Ngoài kê khai thuế hàng tháng, kế toán thuế phải làm những gì?

Thảo luận trong 'Các sắc thuế khác' bắt đầu bởi pincachu, 13 Tháng mười 2006.

11,018 lượt xem

 1. pincachu

  pincachu Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  cho em hỏi với. Em đã từng làm kế toán nhưng em chỉ làm kế toán viên thôi, và em đã từng kê khai thuế tháng. Bây giờ em đang làm kế toán thuế cho công ty khác, vậy ngoài kê khai thuế tháng ra thì em phải làm gì nữa nhỉ.:thanx:
   
  Last edited: 13 Tháng mười 2006
  #1
 2. finance39

  finance39 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  UK
  Kế toán thuế chỉ là một tên gọi chung chung. Vị trí này sẽ thay đổi tùy thuộc vào mô hình tổ chức và hoạt động kinh doanh của từng công ty. Nhưng nói một cách tổng quan thì kế toán thuế là công việc theo dõi kê khai, hạch toán. quyết toán tất cả các loại thuế phát sinh tại doanh nghiệp.
   
  #2
 3. Nếu công ty bạn đang làm chỉ có 1 kế toán là bạn thì ngoài báo cáo thuế hàng tháng bạn còn là KT viên, kế toán tổng hợp và kế toán trưởng luôn đấy!
   
  #3
 4. Tentet

  Tentet Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà nội
  Ngoài công việc kê khai thuế hàng tháng, bạn phải ghi chứng từ, chép sổ sách, lên BCTC năm, quyết toán thuế...toàn bộ công việc nhằm báo cáo cơ quan thuế. Nhiều việc đấy!
   
  #4
 5. lovely.88

  lovely.88 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TPHCM
  Khai thuế GTGT

  Tùy trường hợp mô hình DN bạn như thế nào. Nếu nhỏ thì ngoài việc kê khai hàng tháng bạn làm dự toán thuế TNDN, báo cáo sử dụng hóa đơn quí, báo cáo tài chính, quyết toán cuối năm,.....
   
  #5
 6. Hồ Lan

  Hồ Lan Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  659
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Q8, tpHCM
  Nếu công ty khác có kế toán viên thì bạn có thể đề nghị họ (nếu GĐ ok) ghi chép sổ sách theo những gì mà bạn hoạch định và báo cáo (tóm lại gần như tự tổ chức 1 bộ phận kế toán).
  Nếu không thì 1 mình bạn làm hết, ghi sổ chi tiết, phiếu thu chi, xuất nhập, sổ cái, tập hợp và lưu trữ chứng từ (lấy tiền của thiên hạ không dễ đâu).
  Thôi cố lên nhé.
   
  #6
 7. hoaduongcat

  hoaduongcat Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha noi
  Em đồng ý với ý kiến của Chị nhưng cũng phải tùy thuộc vào qui mô của từng Doanh Nghiệp lớn hay bé và nhân viên trong phòng kế toán của DN đó nữa chứ ?Một mình phải làm công việc tất cả khó lắm, nhất là với công ty nào có nhiều Nghiệp vụ kế toán xảy ra.
   
  #7
 8. vicashuong

  vicashuong Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Bạn đừng quá lo lắng, mọi người làm được thì bạn cũng làm được thôi. Cố lên nhé, chỉ bước đầu hơi rắc rối nhưng mọi việc sẽ tốt đẹp thôi. Chúc vui.
   
  #8
  huong pt thích bài này.
 9. Ocean 13

  Ocean 13 Đại dương bao la ...

  Bài viết:
  1,155
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Đại Dương
  Cố lên nhé, thực ra ở VN mình cũng có rất nhiều DN họ chỉ cần 1 KT tổng hợp, làm tất cả mọi việc. Ban đầu thì hơi vất vả 1 chút nhưng khi vào guồng thì cũng quen thui mà.
  Mình cũng làm từ A-Z trong 1 DN nhỏ, 1 mình làm cũng vất vả nhưng như vậy cũng có thêm kinh nghiệm.
   
  #9
 10. huong pt

  huong pt Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  E học về tài chính nhưng bjo chuyển qua làm kế toán cho một công ty nhỏ hiện tại công ty có thuê một kế toán thuế riêng. Nhưng cũng sắp không thuế nữa . e ko biết mình hàng tháng phải bắt đầu làm cái gì và từ đâu cả vì không có người hướng dẫn e cả? mọi người cho e xin ý kiến với ạ? và chỉ bảo e với ạ! Cảm ơn a chị nhiều nhiều
   
  #10

Chia sẻ trang này