hạch toán hàng nhập gia công

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi phanthidiem, 25 Tháng mười 2006.

1,496 lượt xem

 1. phanthidiem

  phanthidiem Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Anh chị ơi ! công ty em chuyên nhập hàng gia công rồi xuất lại cho khách hàng, Đây là lần đầu tiên em mới làm công ty này nên em ko biết phải tính giá thành , rồi hạch toán như thế nào? , tại vì em thấy trên sổ phụ có trả tiền hàng cho khách hàng mà , còn tiền thuế hàng nhập khẩu, VAT nữa, em phải làm sao đây.em cám ơn các anh các chị nhé
   
  #1
 2. kidmandang

  kidmandang Giang Hồ Thuật Sĩ

  Bài viết:
  522
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  HCM
  - Mình nghĩ chắc cty bạn nhập linh kiện về và mua một số vật tư khác trong nước để sản xuất hàng và bán cho người tiêu dùng - không biết có đúng ý bạn ko? nếu như vậy thì số hàng nhập về này có thể coi như vật liệu chính cùng với các vật liệu mua trong nước khác tập hợp vào 621 cùng với 622, 627 ->154 hàng kỳ để tính giá thành giống như bình thường thôi.
  - Khi nộp thuế N3333, 33312/C1..
  - Trả tiền hàng thì tất nhiên là N331/C1..
   
  #2
 3. phanthidiem

  phanthidiem Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM
  không phải đâu bạn ơi,công ty mình nhận gia công hàng nhập khẩu, có đăng ký định mức với hải quan, sau khi gia công thì mình xuất trả hàng như vậy thì mình chỉ thu tiền gia công thôi, nhưng ở đây thì lại trả tiền cho lô hàng nhập đó bằng LC , trên TKHQ thì để là Gia công mà, Mình hỏi sếp thì sếp nói coi như là tạm nhập tái xuất, mình chẳng biết phải làm sao cả?
   
  #3
 4. buithinhuluong

  buithinhuluong Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  khanh hoa
  Theo mình thì bạn nên coi kỹ lại hợp đồng xem hai bên thỏa thuận về lô hàng NVL nhập về đó như thế nào chứ đã nhập NVL về gia kcông thì TK hải qaun ghi tại mục thanh toán là " hàng không thanh toán" mà. Có thể lô hàng này cty bạn nhập về để SXXK hoặc xuất KD gì đó mới thanh toán.
   
  #4

Chia sẻ trang này