meocon_1983 nói:
Nhưng em vẫn hơi thắc mắc chút xíu vì đây là thuế được khấu trừ cơ mà, tính vào giá hàng thế ổn không?Phí bến bãi.. đều có thuế VAT mà mình ko vào trên tờ khai thuế vì giá trị quá nhỏ.
Thuế GTGT có thể được cộng vào giá trị của hàng hóa, dịch vụ. Khi đó, giá trị hàng hóa, dịch vụ mua vào sẽ tăng lên và DN sẽ không được khấu trừ thuế.
Bạn đã biết trường hợp hóa đơn đầu vào khi đã quá hạn kê khai để được khấu trừ thuế thì thuế GTGT sẽ được cộng vào trong giá trị của hàng hóa, dịch vụ đó chưa? Bạn có thể hiểu tương tự như thế.
Thuế đầu vào không được khấu trừ thì nhà nước sẽ bớt được một khoản phải trả DN nên nếu tiền thuế quá nhỏ thì bạn có thể cộng vào trong giá trị của hàng hóa, dịch vụ hoặc cho nó quá hạn khấu trừ rồi mới kê khai.
meocon_1983 nói:
Kế toán trước của công ty em vào nhầm rất nhiều, mỗi hóa đơn sai số khoảng mây chục đồng lẻ thui. Nhưng nếu sửa lại thì giải trình đến 2 trang mất anh ah. Em phải làm sao? Mình có thể chia ra và điều chỉnh từ bây giờ đến cuối năm được ko?
Kế toán trước thì để cho họ chịu trách nhiệm đi, số cũng nhỏ mà. Nếu muốn điều chỉnh thì bạn chia ra rồi làm dần cũng được, coi như từng tháng một mới phát hiện ra sai sót. Cầm tinh con "giả vờ" ấy mà.
meocon_1983 nói:
Còn có tờ khai hải quan chưa kê khai tháng 7, tháng này vào thì còn kịp ko?
Bạn hãy kê khai giá trị của hàng hóa nhập khẩu này vào Tờ khai thuế tháng tới. Thế thuế GTGT của lô hàng này đã có chứng từ để kê khai thuế chưa?