Hợp đồng cho thuê lại mặt bằng kinh doanh

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi blue_star_nt, 21 Tháng tám 2006.

6,702 lượt xem

 1. blue_star_nt

  blue_star_nt Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  vịnh biển xanh
  Cả nhà cho mình nhờ tư vấn tí...Công ty mình đi thuê lại mặt bằng kinh doanh của 1 cty khác (Cty này có hợp đồng với chủ nhà) vì mặt bằng rộng nên họ ngăn đôi cho CTY mình thuê lại. nhưng điều mình muốn hỏi là cty kia có thể làm hợp đồng cho cty mình thuê lại 1 phần có được ko? vì họ nói họ ko có đăng ký kinh doanh cho thuê nhà thì làm sao họ làm hợp đồng cho thuê được.Họ chỉ thỏa thuận miệng và giấy thông thường thôi , nếu như vậy thì cty mình thiệt thòi rồi.... Tú Anh ơi bạn đang ở đâu cứu bồ với?
   
  #1
 2. MINA

  MINA TV Ban Quản Trị / Admin

  Bài viết:
  3,496
  Đã được thích:
  112
  Nơi ở:
  Ninh Thuận
  Bạn Tú Anh đâu không thấy trả lời. Cả ngày nay Mina không dám trả lời thay :wall:
  Nếu công ty không có chức năng kinh doanh thì không thể làm hợp đồng cho bạn thuê lại, vì hợp đồng thuê lại này phải đem ra công chứng :wall: và nếu bên họ có xuất hóa đơn cho công ty bạn cũng không được. Trừ phi họ tăng thêm chức cho thuê mặt bằng hoặc bạn không tính chi phí cho khoản thuê mặt bằng này.
  Thân
   
  #2
 3. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Chị MINA trả lời đúng rồi đó. Muốn cho thuê nhà thì phải có một trong hai điều kiện:

  - Công ty có chức năng cho thuê nhà.

  - Công ty có quyền sở hữu về căn nhà.

  Muốn tính vào chi phí đối với tiền thuê nhà thì bắt buộc phải có hóa đơn. Điều kiện để xuất hóa đơn là một trong hai điều kiện trên.

   
  #3
 4. levanton

  levanton Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  3,924
  Đã được thích:
  147
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu
  Theo mình cũng chưa hết cách đâu. Công ty bạn(A) và công ty cho thuê (B) làm văn bản với chủ nhà (đằng nào trong hợp đồng bên cty B đã thuê cũng được phép của chủ nhà họ mới cho bạn thuê), thống nhất làm lại hợp đồng. Khi chủ nhà mua hóa đơn lẻ tại chi cục thuế thì ghi làm 2 tờ, như cho 2cty thuê vậy.
  Như vậy sẽ có một phát sinh : Phần diện tích cty bạn(A) thuê của công ty(B) không tương xứng với tiền mà công ty đó đã thuê của chủ nhà, và thường cao hơn, chênh lệch thuế chủ nhà phải nộp cao hơn do 2 cty thỏa thuận và cộng vào hợp đồng của chủ nhà, đảm bảo cho chủ nhà khoản thu như ban đầu thì sẽ được thôi.
  Bạn thử làm xem có thuận không nhé
   
  #4

Chia sẻ trang này