Thuế thu nhập cá nhân tạm khấu trừ đối với hợp đồng làm website

Thảo luận trong 'Thuế TNCN' bắt đầu bởi NguyenMaiHue, 11 Tháng mười một 2006.

2,078 lượt xem

 1. NguyenMaiHue

  NguyenMaiHue Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hn
  Các bạn ơi cho mình hỏi đôi chut.
  Như trường hợp mình gặp đó là một người trong công ty đã ký một hợp đồng lao động giảng dạy với mức lương tháng là 1000000/tháng. Nhưng họ lại ký tiếp một hợp làm website để bán cho Cty với giá 12.000.000 và thời gian làm là 6 tháng( mình mua website của người đó k có hóa đơn mà duy nhất chỉ có phiếu chi của mình trả tiền cho họ cùng hợp đồng thì như thế đã hợp lệ chưa?). Mình sẽ trả họ làm hai lần ,lần 1 sau khi ký hợp đồng tạm ứng trước 50%, lần 2 sau khi làm song website trả nốt số còn lại . Nếu như vậy sẽ có 2 tháng người đó có thu nhập là 7 triệu thì tháng thu 7 triệu đó họ có phải đóng thuế TNCN không ?nhớ rằng:( 6 tháng họ mới hoàn thành trang web với số tiền bán được là 12 triệu và được nhận làm 2 lần) Cảm ơn các anh chị & các bạn xin mọi người hết sức gúp đỡ em!
   
  #1
 2. Quang Kim Son

  Quang Kim Son Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  223
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Thủ đô của Resort
  1- Công ty bạn ký hợp đồng lao động giảng dạy với mức 1 triệu/ tháng thì khoản này là chi phí lương phải trả.

  2- Công ty bạn cũng ký hợp đồng với người này để mua phần mềm là website với số tiền 12 triệu đồng thì khoản tiền này được xem là TSCĐ hoặc CDCD (tùy vào từng doanh nghiệp để xác định TS hay CC). Công ty bạn thanh toán làm 2 lần và giá trị hợp đồng trong 6 tháng thì số tiền này không phải là chi phí lương phải trả cho người này. Khi thanh lý hợp đồng bạn yêu cầu người viết website lên Chi cục thuế mua hóa đơn bán hàng thông thường thì bạn mới có đủ cơ sở để hạch toán là TS hay CCDC. Và tất nhiên bạn không cần quan tâm đến chuyện nộp thuế thu nhập cá nhân của người này.
   
  #2
 3. NguyenMaiHue

  NguyenMaiHue Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hn
  cảm ơn ban quang kim sơn
   
  Last edited: 13 Tháng mười một 2006
  #3
 4. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Trước hết, bạn hãy tách bạch hai hợp đồng của cá nhân này ra.

  - Nếu cá nhân này thuộc sự quản lý của công ty, đồng thời công ty ký hợp đồng lao động (thuê giảng dạy) với mức lương bình quân tháng là 1.000.000 đồng thì không khấu trừ thuế TNCN của họ.

  Còn nếu công ty không ký hợp đồng lao động, cá nhân này không thuộc sự quản lý của công ty thì công ty phải tạm khấu trừ thuế TNCN là 10% trên thu nhập 1.000.000 đồng/tháng.

  - Cá nhân đó ký tiếp hợp đồng kinh tế, thiết kế website cho công ty, thì bạn phải tạm khấu trừ thuế TNCN là 10% sau mỗi lần chi trả.

  Như vậy, đây là chi phí không có thực, mình không nghĩ nữa.
   
  #4

Chia sẻ trang này