Số dư tiền gửi ngoại tệ

Thảo luận trong 'CĐKT các tổ chức tín dụng' bắt đầu bởi Hoaha, 16 Tháng mười một 2006.

1,629 lượt xem

 1. Hoaha

  Hoaha Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Vung Tau
  Em là kế toán mới ra trường em muốn hỏi: Tiền gửi ngân hàng bằng ngoại tệ. Khi cuối tháng hạch toán số dư trên tài khoản phải quy đổi ra tiền đồng việt nam? Hay là cuối năm báo cáo tài chính mới quy đổi?Giúp em với nhé.
   
  #1
 2. Abend

  Abend Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  P908 Nhà CT4.1 Khu đô thị mới Mễ Trì Hạ
  Số dư trên tài khoản tiền gửi luôn là VND. Nguyên tệ bạn theo dõi trên TK ngoài bàng. Số dư đó được quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng bạn ạ.
   
  #2
 3. ngoctrang80

  ngoctrang80 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  335
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  TPHCM
  Theo như kinh nghiệm của mình thì khi có nghiệp vụ kinh tế phát sinh liên quan đến tiền gởi ngoại tệ bạn phải theo dõi trên sổ sách kế toán bằng VNĐ theo tỷ giá bình quân liên ngân hàng, tùy vào công ty sẽ đánh giá lại số dư có gốc ngoại tệ vào từng tháng/quý/năm.

  Theo mình bạn nên làm 1 bảng "Chi tiết tiền gởi ngoại tệ" để theo dõi cụ thể các khoản phát sinh, sau đó cứ việc copy phần cột VNĐ rồi bỏ vô Sổ Cái và Báo cáo TGNH (ngoại tệ), và nên có 1 bảng theo dõi tỷ giá bình quân liên ngân hàng từng ngày trong năm, nếu siêng thì bạn truy cập trang web http://www.sbv.gov.vn/CdeHTQT/cdeHtqt.asp để biết tỷ giá liên ngân hàng hàng ngày, còn không thì gọi 1080.

  Chúc bạn thành công.
   
  #3

Chia sẻ trang này