có nguyên nhân của nó. Ý tưởng của riêng mình mà, độc quyền đó bởi ở “thị trường” mình chẳng giống ai. Thân.
 
L

lts

Guest
13/4/04
32
0
0
Bác ơi, sheet Inchungtu của bác chỉ có 07 dòng nhưng nếu em nhập tận 12 mặt hàng thì pn của bác không in ra hết được, BÁC chỉ dùm em cách để nhập dữ liệu vào Sheet Inchungtu trước rồi tự động nhập vào NhatkyNX được không, năn nỉ mà chỉ giúp em nhé, tại vì phiếu nhập xuất của em nhiều lắm làm như thế tiện hơn, bảo cho em với :help :help :help :help
 
L

lts

Guest
13/4/04
32
0
0
Bác ơi, sheet Inchungtu của bác chỉ có 07 dòng nhưng nếu em nhập tận 12 mặt hàng thì pn của bác không in ra hết được, BÁC chỉ dùm em cách để nhập dữ liệu vào Sheet Inchungtu trước rồi tự động nhập vào NhatkyNX được không, năn nỉ mà chỉ giúp em nhé, tại vì phiếu nhập xuất của em nhiều lắm làm như thế tiện hơn, bảo cho em với :help :help :help :help
 
T

thanhnhan53

Guest
20/7/03
66
0
0
Gởi bạn Its, bạn bỏ Liên 2, chèn thêm dòng ở Liên1 và in 2 lần, nhập dữ liệu vẫn là Sheet NhatKyNX. Tiện ích hơn nhập form, bạn tự khám phá đi.
 
T

tyfnmax

Guest
2/5/04
40
0
0
HN
Cám ơn bạn Thanh Nhàn rất rất nhiều vì đã đưa lên file NX thực sự chất lượng với ý tưởng và công thức :eek:k . Mình khoái nhất là từ NhatkyNX sang thẻ kho. Thanks alot. Mình nghĩ cái giá bình quân cũng không quá khó để xử lý. Những cái quan trọng nhất Thanh Nhàn đã đưa ra rồi, còn lại mỗi người tự phát triển thôi.
 
cam_to_80

cam_to_80

Nghỉ mất sức !
31/3/04
588
7
18
43
Hà đông
Theo em thì cái bảng này nhập theo kiểu đó thuận tiện hơn là nhập theo kiểu vào từ sheet chứng từ - sang các sheet liên quan.
- ngay cả cách khai tên mã hàng hóa vào phần tổng hợp nhập xuất cũng là cái hay vì như vậy ta tránh được khi tổng hợp hàng hóa bị bỏ xót các mặt hàng đã từng nhập.
- Nếu bác làm cái trị giá hàng xuất mà bằng giá vốn thì em nghĩ nó hay hơn :
1 . File này chỉ theo dõi về hàng tồn kho. không nhất thiết phải phản ánh thu lời hay lỗ của việc bán hàng.
2 khi bán hàng bao giờ cũng thường là mua rẻ bán đắt cho lên phần giá trị của hàng tồn cuối kỳ để lại một dấu âm trông nó cũng không thuận mắt lắm.

Nhưng cái này cũng thật tiện đối với Cty có số lượng, chủng loại hàng hóa nhập xuất ít !
 
W

WhoamI

Cao cấp
:a3 :a3 :a3 Sao bác thanhnhan53 không đi họp offline nhỉ???

Cho em hỏi một chút nếu sử dụng chứng từ tự in thì có phải đăng ký với cơ quan thuế không ạ?
Với em, trong File NXHANGHOA của bác cái hay nhất là Sheet Inchungtu và Cthức để tự động nhập số hiệu chứng từ trong SheetNhatkyNX :eek:k :cool.
 
T

thanhnhan53

Guest
20/7/03
66
0
0
Gởi bạn WhoamI, khi đăng ký với thuế hạch toán bằng máy vi tính, mặc nhiên chứng từ PT, PC , PN, PX được chấp nhận, quan trọng là có đầy đủ các chử ký cần thiết là hợp lệ và bạn sẽ phải tốn thêm công đoạn là cách đóng tập để lưu chứng từ, tính ngăn nắp, cẩn thận có dịp được phát triển hihihihi. Xin bật mí với các bạn, mình là cư dân SG. Chào
 
W

WhoamI

Cao cấp
:cool Sao các bác không nghĩ nốt vụ để chuyển thành tiền từ số sang bằng chữ nhỉ.
VD: Tổng bằng số: 2.000.000 thì ô bằng chữ sẽ là"Hai triệu đồng chẵn".
Em nghĩ cái này chắc sẽ phải sử dụng CThức để đếm số ký tự có trong 1 cell. Nhưng em tra mãi trong Funtions không có CT nào thích ứng cả nên nhờ các bác chỉ bảo?.
Nhờ các bác chỉ giúp WhoamI luôn cách để đặt chế độ safe cho 1số cell trong 1 sheet nhé! :a3 :a3
To bác Thanhnhan53
Em đã copy cái NHAPXUATHH Của bác Thanhnhan53 để ốp vào cái nhật ký chung của em, tất nhiên là có kế thừa và phát huy. Hy vọng nó sẽ chạy được ngon lành.
:thank Em cảm ơn bác đã share, vì với em, File của bác mở rộng tầm hiểu biết và ứng dụng Excel của WhoamI rất nhiều. :thank a lot!

WhoamI rất mong được học hỏi các bác nhiều hơn nữa!
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA