L
Xin chào các anh chị, cho em hỏi chút nha: bây giờ em muốn chuyển TSCĐ sang CCDC thì hoạch toán thế nào là hợp lý ạ, đã trích khấu hao TSCĐ được 3 tháng rồi ạ, em cảm ơn anh chị nhiều!:two: :now:
longly nói:Xin chào các anh chị, cho em hỏi chút nha: bây giờ em muốn chuyển TSCĐ sang CCDC thì hoạch toán thế nào là hợp lý ạ, đã trích khấu hao TSCĐ được 3 tháng rồi ạ, em cảm ơn anh chị nhiều!:two: :now:
Cảm ơn bạn nhiều nha, mình cũng nghĩ là hoạch toán như vậy nhưng mình muốn hỏi cho kỹ hơn!levanton nói:Vì lý do gì đó mà bạn chuyển TSCD sang CCDC thì hạch toán như sau:
Nợ 153 : giá trị còn lại
Nợ 214 : Số đã khấu hao
Có 211
Bác Tốn ơi theo em thì hạch toán như sau, bác xem lại xem có hợp lý không nhé:levanton nói:Vì lý do gì đó mà bạn chuyển TSCD sang CCDC thì hạch toán như sau:
Nợ 153 : giá trị còn lại
Nợ 214 : Số đã khấu hao
Có 211
Theo mình thì làm như cách của bạn là hợp lý ấy. Vì CCDC ấy đang dùng mà, mình đâu có nhập kho làm gì nên không nên đưa qua TK 153 mà đưa vào TK 242 để phân bổ vào chi phí!Hien nói:Bác Tốn ơi theo em thì hạch toán như sau, bác xem lại xem có hợp lý không nhé:
Nợ TK Chi phí: 6xx(nếu giá trị nhỏ, chắc tình huống này không phải)
Nợ TK 242 (chắc là dụng cụ của cty cua em longly dự tính sd trên 1 năm)
Nợ TK214 Khấu hao lũy kế
Có TK 211: Nguyên giá.
Vì dụng cụ đó đang sử dụng mà.